Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt xào mắm ruốc và những món đưa cơm dễ làm

Những món ăn với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt giúp cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Thịt kho hột vịt, thịt xào mắm ruốc, canh chua cá lóc... là những gợi ý cho mâm cơm gia đình.

mon man anh 1

Thịt xào mắm ruốc là món ăn đậm đà miền Trung với sự kết hợp của nhiều gia vị. Thịt được chọn phải là thịt ba chỉ có tỷ lệ nạc, mỡ vừa phải giúp món ăn không quá khô. Thịt được xào săn trên lửa lớn, sau đó bạn thêm mắm ruốc, ớt trái, đường vào giúp món ăn dậy mùi. Hương vị ngọt, mặn, cay hòa quyện kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Nhuynh92_.

mon man anh 2

Thịt kho hột vịt hay thịt kho trứng là món ăn phổ biến của người miền Nam. Thịt được kho cùng nước dừa tươi, nước màu, ớt trái cho thấm vị, sau đó bạn thêm trứng vịt đã luộc vào cùng. Thịt kho hột vịt đúng điệu phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt, miếng thịt mềm, tan chảy trong miệng, trứng thơm béo, thấm sốt. Ảnh: Phoeverrice.

mon man anh 3

Mắm chưng cũng là một món ăn được ưa chuộng tại miền Nam. Bạn có thể tự làm món này với các nguyên liệu đơn giản như mắm cá, thịt xay, trứng vịt, tiêu... Mắm được nấu sôi, lọc bỏ phần xương cá, sau đó ướp cùng thịt, mỡ heo, hành tím, tiêu. Khi gần chín, bạn thêm một lớp lòng đỏ trứng gà bên trên giúp phần ăn đẹp mắt hơn. Ảnh: Maihoangngan.

mon man anh 4

Cá thu sốt cà là món ăn không quá xa lạ với các bữa cơm gia đình. Cá được chiên hoặc nướng trong nồi chiên không dầu. Bạn phi hành, tỏi cho thơm để xào cà chua, sau đó nêm thêm nước mắm, đường cho hợp khẩu vị. Sau khi đảo khoảng 5 phút cho thấm sốt, bạn bày cá lên đĩa và trang trí đẹp mắt bằng vài cọng ngò. Ảnh: Cookpad.com.

mon man anh 5

Gà xào sả ớt với vị cay nồng, đậm đà của các gia vị, là món mặn đưa cơm được nhiều người ưa thích. Sả, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn được phi thơm trên chảo, sau đó bạn cho gà vào đảo cùng. Khi thịt gà săn lại, bạn thêm nước mắm, hạt nêm... cho vừa miệng. Món gà xào sả ớt thường được ăn cùng dưa leo, cà chua để đỡ ngán. Ảnh: Aprilthirty.

mon man anh 6

Canh chua cá lóc là món ăn có xuất xứ từ miền Tây, được người dân 3 miền ưa chuộng. Cá lóc được nấu cùng các loại rau dọc mùng, đậu bắp, cà chua, thơm, giá, ngò gai, bông điên điển... Để tạo vị chua cho nồi canh, bạn có thể thêm me hoặc nước mẻ. Món canh chua ăn với cơm hay bún đều ngon. Ảnh: Vietnamesegod.

Cách làm chân giò heo om màu nâu cánh gián tại nhà Món chân giò heo om có màu nâu cánh gián đẹp mắt và phần thịt chín mềm, thấm đều gia vị đậm đà chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm lạ vị, hấp dẫn.

Hướng dẫn làm mực nhồi thịt lá lốt đậm đà đưa cơm

Mực nhồi thịt với lá lốt và nấm hương là món ngon hấp dẫn bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm