1. Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) nổi tiếng với đặc sản nào?
Nem nướng là món ăn được người dân bản địa và nhiều du khách yêu thích ở Cần Thơ. Đặc sản này được làm từ thịt heo quết dẻo, vo tròn trên xiên rồi nướng trên lửa than hồng. Ảnh: Shinnosungki. |
2. Loại bánh nào dưới đây là đặc sản của Cần Thơ?
Bánh cóng (hay bánh cống) là món ăn nổi tiếng của Cần Thơ. Bánh được đổ trong chiếc cóng với nguyên liệu gồm bột gạo pha loãng, đậu xanh, tôm thịt, củ sắn. Món bánh này được thưởng thức kèm với cải xanh, xà lách và các loại rau thơm. Nước chấm có vị ngọt đặc trưng của miền Tây. Ảnh: Hieuricky. |
3. Loại bánh nào dưới đây được ăn kèm thịt heo quay?
Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt. Đây là đặc sản du khách nhất định phải thử khi đến Cần Thơ. Ảnh: Thvnhtvmtr. |
4. Loại bánh nào dưới đây nổi bật với màu tím?
Bánh tét lá cẩm Cần Thơ thuộc top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam. Thành phần chính cho một chiếc bánh thường là nếp ngon không được lẫn gạo, lá cẩm tươi rửa sạch, đậu xanh, thịt mỡ, chuối (để làm bánh tét chuối), trứng muối, lá chuối để gói bánh. Bánh tét lá cẩm thu hút các tín đồ ẩm thực với màu tím tươi. Ảnh: Aizphong. |
5. Món lẩu nào nổi tiếng tại Cần Thơ?
Từ nguyên liệu cực kỳ dân giã là bần, người dân Cần Thơ đã sáng tạo ra món lẩu bần thanh dịu, dễ ăn. Lẩu có vị chua dịu nhẹ được nấu từ cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá diêu hồng, ăn kèm bông so đũa, bắp chuối hột, bông điên điển... Ảnh: Canthofood. |
6. Ở Cần Thơ, đặc sản ốc nướng tiêu được chế biến từ loại ốc nào?
Ốc nướng tiêu là đặc sản hút khách ở Cần Thơ. Ốc bươu được làm sạch, luộc sơ rồi bỏ lên lửa than nướng, rưới thêm nước mắm, tiêu và bột ngọt. Món ăn được thưởng thức kèm tiêu xanh và rau răm tạo hương vị chua, cay quyện hoà hấp dẫn. Ảnh: Yen_nguyen5791. |
7. Bánh tầm bì có vị đặc trưng nào?
Bánh tầm bì là món ăn đặc trưng của khu vực miền Tây sông nước. Loại bánh này hấp dẫn thực khách bởi sự dẻo dai, có vị thơm béo của nước cốt dừa. Bánh được ăn kèm các loại rau thơm, dưa leo, đậu phộng. Ảnh: Thanhdifood. |