Tuệ Nguyễn làm bánh sừng bò bằng bánh tráng Việt Nam. Ảnh: @twaydabae. |
Đầu tháng 8, một đầu bếp kiêm nhà sáng tạo nội dung (content creator) người Mỹ gốc Việt tên Tuệ Nguyễn đăng tải video làm bánh croissant từ bánh tráng.
Sáng kiến này được một số người review ẩm thực hưởng ứng, thậm chí còn họ sáng tạo bằng cách cho thêm trà xanh để đa dạng hương vị, theo NDTV, một kênh tin tức tiếng Anh ở Ấn Độ.
Tuệ sử dụng bánh tráng Ba Cô Gái, thương hiệu sản xuất từ Việt Nam, làm nguyên liệu chính. Cô cho thêm 5 quả trứng, sữa, đường, bột nở và bơ để tạo vị, độ phồng cũng như màu sắc. Sau đó, cô nhúng bánh tráng vào hỗn hợp sau khi đã đánh nhuyễn.
Để có sản phẩm tương tự bánh croissant, cô xếp chồng nhiều lớp bánh tráng và cuộn tạo hình. Cuối cùng là đem đi nướng khoảng 30 phút.
Theo Tuệ, bánh tráng có nhiều công dụng trong ẩm thực. Bánh sừng bò làm từ bánh tráng có vị giống như mochi (một loại bánh nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản).
"Nó khá ngon", chủ nhân chiếc bánh chia sẻ.
Bánh tráng sau khi được tẩm hỗn hợp trứng, sữa, bột nở,... sẽ được cho vào lò vi sóng. Ảnh: NDTV. |
Dưới phần bình luận, một số người cho rằng bánh croissant từ bánh tráng là một sự thay thế có thể cân nhắc để hạn chế chất gluten (một loại protein chính có trong lúa mì và nhiều loại ngũ cốc khác nhau) trong bánh sừng bò thông thường.
"Món ăn nhẹ mới được khai phá", "bánh trông thực sự đẹp, tôi sẽ gọi nó là bánh sừng bò mochi",... một số chủ tài khoản để lại lời khen.
Bánh sừng bò có nguồn gốc từ Áo. Tên gọi đầu tiên của bánh là Kipfel (trăng lưỡi liềm) và bắt đầu thay đổi tên gọi là croissant từ năm 1770. Bánh ngày càng trở nên phổ biến và được người dân Việt Nam biết đến với hình dạng giống như cặp sừng bò.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.