Những lời khai đầu tiên của sát thủ vượt ngục Mỹ
Sát thủ vượt ngục bị cảnh sát Mỹ bắt sống hôm 29/6 khai nhận, y và đồng bọn dự định vượt biên sang Mexico, tuy nhiên, kế hoạch thất bại buộc chúng phải chuyển hướng chạy trốn.
362 kết quả phù hợp
Những lời khai đầu tiên của sát thủ vượt ngục Mỹ
Sát thủ vượt ngục bị cảnh sát Mỹ bắt sống hôm 29/6 khai nhận, y và đồng bọn dự định vượt biên sang Mexico, tuy nhiên, kế hoạch thất bại buộc chúng phải chuyển hướng chạy trốn.
Đau bụng là triệu chứng thường gặp, thường xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác. Bạn có thể chẩn đoán bệnh thông qua biểu hiện của các cơn đau.
Khi nào nước mía trở nên độc hại?
Nước mía là thứ đồ uống phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên bạn cần biết, uống nhiều loại nước này có thể gây bệnh.
Cách ăn mít, xoài không lo nóng
Nhiều người than phiền mít, mận, xoài, sầu riêng, vải tuy ngon miệng nhưng khiến cơ thể có cảm giác nóng, thậm chí nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ lý giải hiện tượng này.
Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm tự cứu mình và người khác
Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bị ngộ độc thực phẩm có thể gặp biến chứng nặng nhất là nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, không thể cứu chữa.
Con nhỏ mắc bệnh là nỗi lo lắng của mọi gia đình, đặc biệt là đối với các bà mẹ trẻ, vì chưa biết cách chăm sóc cho bé thế nào nên rất dễ mắc sai lầm.
Bí quyết dự trữ và bảo quản sữa mẹ đúng cách
Do phải đi làm sớm, nhiều bà mẹ có con nhỏ đang bú sữa mẹ thường vắt để tủ lạnh dự trữ. Nhưng họ đều có băn khoăn chung về cách bảo quản, giữ được dưỡng chất của sữa.
Hãy dừng ăn tiết canh trước khi quá muộn
Nhiều người cho rằng ăn tiết canh mát, bổ và không ít trong số họ phải trả giá bằng chính mạng sống.
Những thứ trong bếp bẩn hơn cả bồn cầu
Nếu bạn cho rằng bồn cầu vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà, hãy nghĩ lại. Với sự kết hợp của thực phẩm, độ ẩm, nhiệt độ, nhà bếp mới chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Mùa hè khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.
6 thực phẩm không an toàn, dễ gây ngộ độc vào mùa hè
Thời tiết nóng bức mùa hè là thời gian vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Khi sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây, bạn cần tuyệt đối lưu ý an toàn, tránh ngộ độc.
Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Người viêm đại tràng nên ăn uống thế nào dịp Tết?
Tết thường là dịp mọi người thưởng thức các món ăn ngon. Nhưng những người viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích phải dè chừng trước nhiều thực phẩm hấp dẫn.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn trong nhịp sống hiện đại do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
Cẩn trọng với hạt nêm ba không
Hạt nêm được đựng trong các bao nilon không ghi bất cứ thông tin gì về sản phẩm, ngay cả những thông tin cơ bản nhất như tên nhãn hiệu, ngày tháng sản xuất, cũng như hạn sử dụng.
Táo Mỹ nhiễm khuẩn chưa được nhập khẩu vào Việt Nam
Sau khi tiến hành kiểm tra nguồn gốc táo nhập từ Mỹ, ông Hoàng Trung, Cục phó Cục BVTV (Bộ NN&PTNT) khẳng định, táo Mỹ nhiễm khuẩn chưa được nhập khẩu vào Việt Nam.
Táo Mỹ gây ung thư vẫn đắt khách
Một ngày sau khi nhà chức trách Việt Nam cảnh báo một số loại táo Mỹ nhập khẩu có nhiễm độc gây ung thư và đã được thu hồi tại Mỹ, nhưng loại táo này vẫn bày bán và khá đắt khách.
Khẩn cấp rà soát táo Mỹ nhiễm khuẩn chết người vào Việt Nam
Loại táo Mỹ nhiễm vi khuẩn chết người Listeriosis được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.