Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán phở trộn chua ngọt lạ miệng ở Hà Nội

Nằm ở phố Lò Sũ gần hồ Hoàn Kiếm, tiệm phở được khá nhiều người yêu thích bởi phong cách rất lạ, pha trộn giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 1

Tiệm chỉ bán vào cuổi chiều tối và tối muộn. Chủ quán từng sống ở Hàn Quốc nhiều năm. Sau khi về Việt Nam, chị quyết định pha trộn ẩm thực của hai nước bằng một món ăn mới này.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 2

Lấy ý tưởng từ món mì trộn kiểu Hàn Quốc, nhưng nguyên liệu được dùng tại đây là sợi phở Việt Nam.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 3

Sợi phở được trần qua nước sôi cho mềm.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 4

Thực khách cũng có thể chọn mì Hàn Quốc.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 5

Sợi mì mang đặc trưng xứ kim chi, với sợi to, dai và vàng óng.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 6

Các nguyên liệu trộn cùng rất đa dạng như củ cải muối, thịt quay, hành khô, rau thơm, lạc rang, cá khô xé sợi nhỏ...

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 7

Làm một bát mì không lâu, nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu rất mất thời gian.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 8

Mỗi loại nguyên liệu lại mang lại cho món ăn vị ngon khác nhau. Lạc giòn và ngậy, củ cải muối chua, thịt quay và cá khô lại ngọt và dai.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 9

Rau thơm cùng hành phi vàng. Cuối cùng, món phở/ mì trộn được rưới một loại nước sốt nấu theo bí quyết riêng và sốt mayonnaise.

Pho tron chua ngot tai Ha Noi anh 10

Khác với phở Việt truyền thống, phở trộn mang những vị ngon riêng rất đặc biệt. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi lạ miệng, dễ ăn và là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc.

Món nướng kiểu Sa Pa hút khách ở Hà Nội

Nằm đầu phố Thanh Hà, cạnh Ô Quan Chưởng, quán đồ nướng kiểu Sa Pa đã nổi tiếng vài năm nay. Nhiều thực khách đánh giá đồ nướng ở đây thậm chí ngon hơn cả ở vùng núi Tây Bắc.

Nguyễn Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm