Trong lúc nghỉ ngơi, các thuyền viên đã luộc ốc, ghẹ để ăn. Không ngờ, trong nồi có ốc bùn bóng, loài ốc gây chết người nếu ăn phải kể cả khi đã nấu chín.
348 kết quả phù hợp
Trong lúc nghỉ ngơi, các thuyền viên đã luộc ốc, ghẹ để ăn. Không ngờ, trong nồi có ốc bùn bóng, loài ốc gây chết người nếu ăn phải kể cả khi đã nấu chín.
Làm gì khi bị rối loạn tiêu hóa?
Rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng vào những ngày lễ Tết, nếu ăn uống không hợp lý rất dễ xảy ra, trong đó đáng quan tâm hơn cả là trẻ em và người cao niên.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.
Bữa ăn gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm cho đúng và ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
Trong các ruột của các loại động vật có rất nhiều vi khuẩn, như ecoli, các vi khuẩn có thể là gây tả, kiết lị, thương hàn, lao, bệnh than…
Sán dài 8 cm làm tổ trong não vì thức ăn đường phố
Do ăn quà vặt mất vệ sinh, chưa được nấu chín trên đường phố, một cậu bé 11 tuổi đã bị nhiễm sán khiến toàn thân co giật và mất ý thức.
Nôn ra cả búi sán vì thói quen ăn sống
Cả khoa Truyền nhiễm ngỡ ngàng khi bệnh nhân nôn ra rất nhiều con sán lá ruột màu hồng. Thói quen ăn rau sống, gỏi cá, nộm ngó sen… có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện sớm.
Cảnh giác với món nướng vào mùa đông
Trong tiết trời đông lạnh, các món nướng với mùi thơm, vị béo ngậy, màu vàng óng ả luôn hấp dẫn mọi người. Nhưng những món ăn này cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm nếu chế biến sai.
7 dấu hiệu hiển thị sức khỏe tinh dịch
Những dấu hiệu dưới đây được xem là “hàn thử biểu” hiển thị sức khỏe tinh dịch của đàn ông.
9 thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Tim mạch là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đây là những loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Đừng biến lò vi sóng thành 'bữa ăn hạt nhân'
Đã có nhiều thông tin lo ngại lò vi sóng sẽ gây nên những “bữa ăn hạt nhân” - làm thực phẩm biến chất, gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Những cách nấu ăn gây mất chất và nguy hiểm
Nấu ăn sai cách sẽ chẳng những khiến bạn không thể tận thu những chất bổ dưỡng trong thực phẩm mà còn đang tự rước họa đối với sức khỏe của chính mình.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
10 lời khuyên để 'loại bỏ' ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm nhẹ nhất cũng làm chúng ta khó chịu và nặng nhất có thể gây chết người. Các bạn cần phải ghi nhớ một số điều để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn.
Chữa loét dạ dày bằng thức uống cực hiệu quả
Viêm loét dạ dày luôn đứng đầu trong danh sách các bệnh về đường tiêu hóa ở Việt Nam và ngày càng có xu hướng gia tăng.
Suýt mất mạng vì trứng sán trong món sushi
Khi gặp bác sĩ để kiểm tra chứng đau và ngứa da, một người đàn ông Trung Quốc phát hiện rất nhiều sán dây đang phát triển trong cơ thể.
Dầu tràm có thể ngừa được dịch đáng sợ nhất thế giới?
“Bí kíp phòng tránh dịch Ebola” bằng dầu tràm, cồn, nước muối... của một bạn làm công tác khử khuẩn đã thu được hàng nghìn lượt chia sẻ trên Facebook.
'Nước thần' rửa bồn cầu, pha cà phê đều… tốt
Loại nước Kangen này được quảng cáo như một thứ “nước thần” khi có đủ các tác dụng như “ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa”, “rửa rau quả, tẩy bồn cầu” và “nấu cơm, pha cà phê”.
Ấu trùng, giun, sán 'tung tăng' trong cơ thể người
Những con ấu trùng, sán, giun có nguồn gốc từ phân, thịt động vật đó đã chui vào cơ thể người khi ăn các loại thực phẩm như rau sống, tiết canh, gỏi cá…