Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nộm su hào tôm thanh mát cho bữa ăn ngày nắng nóng

Món nộm với vị thanh mát của su hào kết hợp với vị tôm ngọt lịm, lạc giòn tan tạo nên món ăn hấp dẫn trong những ngày đang nắng nóng này.

Nom xu hao tom anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, 6-8 con tôm tươi, một nắm rau mùi, rau húng, 1 củ tỏi, 1/2 bát lạc rang, 1 thìa đường, bột canh, tương ớt, nước mắm, 1 quả chanh.
Nom xu hao tom anh 2
Hướng dẫn cách làm: Tôm bạn khứa trên lưng rồi lấy chỉ đen, rửa sạch và đun sôi nước sau đó đem luộc cho tôm chín là vớt ra ngay. Để tôm nguội rồi bóc sạch vỏ rồi thái tôm làm đôi theo chiều dọc, tiếp tục cắt tôm thành những khúc ngắn cho ra đĩa.
Nom xu hao tom anh 3
Su hào và cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó nạo thành sợi. Lạc đem rang chín rồi xát sạch vỏ, cho vào túi bóng đập sơ qua cho vỡ dập làm 3.
Nom xu hao tom anh 4
Cho 1 thìa muối vào cùng với su hào, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho mềm, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước cho nộm khô, khi trộn nộm sẽ không bị ra nước.
Nom xu hao tom anh 5
Ớt sừng và tỏi bạn băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.
Nom xu hao tom anh 6
Pha nước trộn nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
Nom xu hao tom anh 7
Cuối cùng bạn cho su hào cà rốt vào âu giũ tơi ra rồi thêm tôm vào cùng với rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.
Nom xu hao tom anh 8
Khi thưởng thức bạn mới rắc lạc lên trên để tránh cho lạc bị ỉu không còn độ giòn sẽ kém ngon. Món nộm su hào tôm vừa thơm ngon lại chống ngán rất hiệu quả sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm nhiều lựa chọn.

Tự làm tỏi đen tại nhà

Tỏi đen vị dẻo ngọt, thơm, và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm