1. Heuk dwaeji là đặc sản gì ở đảo Jeju?
Heuk dwaeji, hay lợn đen, là giống lợn bản địa nổi tiếng ở đảo Jeju. Thịt lợn đen mềm, ít ngấy, có lớp mỡ khá dai. Ở Jeju, người ta thường ăn thịt lợn đen nướng, nhúng nước sốt cá cơm muối mặn, được nấu trong một chiếc cốc thiếc trên vỉ nướng. Ảnh: Jeju Tourism. |
2. Cá hố galchi thường được người dân Jeju chế biến thành món gì?
Với nhiều người, cá hố galchi có thể nướng hoặc om. Tuy nhiên ở đảo Jeju, người ta thường dùng loài cá này nấu lên như một món súp, gọi là galchi guk. Kết hợp cùng với cá là các loại rau củ như bí, ớt xanh... nên súp có vị vừa ngọt vừa cay, lại không quá tanh. Ảnh: Jeju Weekly. |
3. Ở đảo Jeju có món cháo nổi tiếng nào?
Cháo bào ngư là món ăn nổi tiếng ở Jeju, kết hợp gạo, dầu mè và đặc sản bào ngư của đảo. Tại Jeju, bào ngư vốn sống trong dòng hải lưu mạnh, nên chúng di chuyển nhiều, cho kết cấu thịt dai đặc trưng, hấp dẫn người ăn. Ảnh: CNN. |
4. Mal gogi là nguyên liệu nào trong ẩm thực đảo Jeju?
Ở Jeju có truyền thống ăn thịt ngựa, gọi là mal gogi. Những vùng đồng cỏ núi tại đảo từ lâu là điều kiện thích hợp để phát triển các trang trại chăn nuôi. Người ta có thể thưởng thức thịt ngựa với món súp bột xé tay sujebi, nướng bulgogi, lẩu với rau shabu-shabu... Ảnh: KoniKorean. |
5. Cá tráp okdom ở Jeju có thể thưởng thức thế nào?
Cá tráp okdom được đánh bắt nhiều quanh đảo Jeju, có phần trán phình ra đặc trưng. Khi phơi nắng, cá trở nên cứng hơn, được nhiều người yêu thích. Khách du lịch thích thưởng thức cá nướng, trong khi người dân địa phương thường ăn cá được nấu như một món súp. Ảnh: An Hyo Jun. |
6. Món kkwong memil kalguksu ở đảo Jeju có thành phần chính nào?
Kkwong memil kalguksu được biết đến như món ăn tiếp thêm sinh lực trong ẩm thực truyền thống ở đảo Jeju. Người ta sử dụng sợi mì làm từ bột kiều mạch, được cắt thủ công bằng dao nên rộng hơn, dày hơn, song lại ngắn hơn sợi mì thường thấy. Thịt gà lôi đem đến hương vị thanh nhẹ đặc trưng cho món ăn. Ảnh: How To Eat Korea. |
7. Nguyên liệu chính để làm bánh bing tteok ở Jeju là gì?
Bing tteok là loại bánh truyền thống ở Jeju, có thể tìm thấy tại bất cứ khu chợ nào trên đảo. Người ta làm lớp vỏ bột từ bột kiều mạch, sau đó trải rộng, thêm vào củ cải muối và cuộn lại. Ảnh: Jeju Daon Macrame. |