Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
362 kết quả phù hợp
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Phụ nữ mang thai, người bị thiếu máu, tiểu đường hay trào ngược axit dạ dày cần cẩn trọng khi sử dụng nghệ vì thực phẩm này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.
Hàng trăm con giun tóc trong đại tràng bệnh nhân
Nam bệnh nhân liên tục nôn ra dịch hồng lẫn máu, đi khám nhiều nơi nhưng không đỡ.
Hàng trăm con giun tóc sống trong cơ thể bệnh nhân
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ra dịch hồng lẫn máu, đau tức thượng vị ngực trái, khó tiểu.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Co.opmart và Co.opXtra giảm giá nhiều thực phẩm đến 30 Tết
Còn 3 ngày trước Tết Nguyên Đán, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước liên tục giảm giá hàng Tết, đặc biệt là nhóm thực phẩm.
Báo động khả năng lây nhiễm Covid-19 từ kem Trung Quốc
Nhà chức trách thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) phát hiện dấu vết của Sars-CoV-2 trong năm mẫu kem ở địa phương này.
Người viêm đại tràng cần lưu ý những gì?
Viêm đại tràng là bệnh dễ mắc nhưng khó điều trị dứt điểm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh và có khả năng gây biến chứng nguy hiểm.
Nấu cơm nhà thế nào để vừa dễ vừa ngon?
Ăn cơm nhà để vừa ngon vừa khỏe là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, làm sao để duy trì nấu nướng hàng ngày lại là trăn trở của không ít nàng nội trợ hiện đại.
Dr.Luxia Colostrum cải tiến chuyên sâu cho từng giai đoạn của trẻ
Với thành phần thiết yếu, hệ thống quản lý nghiêm ngặt và không ngừng cải tiến phù hợp từng giai đoạn phát triển của trẻ, Dr.Luxia Colostrum là lựa chọn ưu tiên của nhiều bà mẹ.
Rủi ro khi đắp lòng trắng trứng lên mặt
Nếu không tìm hiểu kỹ, da của bạn có thể bị dị ứng do đắp mặt nạ lòng trắng trứng.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Dinh dưỡng sai cách gây hại đến sức khỏe'
PGS.TS Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nguyên tắc chế biến thực phẩm khoa học, giúp giữ tối đa vi chất có lợi cho sức khỏe cả gia đình.
6 thực phẩm giúp da không bị nẻ vào mùa đông
Khoai lang, cà chua, súp lơ trắng là những thực phẩm giúp cơ thể giữ nước, ngăn ngừa da khô, bong tróc vào mùa đông.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Những cuộc thi ăn uống kỳ lạ trên thế giới
Với tín đồ yêu ẩm thực và có khả năng tiêu thụ nhiều thực phẩm, các cuộc thi ăn uống là cơ hội để thể hiện niềm đam mê. Dưới đây là 4 cuộc thi ăn không phải ai cũng tham gia được.
Lợi ích dinh dưỡng từ cơm ngũ cốc
Cơm nấu cùng các loại ngũ cốc là xu hướng ẩm thực lành mạnh tại nhiều nước phát triển, giúp tăng chất xơ và giảm lượng đường, tinh bột.
Thực phẩm nên tránh trước khi tập thể dục
Tiêu thụ đồ ăn nhanh, thịt đỏ, uống cà phê trước khi hoạt động thể chất khiến bạn mệt mỏi, giảm hiệu suất tập luyện.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.
Những hành động có thể khiến dịch bệnh lan rộng
Tụ tập nơi đông người, không thay quần áo, rửa tay khi trở về nhà có thể khiến virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh.