Bánh xèo Cửa Bé - món ăn chạm hồn quê xứ
Không đợi cô bạn mời, tôi về Nha Trang, dành thời gian xuống Cửa Bé “mục sở thị” bánh xèo mà cô bạn tôi khăng khăng bảo vệ hồn quê xứ.
1.185 kết quả phù hợp
Bánh xèo Cửa Bé - món ăn chạm hồn quê xứ
Không đợi cô bạn mời, tôi về Nha Trang, dành thời gian xuống Cửa Bé “mục sở thị” bánh xèo mà cô bạn tôi khăng khăng bảo vệ hồn quê xứ.
Mỗi lần đón bạn bè, đồng nghiệp là dân Quảng Nam xa quê về lại, câu đầu tiên sau cái bắt tay chào hỏi là “Đi mô tìm tô mì Quảng ăn hè”.
Thực khách có thể tìm thấy những món ăn đậm chất Hội An trong các nhà hàng của người gốc Quảng Nam, chứ món ăn đó không thể có được hương vị quyến rũ của quê nhà một cách trọn vẹn.
10 phút chuẩn bị sườn bò nướng kiểu Hàn tại nhà
Cuối tuần, bạn có thể tự chuẩn bị món thịt nướng kiểu Hàn Quốc với hương vị hợp gu cá nhân và giá rẻ hơn so với nhà hàng.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
7 phiên bản từ bình dân đến đắt đỏ của hủ tiếu ở TP.HCM
Sự đa dạng của món hủ tiếu ở TP.HCM đến từ những phiên bản được du nhập tại nhiều địa phương khác nhau.
Món mì độc đáo khiến nhiều người nhầm lẫn
Món này có tên là mì Quảng nhưng lại không phải là mì Quảng thường, mà là mì Quảng vịt Phan Thiết.
3 ngày 2 đêm lên núi, xuống biển ở đảo Lý Sơn
Không phải là tuýp người ưu tiên du lịch trong dịp lễ, tôi lựa chọn khám phá Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào những ngày nắng đẹp giữa tháng 5.
Món bún cua thối, vừa bịt mũi vừa ăn
Bún cua thối là đặc sản thách thức độ gan dạ của các thực khách khi lần đầu nếm thử món ăn này.
Nghỉ việc văn phòng, mở tiệm bán bún gỏi dà đắt khách ở TP.HCM
Anh Tuấn Minh quyết định nối nghiệp mẹ, mở hàng ăn bán mỗi ngày một món. Cuối tuần, quán có bún gỏi dà độc đáo thu hút nhiều người đến thưởng thức.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Những hàng bánh mì nổi tiếng Hà Nội bán hơn 1.000 chiếc mỗi ngày
Dũng Hạnh, Nguyên Sinh, Lãn Ông là ba trong nhiều hàng bánh mì lâu đời ở thủ đô, được nhiều khách biết tới và ưa chuộng. Trung bình một ngày mỗi nơi bán hơn 1.000 chiếc.
Hàng ngan cháy tỏi ở phố cổ Hà Nội luôn kín chỗ ngồi
Một hàng ngan cháy tỏi ở phố Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mỗi ngày bán được hơn 300 kg thịt dù chỉ mới mở được hơn 7 năm.
Du học sinh Mỹ mách cách đạt điểm A, GPA cao
Đào Thiên An giành được học bổng hơn 222.440 USD (tương đương 5,1 tỷ đồng) của trường Dickinson College (Carlisle, bang Pennsylvania). Cô bạn chỉ ra cách đạt điểm GPA cao.
Tranh cãi về nguồn gốc món bún bò Nam Bộ
Nhắc đến bún bò Nam Bộ, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ miền Nam và là một món nước. Tuy nhiên, đây là một món bún trộn nổi tiếng ở Hà Nội.
Người không biết nấu ăn vật lộn khi Thượng Hải phong tỏa
Vốn quen đặt giao hàng hoặc ăn ngoài, nhiều người trẻ bối rối khi thành phố thực hiện phong tỏa, làm gián đoạn việc cung cấp thực phẩm.
Hàng bún chả ở Hà Nội bán hàng trăm suất vào buổi trưa
Một hàng bún chả nem cua bể ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) mỗi ngày có thể bán tới 500 suất. Vào buổi trưa đông khách, chủ quán phải chuẩn bị sẵn nhiều túi hàng để kịp đáp ứng.
Dấu hiệu ở trẻ mắc bệnh giun đũa
Ấu trùng của loài giun này gây tổn thương cho cơ thể người khi chúng xâm lấn vào các cơ quan như gan, phổi, hệ thần kinh trung ương, mắt.
3 quán ăn có không gian hoài cổ ở TP.HCM
Những món ăn được phục vụ trên chiếc mẹt mộc mạc, từng mảng tường khắc họa hình vẽ thân quen cùng gam màu hoài cổ, tất cả tạo nên không gian nhẹ nhàng làm bữa ăn thêm phần ấm cúng.
Chủ quán ở Hà Nội: 'Đồ ăn không thể tăng giá nhanh như xăng, gas'
Giữa bối cảnh giá xăng, gas ở ngưỡng cao kỷ lục, chủ quán ăn ở Hà Nội rơi vào thế chật vật giữ mức giá cũ hoặc chỉ dám tăng nhẹ nếu muốn giữ chân khách hàng.