Tam hữu (cũng có khi gọi là tôm hữu) ở Hội An được kết hợp từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo, rau luôn là lựa chọn của nhiều thực khách khi ghé thăm nơi này. Món ăn chế biến khá đơn giản nhưng chính cách chọn nguyên liệu cầu kỳ đã làm nên hương vị hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn nên ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, có chút tỏi ớt băm sẽ kích thích vị giác. Ảnh: Iamketbui. |
Bánh bèo tại các gánh hàng rong trên đường Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ quanh khu phố cổ luôn là nét cuốn hút du khách tại đây. Khác với nhiều nơi, bánh bèo Hội An có lớp tôm thịt đỏ hồng phủ đều mặt bánh chắc hẳn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bánh thường sánh, có vị béo hơn và đậm mùi hành phi. Giá từ 10.000-30.000 đồng. Ảnh: Nhimlovefoods, coupleofmigrants. |
Cao lầu là món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ khi vi vu phố Hội. Linh hồn của món ăn này là phần nước sốt rim và thịt xá xíu. Khi thưởng thức, sợi mì sần sật, dai nhẹ hòa cùng hương thơm của mắm, nước tương, vị béo ngậy của tóp mỡ sẽ kích thích vị giác của bạn. Nếu muốn thưởng thức món ăn này đúng điệu bạn có thể ghé quán trên đường Thái Phiên. Giá khoảng 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Foodyhoian. |
Bánh mì Hội An chưa hề "giảm nhiệt" với du khách ghé thăm nơi này. Bánh mì ở đây ghi điểm thực khách nhờ sự tổng hòa đa dạng của các loại nhân cùng với nước sốt được pha chế theo công thức riêng. Du khách đến đây đặc biệt thích bánh mì Phượng hay Madame Khánh. Giá khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Halo.vietnam, menu.vietnam. |
Mì Quảng là lựa chọn của nhiều người khi tới Hội An. Món ăn được làm từ sợi mì gạo, thịt gà, trứng, tôm, nước dùng kèm bánh đa và nhiều loại rau như húng quế, mùi... Nếu chưa bao giờ thưởng thức, bạn nên gọi một suất thập cẩm đặc biệt để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn. Để thưởng thức, bạn có thể ghé quán mì Quảng ông Hai, dì Hát, bà Linh. Giá khoảng 35.000 đồng. Ảnh: Vietnamnomad. |
Nếu đã thưởng thức cơm gà ở Hội An, bạn sẽ không thể quên hương vị đặc biệt này. Món ăn có vẻ đơn giản nhưng được chế biến tương đối cầu kỳ. Phần gà sau khi luộc được xé nhỏ, trộn với gia vị, hành tây, rau răm và nước cốt chanh. Thịt gà chua chua, cay cay nhưng vẫn giữ trọn mùi thơm, giòn da và chắc thịt. Cơm nấu từ nước luộc gà có hạt vàng óng sẽ khiến thực khách hài lòng. Cơm gà bà Buội, bà Nga... là những quán ăn nổi tiếng với món này. Giá từ 50.000-70.000 đồng. Ảnh: Trungbuii, ryanfoodaholic. |