Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Nước có truyền thống ăn ngỗng quay dịp Giáng sinh

Tại nước này, nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn, hợp với tiết trời giá lạnh mùa đông đã trở thành phần không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng sinh, ví dụ như ngỗng quay, bánh gừng...

ngong quay giang sinh anh 1

1. Nước nào sau đây có truyền thống ăn ngỗng quay vào dịp Giáng sinh?

  • Đức
  • Ai Cập
  • Indonesia

Ngỗng quay Weihnachtsgans hấp dẫn là món ăn truyền thống ở Đức dịp Giáng sinh. Người ta thường nhồi bên trong ngỗng hỗn hợp táo, hạt dẻ, mận khô, kinh giới, hành tây... tùy vào công thức riêng của mỗi gia đình. Ảnh: Alexander Raths.

ngong quay giang sinh anh 2

2. Món ngỗng quay Giáng sinh ở Đức thường có thành phần ăn kèm nào?

  • Bắp cải tím
  • Bánh khoai tây
  • Cả 2 thành phần trên

Ngỗng quay Giáng sinh ở Đức thường được phục vụ kèm với bắp cải tím và bánh khoai tây (potato dumplings) như quả bóng nhỏ tròn, làm từ khoai tây nghiền, bột, trứng... Nhiều tài liệu cho rằng truyền thống ăn ngỗng quay vào dịp Giáng sinh ở Đức đã có từ thời Trung cổ. Ảnh: Karin Iden.

ngong quay giang sinh anh 3

3. Ngoài ngỗng, món cá nào sau đây cũng được ưa chuộng ở Đức dịp Giáng sinh?

  • Cá lóc
  • Cá chép
  • Cá bầu

Cá chép cũng là món ăn truyền thống thường thấy vào dịp Giáng sinh ở Đức. Tùy từng vùng miền, loại cá nước ngọt này có thể được chế biến thành những món khác nhau cho bữa tiệc mùa cuối năm, như ăn kèm salad khoai tây, nhồi rau bỏ lò, ướp sốt giấm ấm... Ảnh: AP.

ngong quay giang sinh anh 4

4. Món bánh Stollen ở Đức dịp Giáng sinh thường được rắc nguyên liệu nào lên mặt bánh?

  • Đường bột
  • Thạch trắng
  • Phấn hoa

Stollen, hay Christstollen, Weihnachtsstollen, là món bánh Giáng sinh hấp dẫn ở Đức. Trong bánh thường có các loại kẹo trái cây, các loại hạt... Mặt bánh sẽ được rắc lên một lớp đường bột khá dày, mà theo nhiều người lý giải, chi tiết này nhằm gợi lên khung cảnh tuyết trắng của mùa đông. Ảnh: Plated Cravings.

ngong quay giang sinh anh 5

5. Nguyên liệu nào sau đây được sử dụng để gắn lên bánh Bethmannchen ở Đức dịp Giáng sinh?

  • Hạnh nhân
  • Đậu phộng
  • Thảo quả

Bethmannchen là một loại bánh hạnh nhân thường thấy ở Đức vào dịp Noel, nhất là tại các khu chợ Giáng sinh của thành phố Frankfurt. Người ta thường gắn 3 miếng hạnh nhân nửa hạt lên bánh. Truyền thống này được cho là liên quan đến câu chuyện 4 người con trai của nhà Bethmann ở Frankfurt, song không may chỉ còn lại 3 người. Ảnh: Sugarprincess-Juschka.

ngong quay giang sinh anh 6

6. Một trong những hình dạng phổ biến của bánh gừng Lebkuchen ở Đức dịp Giáng sinh là gì?

  • Hình trái khế
  • Hình trái tim
  • Hình bông bụp

Lebkuchen là một loại bánh gừng hương vị mật ong phổ biến ở Đức dịp Giáng sinh, thường có hình trái tim. Người ta dùng kem đường icing trắng, ngọt để trang trí hoa văn, họa tiết, dòng chữ... lên mặt bánh. Ảnh: The Culture Trip.

ngong quay giang sinh anh 7

7. Gluhwein là thức uống phổ biến nào ở Đức dịp Giáng sinh?

  • Mật ong chanh đường
  • Nước trà cam
  • Vang nóng 

Món vang nóng Gluhwein là thức uống phổ biến ở Đức dịp Giáng sinh, có thể khiến bạn ấm áp hơn, thích hợp trong tiết trời giá lạnh. Để pha chế Gluhwein, người ta sử dụng rượu vang đỏ, rượu mạnh brandy, nước cam, đinh hương, quế, hồi, đường... Ảnh: Daring Gourmet.

Trẻ em thế giới chiêu đãi ông già Noel món ăn gì? Ở Mỹ, ông già Noel thường được mời ăn bánh quy và sữa. Tuy nhiên, trẻ em ở một số quốc gia khác lại chuẩn bị những món ăn truyền thống dành cho nhân vật đặc biệt này.

Đặc sản thịt tuần lộc ở quê hương ông già Noel

Tại nơi được xem là quê hương chính thức của ông già Noel, thịt tuần lộc có vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực địa phương, trở thành món ngon hấp dẫn du khách.

3 nhà thờ tông màu hồng cam để check-in dịp Giáng sinh

Với tông màu hồng cam đẹp mắt cùng lối kiến trúc độc đáo, 3 nhà thờ nổi tiếng này là gợi ý lý tưởng để bạn check-in, bỏ túi những bức ảnh đẹp trong mùa Giáng sinh.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm