1. Trong ảnh là nấm...?
Nấm đông cô là một trong những loại nấm thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Mũ nấm tròn, lớn, co hình cong, bên ngoài có màu từ nâu vàng đến nâu đậm, mặt dưới có màu ngà. Phần thân nấm mọc chắc, liền với mũ. Nếu sử dụng nấm khô, bạn cần ngâm mềm trước khi chế biến. Ảnh: Tran_nguyen_khanh. |
2. Trong ảnh là nấm...?
Nấm kim châm có phần thân trắng dài, phần mũ trắng hình cầu hoặc bán nguyệt. Nhìn lướt qua, nấm kim châm trông giống giá đỗ (đậu). Khi thưởng thức, loại nấm này đem lại độ dai dai đặc trưng. Ảnh: Vinid. |
3. Trong ảnh là nấm...?
Nấm đùi gà có mũ nấm màu xám nâu, tỷ lệ kích thước khá khiêm tốn so với thân nấm. Thân nấm dài, màu trắng, phình to như đùi gà nên được gọi là nấm đùi gà. Loại nấm này có chất thịt giòn, mùi vị thơm ngon, khi chế biến thường được xắt miếng vừa ăn. Ảnh: Namsachviet. |
4. Trong ảnh là nấm...?
Nấm bào ngư có phần tai nấm với hình dạng phễu lệch đặc trưng, phiến nấm kéo dài xuống chân. Phần mũ nấm có độ xòe, chóp nấm lõm nhẹ. Nấm bào ngư thường có màu xám, trắng. Ảnh: Dinh.foodie. |
5. Trong ảnh là nấm...?
Nấm rơm là một trong những loại nấm phổ biến nhất, có thể sử dụng trong nhiều món ăn. Nấm sinh trưởng, phát triển từ rơm, rạ. Màu sắc nấm rơm thường là sự kết hợp giữa trắng, xám, đen. Trong đó, phần mũ nấm bao giờ cũng đậm màu ở trung tâm và nhạt dần ra phía rìa. Ảnh: Namxanh. |
6. Trong ảnh là nấm...?
Nấm mèo còn gọi là mộc nhĩ, hình dáng mỏng mảnh như chiếc tai, có màu nâu đen. Nấm mèo tươi có độ mềm mại, khi khô lại cứng giòn, cần ngâm cho nấm nở ra trước khi chế biến. Tuy nhiên người nấu nên tránh ngâm nấm mèo trong nước quá lâu, thậm chí ngâm qua đêm, vì đã có trường hợp gây ngộ độc. Ảnh: Nhanongxanh. |
7. Trong ảnh là nấm...?
Nấm mỡ thường ăn có thân nấm và mũ nấm đều màu trắng. Chân nấm khá ngắn, có độ chắc. Mũ nấm vun tròn, hình bán cầu, trông như chiếc khuy áo, thịt dày. Ảnh: Cleverfood. |