“Ngày xưa, ở làng, ông già tui hay bảo, đứa nào học dốt tao cho đi chăn bò chết mẹ… Giờ mình 'chơi' chăn bò luôn”, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chia sẻ.
138 kết quả phù hợp
“Ngày xưa, ở làng, ông già tui hay bảo, đứa nào học dốt tao cho đi chăn bò chết mẹ… Giờ mình 'chơi' chăn bò luôn”, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chia sẻ.
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Chung nhau mổ lợn đón Tết - nguy cơ nhiễm sán cao
Khi còn thừa vài miếng ruột, sẵn phích nước nóng nên chị Mai dội vào. Một lúc sau, các sinh vật màu trắng lúc nhúc bò ra khỏi miếng ruột khiến chị hốt hoảng.
Một số người Trung Quốc sản xuất thực phẩm chui ở Việt Nam
"Một số người Trung Quốc mang vốn, công nghệ, hóa chất vào sản xuất bánh mứt kẹo chui tại Việt Nam. Hóa chất họ độn vào đồ ăn không kiểm soát được", Phó Cục trưởng Cục C49 nói.
Thu giữ gần 7 tấn thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
Khai với cảnh sát, đại diện công ty chở hàng thừa nhận lô hàng thức ăn chăn nuôi có chứa chất tạo nạc. Chất cấm này họ thu mua ở chợ Từ Sơn (Bắc Ninh).
20 lô heo dính chất cấm ở TP HCM
Trong vòng 10 ngày kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 20 lô heo dính chất cấm (tổng đàn gần 1.000 con) tại một số lò mổ lớn ở TP HCM.
Tồn dư chất cấm trong thịt heo gấp 4.700 lần cho phép
Kiểm tra tồn dư chất cấm tại các lò mổ quy mô lớn trên địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguồn heo từ các tỉnh đổ về dính chất cấm với hàm lượng cao báo động.
Người tiêu dùng hoang mang trước ma trận thực phẩm bẩn
Hàng loạt vụ phát hiện gà tẩm chất vàng ô, lợn nuôi bằng bột tạo nạc, chuối dấm thuốc diệt cỏ... khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt khi chọn mua thực phẩm cho Tết.
Dùng chất cấm nuôi đàn heo gần 1.000 con
Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại ở Đồng Nai đã dùng chất tạo nạc “làm đẹp” đàn heo gần 1.000 con.
Thực phẩm bẩn tới mâm cơm người dân thế nào?
Giò chả nhiễm hóa chất, chân giò hun khói chế biến từ thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, nho khô nhuộm chất tạo màu… đang được phù phép đưa vào các cửa hàng, siêu thị dịp sát Tết.
'Phải xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc nuôi heo'
Theo Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai, mức xử phạt thấp hơn lợi nhuận từ việc sử dụng chất tạo nạc nên cơ sở chăn nuôi vẫn ồ ạt sử dụng. Cần xử lý hình sự hoặc tiêu hủy đàn để răn đe.
Sử dụng chất cấm để 'làm đẹp' đàn heo
Năm 2015, lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện trên 30 trang trại sử dụng chất cấm salbutamol để nuôi heo. Nếu ăn phải thịt chứa salbutamol về lâu dài có thể gây ung thư.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!
Trung Quốc vẫn chưa cho phép nhập khẩu heo từ Việt Nam mà chỉ mở cửa đường tiểu ngạch.
Hình phạt nào cho tội ác mang tên 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến 150.000 ca ung thư mỗi năm ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế chưa có chế tài nào đủ sức răn đe với loại tội phạm này.
Người tiêu dùng bị hiểm nguy bao vây
Làm gì khi khoảng 4.200 hộ sản xuất được thanh tra, kiểm tra trong năm 2015, có hàng trăm cơ sở vi phạm về sử dụng chất bảo vệ thực vật? Ăn gì cũng lo.
Chưa nghe thông tin Trung Quốc 'săn lùng' lợn 120 kg
Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cho hay không hề biết thông tin Trung Quốc thích mua lợn 120 kg và sẽ kiểm tra. Phía Hiệp hội chăn nuôi thông tin, thương lái nước này chỉ thích mua lợn mỡ.
Ngại tố giác thực phẩm bẩn vì sợ nguy hiểm, bị trả thù?
Một số người dân dù rất hào hứng nhưng không báo đến đường dây nóng của Bộ Nông nghiệp về hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vì lo lắng về việc đảm bảo thông tin cá nhân.
Giám đốc Sở NN-PTNT: 'Khó xử lý người dùng nhớt trồng rau'
Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM Nguyễn Phước Trung cho biết hóa chất có trong rau muống nước không vượt mức quy định nên khó xử lý nông dân.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.