1. Phở bò thuộc danh sách nào dưới đây?
CNN giới thiệu phở bò Việt Nam là một trong những món súp ngon nhất thế giới. Theo CNN, món phở bò có hương thơm tuyệt vời nhờ loại nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức tô phở thơm ngon, nóng hổi với những lát thịt bò chín tái hoặc đổi vị cùng phần gầu hoặc gân bò... Ảnh: Bubufoodshow. |
2. Kiểu phở nào xuất hiện trong hình?
Phở bò sốt vang là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất dân dã của người Việt và ẩm thực phương Tây. Món ăn chinh phục thực khách với bánh phở trắng mềm cùng những miếng thịt bò ninh nhừ ngập trong nước dùng đậm đà, màu nâu đẹp mắt. Một bát phở bò sốt vang đầy đặn là bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng dành cho bạn. Ảnh: 00calorie.homecook. |
3. Huế nổi tiếng với món bún nào?
Bún bò giò heo, đặc sản của cố đô Huế, nổi tiếng thế giới nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế. Thực khách khắp nơi còn gọi đây là bún bò Huế để chỉ xuất xứ của món ăn. Một tô bún bò Huế thường bao gồm khoanh thịt chân giò heo (lợn), huyết, chả cua cùng những miếng bò bắp tươi ngon quyện nước dùng đậm đà, thơm mắm ruốc. Chút vị cay từ sa tế, thanh mát của rau sống càng làm phần ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ảnh: Fuongsfood. |
4. Bò một nắng Krông Pa là đặc sản của tỉnh nào?
Du khách đến Gia Lai không thể bỏ qua loại thịt bò được tẩm ướp đậm vị, phơi dưới nắng ở huyện Krông Pa và nướng bằng than hoa. Miếng thịt bò tươi thường được thái lát khoảng 1 cm bởi dày quá sẽ không ngon và mỏng quá thì dễ bị khô. Đặc biệt, thực khách phải thưởng thức loại bò này với muối kiến vàng mới cảm nhận trọn vẹn hương vị mặn chua ấn tượng của món ăn. Ảnh: Bomotnangkrongpa. |
5. Phú Yên có là thương hiệu bò một nắng nổi tiếng nào?
Bò một nắng Sơn Hòa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đưa vào danh sách 100 đặc sản Việt Nam. Bò được chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ vùng núi Sơn Hòa (Phú Yên) nên có thịt rất thơm và săn chắc. Người chế biến sẽ chọn chủ yếu phần thịt thăn và đùi để tẩm ướp cùng sả, ớt, rượu vang và gia vị đặc trưng. Sau đó, thịt được đem phơi nắng. Món ngon này không chỉ được khách mua để thưởng thức mà còn dùng làm quà tặng trong các dịp lễ, Tết. Ảnh: VNS Tour. |
6. Ẩm thực Việt Nam có món bò nổi tiếng nào?
Bò lá lốt là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, thịnh hành ở vùng Nam Bộ. Từng cuộn bò lá lốt nướng thơm lừng, kết hợp rau sống, bún sợi, đậu phộng, cùng sốt chấm đặc trưng, tạo hương vị hòa quyện hấp dẫn thực khách. Ảnh: Damanfood. |
7. TP.HCM có món bò nào vào top đặc sản của Việt Nam?
Bò tơ Củ Chi nằm trong top 100 đặc sản nước ta do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố. Loại thịt bò này có độ mềm, ngọt tự nhiên, da mỏng, giòn. Bò tơ Củ Chi có thể được chế biến thành nhiều món ngon như nấu cháo, xào củ hành hoặc thưởng thức cùng bánh tráng. Ngoài ra, bò tơ nướng tảng cũng là phiên bản ẩm thực được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Thanhbeo3010. |