Tìm lại tuổi thơ qua vị phở truyền thống
Người Hà Nội dù đi xa nhưng chỉ cần nghe tên thức quà bình dị phở là đủ thấy ấm lòng và rực sáng cả vùng trời kỷ niệm.
69 kết quả phù hợp
Tìm lại tuổi thơ qua vị phở truyền thống
Người Hà Nội dù đi xa nhưng chỉ cần nghe tên thức quà bình dị phở là đủ thấy ấm lòng và rực sáng cả vùng trời kỷ niệm.
Từ chiếc thuyền ngoài khơi đến giọt mắm thơm trên mâm cơm của mẹ
Thời gian qua đi, hương thơm khói bếp dần thay thế bởi thiết bị hiện đại. Nhưng có một thứ gia vị, qua bao đời vẫn luôn hiện diện trên mâm cơm mỗi gia đình Việt - đó là nước mắm.
Gợi ý 3 món mặn để bữa cơm của trẻ thêm hấp dẫn
Sườn non chiên nước mắm, sườn non kho trứng cút và cánh gà chiên nước mắm là 3 món mặn quen thuộc, dễ làm nhưng lại “bắt cơm”, giúp trẻ ăn ngon hơn.
Chọn mắm ngon - bí quyết đổi vị bữa cơm cho trẻ
Chế độ đảm bảo dinh dưỡng, kích thích trẻ ăn ngon được phụ huynh quan tâm hàng đầu. Trong đó, đổi vị bữa cơm là một trong những cách giúp trẻ cải thiện bữa ăn.
Nước mắm: Từ nguyên liệu tự nhiên đến mâm cơm ngọt lành
Từ nguồn thuỷ sinh ở đại dương, sông ngòi, nước mắm trở thành thứ gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt xưa và nay.
Nước mắm: ‘Linh hồn’ ẩm thực Việt
Không chỉ là gia vị giúp giúp nâng tầm giá trị món ăn, nước mắm cũng phải ngon, lành và tốt cho sức khoẻ người sử dụng.
Bảy hiệp hội 'khóc' với Thủ tướng
Nhiều vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tưởng chừng đã được Chính phủ tháo gỡ thì nay, trong thực tế lại một lần nữa tắc nghẽn, do chính sự chậm trễ của các cơ quan cấp dưới.
Cách làm cánh gà chiên sốt nước mắm đậm vị cho bữa tối
Món cánh gà chiên sốt nước mắm có vị ngọt đậm đà, ngon tự nhiên, lại dễ thực hiện, hứa hẹn sẽ là món ăn khác lạ cho gia đình bạn thay đổi khẩu vị.
Bếp trưởng bật mí mẹo dùng gia vị cho món ngon hảo hạng
Chuyện phối hợp các gia vị để làm nổi bật văn hóa ẩm thực từng vùng miền hẳn ai cũng biết. Thế nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn bởi gia vị còn có nhiều công dụng hữu ích khác.
Nước mắm - bí quyết chinh phục sao Hollywood của đầu bếp Mỹ gốc Việt
Khi nấu món Tây trong mọi cuộc so tài hay những bàn tiệc quan trọng nhất, đầu bếp Jack Lee đều chọn nước mắm làm “quân bài chủ lực”.
Bí quyết trăm năm của một trong những đế chế bia lớn nhất thế giới
(Brand Story) Hơn 150 năm qua, 4 thế hệ trong dòng tộc Heineken đã gìn giữ bí quyết làm nên hương vị bia tuyệt hảo giúp hãng chinh phục thị trường 192 quốc gia trên toàn thế giới.
Công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống đầu tiên
Chiều 15/1, Câu lạc bộ nước mắm truyền thống thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống đầu tiên của Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp báo cáo Thủ tướng chất lượng nước mắm
Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản báo cáo Thủ tướng thông tin về chất lượng nước mắm theo chỉ đạo.
MSN lo ngại kết quả kinh doanh
Dù chỉ là công ty con của CTCP Tập đoàn Masan (MSN), nhưng vụ lùm xùm về nước mắm nhiễm asen đã khiến CP MSN đã sụt giảm đáng kể trong thời gian gần đây.
Vinastas phải xin lỗi người tiêu dùng nếu thông tin sai
Trong khi Vinastas vẫn lần lữa trong việc cung cấp thông tin về nước mắm thì đơn vị cấp trên của hiệp hội đã yêu cầu báo cáo rõ ràng với dư luận và phải xin lỗi người tiêu dùng.
Thông tin 67% nước mắm nhiễm thạch tín có đáng tin?
Phó Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết kết luận 67% nước mắm nhiễm asen vượt ngưỡng chỉ từ một cuộc điều tra độc lập, khi chưa có xác minh, người dân không nên hoang mang.
‘Nước mắm công nghiệp làm sao so với loại tự làm'
“Tôi luôn ủng hộ nước mắm truyền thống", "Tôi đã từ bỏ loại sản phẩm công nghiệp này từ khi làm nhân viên cho một công ty sản xuất nước mắm”... nhiều độc giả chia sẻ.
Nước mắm 'xịn' được sản xuất như thế nào?
Nước mắm truyền thống được sản xuất bằng phương pháp thủy phân tự nhiên, ủ trong thùng gỗ hoặc lu đất. Mất 6-8 tháng ủ và qua nhiều công đoạn, sản phẩm mới đến được với người dùng.
Cuộc khẩu chiến giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp
Tại một hội thảo chuyên ngành, nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống đã bức xúc khi một doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp định nghĩa lại nước mắm sạch.
Chủ trang trại cà cuống ở Sài Gòn thu tiền triệu mỗi ngày
Anh Lê Thanh Tùng (TP.HCM) - người sở hữu 5.000 con cà cuống - hiện có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc xây dựng 4 trang trại nuôi côn trùng.