Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
348 kết quả phù hợp
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng?
Dầu ăn là một trong những nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể nhưng sử dụng thế nào để có lợi cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
Vì sao giòi xuất hiện trong đậu phụ?
Clip đậu rán có chứa giòi đang khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia, hàng ngày chúng ta vẫn có thể mua phải đậu bẩn, thiu mà không hay biết.
Ăn thịt lợn chết, 3 người nhập viện
3 người trong gia đình ông Vàng Seo Thống, thôn Na Áng B - xã Na Hối, huyện Bắc Hà ăn thịt lợn chết không rõ nguyên nhân phải nhập viện.
Tu nước ừng ực trụy tim như chơi
Thói quen cứ uống cho đã khát vào mùa nắng nóng sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.
5 mẹo cơ bản để có thực phẩm an toàn, tránh ngộ đôc
Nguồn thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh.
Chữa hôi miệng bằng rau cải xoong
Không chỉ là loại rau rất ngon, cải xoong (hay xà lách xoong) còn giúp trị chứng hôi miệng vẫn khiến bạn ngượng ngùng và nhiều bệnh khác.
Mối nguy hại khi sử dụng lò vi sóng nấu nướng
Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, vật dụng này có an toàn cho sức khỏe?
Các loại rau tăng dinh dưỡng khi nấu chín
Các chuyên gia thường khuyên ăn rau quả sống tốt hơn do chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi đã qua tiếp xúc nhiệt. Tuy nhiên, thực tế điều đó không hoàn toàn đúng.
5 tin đồn sai lầm trong chế độ ăn uống
Một vài bật mí thú vị dưới đây về những tin đồn sai lầm trong chế độ ăn uống sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn.
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, dưa hành là những món ănđược chế biến sẵn, sử dụng trong ngày Tết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm an toàn.
Cảnh báo trứng sống gây ngộ độc thức ăn
Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, nếu không nấu chín, loại thực phẩm sẽ phản tác dụng
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Bánh flan sữa dê, món ngon sang trọng đón Tết Ất Mùi
Khi nói đến flan, ai cũng nghĩ đó là món bánh làm từ trứng và sữa bò, song flan sữa dê rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Thần tượng Kpop tiết lộ bí quyết chăm sóc da
Giới ca sĩ Kpop, diễn viên có khá nhiều người sở hữu làn da trắng mịn, đầy sức sống nhờ vào quá trình chăm sóc, giữ gìn.
Nổi mề đay, khó thở vì dị ứng trứng
Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này.
Kinh hoàng giun, sán ăn lục phủ ngũ tạng người
Thông tin một người phụ nữ tử vong sau khi được phát hiện giun ăn mất thận đã khiến các bác sĩ điều trị thực sự thấy sốc.
Những lưu ý khi chế biến thực phẩm
Cà rốt, bông cải, tỏi, mù tạt… đều là những thực phẩm quen thuộc mà bạn thường sử dụng, nhưng chưa hẳn bạn đã ăn đúng cách để tận dụng được hết những giá trị dinh dưỡng của chúng.
Cảnh dìm chết, lột da chó mèo tại Trung Quốc
Khách hàng được tận mắt chứng kiến cảnh những người bán hàng nhét con chó hoặc mèo vào bao tải, ném xuống nước, lột da và làm thịt chúng tại một khu chợ tự phát tại Trung Quốc.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.