1. Ngoài sa tế, món hủ tiếu sa tế nai ở TP.HCM còn nổi bật hương vị nào trong nước dùng?
Hủ tiếu sa tế nai ở TP.HCM có nước dùng sánh sệt, màu sắc óng ả đẹp mắt, nổi bật hương vị sa tế kết hợp cùng hương vị đậu phộng giã nhuyễn, có độ cay thơm, béo bùi đặc trưng. Ngoài phần thịt nai chín tái, mềm ngọt, món ăn còn có thêm rau quế, dưa leo, cà chua, giá... Ảnh: Biteallfood. |
2. Tại TP.HCM, món hủ tiếu hồ của người Hoa thường có nguyên liệu chính nào?
Người Hoa ở TP.HCM có món hủ tiếu hồ hấp dẫn, chủ yếu sử dụng hủ tiếu to bản như những miếng bột mỏng, kết hợp cùng lòng heo, tai heo, lưỡi heo... ướp gia vị đậm đà. Hủ tiếu hồ còn được phục vụ kèm theo chén cải chua xào sơ dầu tỏi, mang đến hương vị đặc trưng. Ảnh: Hukha.foodaholic. |
3. Hủ tiếu Nam Vang ở TP.HCM thường có thành phần nguyên liệu nào?
Được cho là có nguồn gốc từ Campuchia, hủ tiếu Nam Vang giờ đây đã trở nên quen thuộc trong đời sống ẩm thực ở TP.HCM. Món ăn có nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau, thường là thịt nạc, xương giò, tôm, trứng cút, tim, gan, cật, phèo non... Ăn kèm hủ tiếu Nam Vang thường là giá, tần ô, hẹ... Ảnh: Trangpinkyy. |
4. Hủ tiếu mực ở TP.HCM thường được phục vụ cùng loại muối chấm nào?
Nếu muốn đổi vị với thủy sản, hủ tiếu mực ở TP.HCM là gợi ý thích hợp cho bạn. Ngoài những miếng mực tươi rói, thành phần nguyên liệu kết hợp trong món ăn có thể gồm cả tôm, thịt viên... Để hương vị thêm hấp dẫn, người ta thường phục vụ muối ớt xanh sánh sệt, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Ảnh: Baongoc.re. |
5. Hương vị hủ tiếu miền Tây nào khá phổ biến ở TP.HCM?
Hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc là những "thương hiệu" hủ tiếu nổi tiếng miền Tây được lòng nhiều thực khách ở TP.HCM. Điểm nổi bật của những món hủ tiếu này chính là sợi hủ tiếu đặc trưng được lấy từ Mỹ Tho (Tiền Giang) hay Sa Đéc (Đồng Tháp). Ngoài ra, sự biến tấu cho món ăn thường tùy thuộc vào người chế biến, song có 2 loại chính là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Ảnh: Halongcruisecabin. |
6. Muốn thưởng thức hương vị thịt bò, du khách có thể thử qua món hủ tiếu nào ở TP.HCM?
Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức hương vị bò kho đậm đà kết hợp cùng bánh mì, phở, bún... Ngoài ra, hủ tiếu bò kho cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Những miếng thịt bò sử dụng để kho thường có lẫn mỡ, gân, không quá xơ nạc, lại được hầm chín mềm, song vẫn giữ được độ giòn sựt hấp dẫn. Ảnh: Citastyfood. |
7. Ở TP.HCM, người ta thường kết hợp hủ tiếu với thành phần nào từ thịt bò quết nhuyễn?
Là món ăn rất phổ biến, hủ tiếu bò viên có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu tại TP.HCM. Nhiều quán ăn thường tự làm lấy bò viên từ thịt bò quết nhuyễn với công thức, bí quyết riêng, cho ra đủ loại bò viên dai, thơm, nhiều kích cỡ khác nhau. Ảnh: Treconnguoilon. |