Những shipper giao đồ ăn tận nhà đầu tiên trên thế giới
Công việc giao hàng hóa tới tận nhà đã bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước, chủ yếu để phục vụ giới quý tộc.
1.195 kết quả phù hợp
Những shipper giao đồ ăn tận nhà đầu tiên trên thế giới
Công việc giao hàng hóa tới tận nhà đã bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước, chủ yếu để phục vụ giới quý tộc.
Hướng dẫn viên du lịch về chăn vịt, bán bún riêu cua
Thất nghiệp dài vì dịch Covid-19 đã khiến các hướng dẫn viên du lịch kỳ cựu, người thì về vườn chăm nom đàn ngan, vịt, người mở nhà hàng, bán bún riêu cua, nhưng rồi vẫn gặp khó.
Các ứng dụng nói giá giao hàng tại TP.HCM tăng cao do thiếu shipper
Trước phản ánh giá giao hàng tại TP.HCM tăng gấp đôi so với bình thường kể cả trong giờ không cao điểm, các công ty giao hàng nói tình trạng này xuất phát từ việc thiếu shipper.
Hàng quán ở Hà Nội 'lách' quy định để bán online
Bất chấp việc Hà Nội tăng cường giãn cách, nhiều nhà hàng và cửa hàng bán đồ ăn online vẫn hoạt động. Một số hàng quán còn bố trí người giao đồ ăn riêng đến tận nhà khách hàng.
Shipper TP.HCM chờ hướng dẫn để đăng ký hoạt động
Dù TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 16 được 17 ngày cùng nhiều quy định mới siết quản lý shipper, nhóm lao động này vẫn gặp nhiều bối rối khi hoạt động.
Rao bán đồ ăn mang về trên mạng ở TP.HCM
Dù TP.HCM đã có quy định cấm các dịch vụ ăn uống mang về, trên các diễn đàn chợ mạng, nhiều người vẫn rao bán các loại thực phẩm chế biến sẵn mang về.
8 câu hỏi người dân quan tâm khi áp dụng Chỉ thị 16?
Sau 2 tuần TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, có rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi đến Zing, được các chuyên gia pháp luật tư vấn.
Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh
Dù duy trì bán mang về, doanh thu của những cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội vẫn giảm mạnh. Riêng một tiệm lâu năm trên phố cổ doanh thu giảm 50% vì vắng bóng khách Tây.
Dù phải chịu lỗ, cô bán rau vẫn bớt 100.000 đồng gửi hàng vào TP.HCM
100.000 đồng từ vợ chồng cô bán rau khiến tôi thấy ấm lòng.
Phố ẩm thực Tống Duy Tân giữa đại dịch
Phố ẩm thực Tống Duy Tân, Cấm Chỉ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chìm trong cảnh vắng vẻ từ khi dịch bùng phát đầu tháng 5. Nhiều hàng quán phải tạm đóng cửa, một số chỉ bán mang về.
Những quán bún chả nổi tiếng Hà Nội ra sao trong mùa dịch?
Chịu chung tình cảnh như những cơ sở kinh doanh khác, những quán bún chả nức tiếng Hà Nội đến nay đìu hiu vắng khách, có nơi bị dựng rào chắn do liên quan ca nhiễm Covid-19.
Giải bài toán đi chợ online trong thời dịch
Thời dịch, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi trong tình trạng đông người xếp hàng mua thực phẩm. Đi chợ online trở thành giải pháp hữu ích để giảm tải các kênh mua sắm trực tiếp.
Cả xóm ở TP.HCM quen nhau nhờ san sẻ đồ ăn trong dịch
Những ngày TP.HCM giãn cách xã hội, người dân sẵn sàng chia nhau từng mớ rau, trái bí, vỉ trứng, thịt cá… để động viên tất cả cùng vượt qua dịch.
Các quán cà phê ở TP.HCM tìm mọi cách sống chung với dịch
Khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16, các quán cà phê ở TP.HCM một lần nữa chật vật tìm cách thích nghi với tình hình mới.
Tôi tự làm cơm tấm trong kỳ giãn cách
Với nguyên liệu mua online, tôi không quá khó để tự làm cơm tấm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.
Tôi ra bến xe nhận thực phẩm người thân gửi có vi phạm Chỉ thị 16?
Luật sư cho biết nếu người dân ra đường không có lý do chính đáng thì sẽ bị coi là có hành vi vi phạm và có thể bị xử phạt hành chính với số tiền 5-10 triệu đồng.
Địa chỉ đặt món Âu giao tận nhà ở Hà Nội
Không thể thưởng thức tại quán, bạn vẫn có thể đặt đồ ăn kiểu Âu về nhà theo những địa chỉ Zing gợi ý dưới đây.
Shipper mùa dịch: ‘Chạy đôn chạy đáo không kịp ăn cơm’
Chỉ thị 16 áp dụng trên toàn TP.HCM, shipper là lực lượng hiếm hoi được hoạt động. Họ vẫn miệt mài lao ra đường để đảm bảo lưu thông hàng hóa cho người dân.
Cửa hàng rau củ online ở TP.HCM giao hàng đến nửa đêm
Nhiều cửa hàng cung cấp đồ tươi sống online ở TP.HCM cho biết lượng đặt hàng tăng gấp 2-3 lần trong những ngày gần đây.
Sinh viên kẹt lại ở TP.HCM nấu ăn cho bạn, chia sẻ lương thực
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt ở TP.HCM giúp nhau nấu ăn, chia sẻ lương thực, thực phẩm để vượt qua thời gian giãn cách xã hội.