Deep Sea Pudding, hay còn gọi là "pudding biển sâu" là món ăn khiến nhiều thực khách tò mò tại thành phố Numazu, Nhật Bản. Món pudding này được đánh giá là độc đáo, thú vị cả về vẻ bể ngoài lẫn hương vị. |
Deep Sea Pudding được lấy cảm hứng từ vùng vịnh Suruga, một trong những nơi có độ sâu đại dương lớn nhất ở Nhật Bản. Món tráng miệng này bao gồm một lớp pudding phía dưới tượng trưng cho đáy đại dương, bên trên là một lớp thạch màu xanh lam tươi sáng tượng trưng cho sắc xanh của biển cả. |
Với sự bắt mắt và đặc biệt từ cái tên cho đến hình thức, loại pudding này ngay từ khi ra mắt đã rất đắt khách. Theo thống kê của cửa hàng, có hơn 2.500 chiếc được bán ra mỗi ngày. Đa số những vị khách tò mò tới mua đều cho rằng món pudding này đẹp tới nỗi họ chẳng nỡ ăn. |
Ngoài vị "đại dương", cửa hàng này cũng thu hút thực khách với nhiều hương vị pudding khác như pudding truyền thống, pudding matcha, pudding chuối... |
Ngoài ra, còn có bánh pudding Asahi (mặt trời buổi sáng) được làm bằng mứt cam và thạch cam tươi. Một phiên bản đặc biệt của Deep Sea Pudding có thêm xoài và nhiều loại trái trái cây chỉ bán vào ngày 8, 18, và 28 mỗi tháng cũng "đắt hàng" không kém. |
Cửa hàng này cho biết sẽ mở thêm một quán cà phê có chủ đề đại dương với những món tráng miệng ấn tượng không kém phiên bản Deep Sea Pudding. Kem, soda và cocktail lấy cảm hứng từ đại dương sẽ không thể thiếu trong menu đặc biệt này. |
Một gói bánh pudding với đầy đủ 6 vị được bán trực tuyến với giá từ 2.560 yen (khoảng 530.000 đồng). Nếu bạn muốn ăn kèm món này với gelato hoặc kem tươi, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại Numazu của đất nước hoa anh đào. |