1. Nước nào sau đây có truyền thống ăn ngỗng quay vào dịp Giáng sinh?
Ngỗng quay Weihnachtsgans hấp dẫn là món ăn truyền thống ở Đức dịp Giáng sinh. Người ta thường nhồi bên trong ngỗng hỗn hợp táo, hạt dẻ, mận khô, kinh giới, hành tây... tùy vào công thức riêng của mỗi gia đình. Ảnh: Alexander Raths. |
2. Món ngỗng quay Giáng sinh ở Đức thường có thành phần ăn kèm nào?
Ngỗng quay Giáng sinh ở Đức thường được phục vụ kèm với bắp cải tím và bánh khoai tây (potato dumplings) như quả bóng nhỏ tròn, làm từ khoai tây nghiền, bột, trứng... Nhiều tài liệu cho rằng truyền thống ăn ngỗng quay vào dịp Giáng sinh ở Đức đã có từ thời Trung cổ. Ảnh: Karin Iden. |
3. Ngoài ngỗng, món cá nào sau đây cũng được ưa chuộng ở Đức dịp Giáng sinh?
Cá chép cũng là món ăn truyền thống thường thấy vào dịp Giáng sinh ở Đức. Tùy từng vùng miền, loại cá nước ngọt này có thể được chế biến thành những món khác nhau cho bữa tiệc mùa cuối năm, như ăn kèm salad khoai tây, nhồi rau bỏ lò, ướp sốt giấm ấm... Ảnh: AP. |
4. Món bánh Stollen ở Đức dịp Giáng sinh thường được rắc nguyên liệu nào lên mặt bánh?
Stollen, hay Christstollen, Weihnachtsstollen, là món bánh Giáng sinh hấp dẫn ở Đức. Trong bánh thường có các loại kẹo trái cây, các loại hạt... Mặt bánh sẽ được rắc lên một lớp đường bột khá dày, mà theo nhiều người lý giải, chi tiết này nhằm gợi lên khung cảnh tuyết trắng của mùa đông. Ảnh: Plated Cravings. |
5. Nguyên liệu nào sau đây được sử dụng để gắn lên bánh Bethmannchen ở Đức dịp Giáng sinh?
Bethmannchen là một loại bánh hạnh nhân thường thấy ở Đức vào dịp Noel, nhất là tại các khu chợ Giáng sinh của thành phố Frankfurt. Người ta thường gắn 3 miếng hạnh nhân nửa hạt lên bánh. Truyền thống này được cho là liên quan đến câu chuyện 4 người con trai của nhà Bethmann ở Frankfurt, song không may chỉ còn lại 3 người. Ảnh: Sugarprincess-Juschka. |
6. Một trong những hình dạng phổ biến của bánh gừng Lebkuchen ở Đức dịp Giáng sinh là gì?
Lebkuchen là một loại bánh gừng hương vị mật ong phổ biến ở Đức dịp Giáng sinh, thường có hình trái tim. Người ta dùng kem đường icing trắng, ngọt để trang trí hoa văn, họa tiết, dòng chữ... lên mặt bánh. Ảnh: The Culture Trip. |
7. Gluhwein là thức uống phổ biến nào ở Đức dịp Giáng sinh?
Món vang nóng Gluhwein là thức uống phổ biến ở Đức dịp Giáng sinh, có thể khiến bạn ấm áp hơn, thích hợp trong tiết trời giá lạnh. Để pha chế Gluhwein, người ta sử dụng rượu vang đỏ, rượu mạnh brandy, nước cam, đinh hương, quế, hồi, đường... Ảnh: Daring Gourmet. |