Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Thịt lợn đen và loạt món ăn đặc trưng ở đảo Jeju của Hàn Quốc

Là hòn đảo nổi tiếng xinh đẹp ở phía nam Hàn Quốc, Jeju có nhiều món ăn đặc trưng, phản ánh truyền thống văn hóa địa phương, làm từ thịt lợn đen, thịt ngựa, bào ngư, kiều mạch...

an gi o jeju anh 1

1. Heuk dwaeji là đặc sản gì ở đảo Jeju?

  • Thịt lợn đen
  • Thịt gà đen
  • Thịt cừu đen

Heuk dwaeji, hay lợn đen, là giống lợn bản địa nổi tiếng ở đảo Jeju. Thịt lợn đen mềm, ít ngấy, có lớp mỡ khá dai. Ở Jeju, người ta thường ăn thịt lợn đen nướng, nhúng nước sốt cá cơm muối mặn, được nấu trong một chiếc cốc thiếc trên vỉ nướng. Ảnh: Jeju Tourism.

an gi o jeju anh 2

2. Cá hố galchi thường được người dân Jeju chế biến thành món gì?

  • Quay lu
  • Hầm măng
  • Nấu súp

Với nhiều người, cá hố galchi có thể nướng hoặc om. Tuy nhiên ở đảo Jeju, người ta thường dùng loài cá này nấu lên như một món súp, gọi là galchi guk. Kết hợp cùng với cá là các loại rau củ như bí, ớt xanh... nên súp có vị vừa ngọt vừa cay, lại không quá tanh. Ảnh: Jeju Weekly.

an gi o jeju anh 3

3. Ở đảo Jeju có món cháo nổi tiếng nào?

  • Cháo mơ
  • Cháo bào ngư
  • Cháo cá khoai

Cháo bào ngư là món ăn nổi tiếng ở Jeju, kết hợp gạo, dầu mè và đặc sản bào ngư của đảo. Tại Jeju, bào ngư vốn sống trong dòng hải lưu mạnh, nên chúng di chuyển nhiều, cho kết cấu thịt dai đặc trưng, hấp dẫn người ăn. Ảnh: CNN.

4. Mal gogi là nguyên liệu nào trong ẩm thực đảo Jeju?

  • Thịt ngựa
  • Thịt nai
  • Thịt lợn

Ở Jeju có truyền thống ăn thịt ngựa, gọi là mal gogi. Những vùng đồng cỏ núi tại đảo từ lâu là điều kiện thích hợp để phát triển các trang trại chăn nuôi. Người ta có thể thưởng thức thịt ngựa với món súp bột xé tay sujebi, nướng bulgogi, lẩu với rau shabu-shabu... Ảnh: KoniKorean.

an gi o jeju anh 4

5. Cá tráp okdom ở Jeju có thể thưởng thức thế nào?

  • Nướng
  • Nấu súp
  • Cả 2 cách trên

Cá tráp okdom được đánh bắt nhiều quanh đảo Jeju, có phần trán phình ra đặc trưng. Khi phơi nắng, cá trở nên cứng hơn, được nhiều người yêu thích. Khách du lịch thích thưởng thức cá nướng, trong khi người dân địa phương thường ăn cá được nấu như một món súp. Ảnh: An Hyo Jun.

an gi o jeju anh 5

6. Món kkwong memil kalguksu ở đảo Jeju có thành phần chính nào?

  • Sợi mì làm từ bột kiều mạch
  • Thịt gà lôi
  • Cả 2 thành phần trên

Kkwong memil kalguksu được biết đến như món ăn tiếp thêm sinh lực trong ẩm thực truyền thống ở đảo Jeju. Người ta sử dụng sợi mì làm từ bột kiều mạch, được cắt thủ công bằng dao nên rộng hơn, dày hơn, song lại ngắn hơn sợi mì thường thấy. Thịt gà lôi đem đến hương vị thanh nhẹ đặc trưng cho món ăn. Ảnh: How To Eat Korea.

an gi o jeju anh 6

7. Nguyên liệu chính để làm bánh bing tteok ở Jeju là gì?

  • Bột kiều mạch
  • Sữa bò
  • Mạch nha

Bing tteok là loại bánh truyền thống ở Jeju, có thể tìm thấy tại bất cứ khu chợ nào trên đảo. Người ta làm lớp vỏ bột từ bột kiều mạch, sau đó trải rộng, thêm vào củ cải muối và cuộn lại. Ảnh: Jeju Daon Macrame.

Công viên được đúc hoàn toàn bằng thủy tinh Jeju Glass Castle là công viên được đúc hoàn toàn bằng thủy tinh ở đảo Jeju, Hàn Quốc. Tới đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi những khu rừng, thác nước, hoa lá bằng thủy tinh tuyệt đẹp.

7 món ăn, thức uống từ hoa anh đào ở Nhật Bản

Trong mùa hoa anh đào, bên cạnh việc ngắm hoa, người dân Nhật Bản còn thưởng thức nhiều món ăn, thức uống được chế biến tinh tế từ loại hoa màu hồng phớt này.

Song Phúc

Theo Visit Korea

Bạn có thể quan tâm