Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Soft launch, khi bạn công khai hẹn hò nhưng giấu kín nửa kia

"Soft launch" là cách tiết lộ bản thân đang hẹn hò nhưng giấu danh tính về nửa kia. Mối quan hệ chỉ được công khai qua những chi tiết như ảnh nắm tay, bữa ăn cùng nhau...

"Soft launch" là cách công khai phù hợp với những người thích giữ riêng tư trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: Bethany Fern/Pexels.

Nhiều người cho rằng việc công khai mối quan hệ cho thấy nửa kia nghiêm túc với tình cảm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một số người chỉ giới thiệu người yêu với gia đình, bạn bè thân thiết hoặc công khai mình đang yêu, nhưng giấu danh tính trên mạng xã hội.

Phương thức trên thường được gọi là "soft launch", theo Very Well Mind. Cách làm này giúp cả hai giữ sự riêng tư, đồng thời giúp tránh rắc rối nếu mối quan hệ khó phát triển thêm.

tinh yeu anh 1tinh yeu anh 2
tinh yeu anh 3

Mọi người có thể chọn cách tiết lộ "nửa kín, nửa hở" khi chưa chắc chắn về mối quan hệ. Ảnh minh họa: Samson Katt/Pexels.

"Soft launch" là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến việc công khai mối quan hệ trên mạng xã hội, nhưng không tiết lộ danh tính của đối phương.

Điều này đơn giản chỉ là cập nhật trạng thái từ độc thân sang hẹn hò, không đăng ảnh hoặc thông tin cá nhân của nửa kia.

Thời điểm công khai sẽ tùy thuộc vào từng cá nhân và cặp đôi. Tuy nhiên, soft launch thường xảy ra ở giai đoạn đầu, khi tình cảm mới chớm nở khoảng vài tuần hoặc vài tháng.

tinh yeu anh 4tinh yeu anh 5
tinh yeu anh 6

Những người thích riêng tư có thể không muốn công khai mối quan hệ trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: Budgeron Bach/Pexels.

Nguyên nhân

Thích sự riêng tư: Một số người coi trọng quyền riêng tư sẽ chọn cách không chia sẻ về tình yêu của họ với mọi người trên mạng xã hội. Ngoài ra, đây cũng là cách để bảo vệ mối quan hệ trong giai đoạn đầu, khi hai người vẫn đang tìm hiểu nhau.

Vẫn còn quá sớm: Một nguyên nhân khác khiến mọi người chọn "soft launch" là vì họ hào hứng với mối quan hệ nhưng chưa sẵn sàng để công khai toàn bộ.

Không chắc chắn: Ở giai đoạn đầu, nhiều người vẫn có những hoài nghi về đối phương. Do đó, công khai nhưng giấu danh tính là một cách để bảo vệ bản thân khỏi rắc rối nếu mối quan hệ không suôn sẻ.

tinh yeu anh 7tinh yeu anh 8
tinh yeu anh 9

Có nhiều cách giúp mọi người công khai nhưng không để lộ danh tính người kia. Ảnh minh họa: Josh Hild/Pexels.

Cách lộ "hint"

Ảnh: Đây là một trong những cách phổ biến nhất. Bức ảnh có thể chụp bàn tay hoặc bóng của hai người, đồ uống hoặc bữa ăn cùng nhau.

Một bài đăng: Mọi người có thể chia sẻ hoặc đăng một bài nói rằng mình đang có một người đặc biệt trong cuộc sống, song không tiết lộ cụ thể về người kia.

Gắn thẻ nửa kia trong story (tin) Facebook/Instagram: Có ít người xem tin hơn là bài đăng. Ngoài ra, tin chỉ tồn tại trong 24 giờ. Vì vậy, đây là một cách để công khai mối quan hệ với bạn bè, nhưng không phải toàn bộ danh sách.

tinh yeu anh 10tinh yeu anh 11
tinh yeu anh 12

Cả hai có thể thống nhất về cách thức và thời điểm công khai. Ảnh minh họa: Anete Lusia/Pexels.

Không phải ai cũng thích soft launch

Cách sử dụng mạng xã hội của mỗi người đều khác nhau. Do đó, không thống nhất về cách công khai có thể dẫn đến bất đồng quan điểm và tranh cãi.

Trong trường hợp đối phương không đồng ý chia sẻ chuyện yêu đương lên mạng, kể cả theo hình thức soft launch, hãy chia sẻ cởi mở, thẳng thắn và thống nhất về một thời điểm mà cả hai đều cảm thấy sẵn sàng.

Ngoài ra, một giải pháp khác là người thích riêng tư sẽ giữ im lặng, còn nửa kia sẽ công khai.

Ba mẹ người yêu hỗ trợ gia đình tôi lúc khó khăn

Gia đình tôi gặp khó khăn sau khi bố qua đời. Lúc này, bố mẹ của người yêu gợi ý chúng tôi đến ở miễn phí tại một căn nhà khác của họ cho đến khi mọi việc ổn định.

Những kiểu người quyến rũ

Có chín loại người có năng lực quyến rũ trên thế giới. Trong đó, Mỹ Nhân Ngư thể hiện cho nguồn năng lượng nhục dục dồi dào và họ biết cách tận dụng nó như thế nào. Kẻ Ăn Chơi Phóng Đãng lại cho thấy một niềm đam mê vô độ đối với kẻ khác phái và nỗi khát khao của họ có thể lây nhiễm sang người khác. Người Tình Lý Tưởng lại có thể cảm nhận sâu sắc rằng chính họ tạo ra sự lãng mạn. Người Thích Ăn Diện lại mê đắm trong hình ảnh của chính mình, tạo nên sức quyến rũ ái nam ái nữ đầy ấn tượng...

Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm