Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
14 kết quả phù hợp
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Bộ Nông nghiệp yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đồ ăn chay
Theo Bộ NN&PTNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình nên điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm còn hạn chế, rủi ro gây ngộ độc rất cao.
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh đồ ăn chay
Sau nhiều phản ánh của báo chí về việc hoạt động quản lý thực phẩm chay bị buông lỏng, Thủ tướng đã chỉ đạo tăng cường quản lý với loại hình thực phẩm này.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Chưa thể khẳng định gia đình ở Bình Dương bị ngộ độc do pate chay
Nhiều người trong một gia đình ở Bình Dương bị ngộ độc sau khi ăn bún riêu và pate chay. Cơ quan chức năng đang lấy mẫu kiểm tra, chưa kết luận nguyên nhân.
Hàng chục người ở Bình Dương ăn bún riêu chay nghi chứa độc
Những người cùng ăn riêu chay nghi chứa độc tố Botulinum đều là phật tử sinh hoạt tại miếu Chiêu Liêu (Bình Dương).
Bộ Y tế tìm những người ăn bún riêu chay ở Bình Dương
Bộ Y tế đề nghị những người này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe.
Thêm 3 người ở Bình Dương bị ngộ độc sau khi ăn bún riêu chay
Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi cùng ăn bún riêu có pate chay ở Bình Dương.
Hai người ở Bình Dương nguy kịch sau khi ăn bún riêu chay
Các bệnh nhân bị chóng mặt, nuốt khó sau khi ăn bún riêu có pate chay.
Bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai tiên lượng nặng
Nữ bệnh nhân 20 tuổi là một trong 5 trường hợp ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay được Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển về cơ sở y tế địa phương điều trị.
Vì sao pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần pate thường?
Pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần sản phẩm pate chay trên thị trường hiện nay vì được quảng cáo là sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn.
Bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay phải nằm viện dài ngày
Các bệnh nhân bị ngộ độc pate Minh Chay đang được điều trị tại TP.HCM đều thở máy, dự kiến thời gian nằm viện còn kéo dài.