Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Ba mẹ người yêu hỗ trợ gia đình tôi lúc khó khăn

Gia đình tôi gặp khó khăn sau khi bố qua đời. Lúc này, bố mẹ của người yêu gợi ý chúng tôi đến ở miễn phí tại một căn nhà khác của họ cho đến khi mọi việc ổn định.

Năm 2022, gia đình tôi gặp biến cố lớn. Bố tôi đột ngột qua đời sau một cơn đột quỵ. Mất đi người đàn ông duy nhất của gia đình, mẹ, tôi và cả em gái đều suy sụp.

Trước đây, bố cũng là lao động chính trong nhà. Gia đình tôi không khá giả, bố đi biển nhiều tháng liền cũng chỉ đủ lo tiền sinh hoạt, giúp mẹ mua cho em vài chiếc áo mới và tôi được xuống thành phố học đại học.

Thời điểm bố mất, tôi vừa ra trường 1 năm, công việc, tài chính đều bấp bênh cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng lúc này, tôi hiểu chỉ còn mình có sức khỏe và tâm trí để chăm sóc mẹ và em.

Căn nhà nhỏ của gia đình tôi ở Nha Trang là nhà của ông bà nội. Bố ra đi, một số mâu thuẫn khiến mẹ và em gái tôi không còn được sống thoải mái tại đó nữa. Tôi muốn đưa mẹ và em cùng xuống thành phố với mình.

Sở dĩ tôi dám đưa ra quyết định này vì có sự thuyết phục, ủng hộ, giúp đỡ từ người yêu. Anh là người đã bên cạnh tôi nhiều năm, hiểu hơn ai hết hoàn cảnh khó khăn mà gia đình tôi đang phải trải qua.

Câu chuyện của tôi được anh chia sẻ với bố mẹ. 3 năm quen nhau, tôi chỉ gặp cô chú ấy vài lần vào các dịp đặc biệt nhưng đôi bên đều quý mến lẫn nhau.

Sau khi bố tôi mất vài tháng, mẹ anh chủ động nhắn tin muốn gặp tôi. Cô chú nói rất thương cho hoàn cảnh hiện tại của tôi và mong muốn giúp đỡ gia đình tôi trong thời điểm này. Cô hiểu rằng khi tôi bình tâm, nhẹ gánh lo âu thì mới có thể phát triển bản thân, xây dựng công việc ổn định, có tài chính để chăm sóc cho người khác.

Gia đình anh có một căn nhà cấp 4 đang cho thuê tại quận Gò Vấp, có mặt bằng để buôn bán nhỏ buổi sáng. Cô gợi ý tôi cùng mẹ và em có thể đến ở tại căn nhà đó miễn phí, mẹ tôi có thể buôn bán bánh mì, cà phê buổi sáng để có thêm thu nhập. Đến giai đoạn ổn định, chúng tôi có thể trả tiền thuê cho cô chú sau hoặc tìm một căn nhà khác rộng rãi hơn để sống.

Tôi khóc như mưa sau buổi nói chuyện với mẹ anh vì cảm động và biết ơn. Sự giúp đỡ của cô lúc này như cứu lấy tinh thần đang tuyệt vọng của tôi suốt nhiều tháng.

Tôi không chắc liệu sau này tôi và anh có đến được với nhau, tôi có thể trở thành con dâu của cô hay không, nhưng sự giúp đỡ của cô chú là điều cả đời tôi không bao giờ dám quên.

Trần Thụy An (25 tuổi, quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bạn trai xuất hiện vào thời điểm tôi tệ hại nhất

Anh yêu luôn cả những cái xấu, sự tự ti, mặc cảm, nỗi lo âu của tôi, anh xuất hiện để tôi biết rằng mình xứng đáng được yêu thương.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Zing, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Mỹ Trinh

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm