Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức buffet hải sản tại 3 nhà hàng ở TP.HCM

Nếu muốn nhập tiệc với muôn vàn hải sản tươi sống như tôm hùm, cua, ghẹ, được chế biến thành nhiều kiểu nướng, hấp, lẩu, bạn có thể đến 3 địa điểm dưới đây.

Bàn tiệc buffet đầy ắp món ngon đậm dư vị biển mời gọi những tín đồ hải sản. Trong không gian nhà hàng sang trọng, bạn có thể thỏa sức đánh chén đồ ăn ngon từ Á đến Âu, nâng ly rượu vang, hòa mình trong điệu nhạc nhẹ nhàng. Dưới đây là những gợi ý để bạn cùng người thương, gia đình thưởng thức tiệc tối lãng mạn, ấm áp.

1. La Brasserie Restaurant - Hotel Nikko Saigon

Nằm trong khách sạn 5 sao, nhà hàng là điểm đến thu hút hội mê hải sản, đặc biệt là tôm hùm. Không gian phủ màu nâu vàng trầm ấm, toát lên nét cổ điển, sang trọng.

Tại đây, bạn sẽ thưởng thức buffet hải sản không giới hạn, với tôm hùm, hàu Pháp, cua, cá hồi, bạch tuộc, được chế biến đa dạng như nướng, hấp, sushi, sashimi, làm lẩu shabu shabu... Điểm đặc biệt là bạn có thể tận mắt xem các đầu bếp chế biến tại quầy hải sản. Ngoài hải sản, buffet cũng gồm nhiều món hấp dẫn khác như spaghetti, salad, món tráng miệng.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, quận 1.

Giá: Từ 1,3 triệu/người.

Giờ mở cửa: Thứ 5 đến chủ nhật (18h-22h).

Điểm: 8,0/10.

Đánh giá:

Minnie Phạm: "Không gian fancy, rộng rãi, sáng sủa. Các quầy đồ ăn đa dạng, hấp dẫn, nhất là hải sản tươi rói. Món nên thử là tôm hùm nướng phô mai béo ngậy. Quầy tráng miệng có cream brulee hay bánh choco cũng rất ngon".

Tien Tien: "Buffet có tôm hùm, thịt cừu, cua, hàu, sashimi... Nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp, vui vẻ. Giá vé buffet là 1,5 triệu/người, đã bao gồm rượu vang, bia, nước ngọt, cocktail, thuế VAT 10% và 5% phí dịch vụ. Giá cả khá cao so với chất lượng. Trước khi tới, bạn nhớ book bàn qua điện thoại hoặc email".

2. Market 39 Restaurant - Intercontinental Hotel

Với lối kiến trúc sang trọng, tối giản, đây là điểm hẹn ẩm thực của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhà hàng phục vụ nhiều loại hải sản, đặc biệt nhất là tôm hùm Canada, mũ ni, hàu, với các kiểu chế biến như nướng mọi, mỡ hành, bơ tỏi.

Nếu ưa thích hương vị Nhật Bản, bạn có thể tìm đến quầy sushi, sashimi, đầy ắp các loại hải sản tươi ngon như cá ngừ, hồi, thanh cua... Ngoài ra, các quầy thịt, xiên nướng, pasta, salad Âu, gỏi Á cũng hút thực khách không kém. Quầy tráng miệng có tháp chocolate và vani hấp dẫn các tín đồ hảo ngọt.

Địa chỉ: Góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1.

Giá: Từ 1,5 triệu/người.

Giờ mở cửa: 18h-22h.

Điểm: 7,4/10.

Đánh giá:

Thảo Trần: "Đúng là không gian đẹp giúp con người ta thoải mái hơn. Thật sự tôi đi dạo ngắm đồ ăn là đã thấy no con mắt rồi. Thích nhất là quầy hải sản, món nào cũng tươi rói. Từ ngoài cửa vào bên tay phải có quầy trái cây và tháp socola hấp dẫn. Điểm cộng là ở đây có phục vụ món chay".

Thánh Ăn: "Đồ ăn ở đây tạm được, không có gì đặc sắc, giá khá cao. Nhân viên phục vụ chu đáo, không gian sang trọng và ấm cúng. Mình cảm thấy đồ ăn chưa thật sự xứng với số tiền bỏ ra".

3. The LOG

Lấy ý tưởng từ ngôi nhà gỗ trên cây, nhà hàng có không gian lãng mạn, phù hợp với buổi hẹn hò của cặp đôi. Tại đây có 2 khu vực riêng biệt, gồm không gian gọi món và tiệc buffet cho bạn tha hồ lựa chọn.

Thực đơn khá đa dạng, gồm tôm hùm, cua, hàu sống, chân cua tuyết, ghẹ, cá hồi, sò mai nướng, bạch tuột. Đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến món ngay khi có order, vì thế sushi, sashimi, thịt nướng... vẫn giữ được độ tươi ngon, hấp dẫn. Ngoài bữa chính, món khai vị với sự thanh ngọt, nhẹ nhàng đến từ súp bào ngư, salad cũng chinh phục vị giác thực khách.

Địa chỉ: Gem Center, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Giá: 1,5 triệu/người.

Giờ mở cửa: 18h-23h30.

Điểm: 7,9/10.

Đánh giá:

Thiên Quân Diệp: "Không gian rộng rãi và đẹp. Nhạc nhẹ nghe rất lãng mạn. Đây là nơi phù hợp cho cặp đôi cần không gian riêng tư, lãng mạn. Đồ ăn ở đây tươi và ngon".

Trang Nguyen: "Không gian sang trọng, lung linh. Tôm hùm cũng ngon nhưng chỉ có 3 lựa chọn là sốt trứng cá, phô mai cay và mỡ hành. Thịt cừu ăn được, nước sốt ổn. Salad cũng ngon. Sò điệp siêu to".

Dương Tử: "Tôm hùm được ăn thoải mái, chế biến theo yêu cầu. Mình thấy nướng phô mai là hợp và ngon nhất. Các món chế biến sẵn theo kiểu Âu cũng ngon. Quầy khai vị/ tráng miệng đa dạng, kem đựng trong ly nhìn hay hay. Nhân viên phục vụ lịch sự, chuyên nghiệp".

Hamburger vị phở ở TP.HCM có vị thế nào? Sau pizza cơm tấm, pizza bún chả, một thương hiệu đồ ăn nhanh cho ra mắt chiếc bánh burger kết hợp cùng hương vị phở Việt gây nhiều tranh luận trong cộng đồng mạng.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn, món nước màu tím được xem là "hot trend" ẩm thực tại TP.HCM. Bạn dễ dàng ấm bụng với món xôi nếp cẩm nóng, giải nhiệt bằng cốc trà đậu biếc trong danh sách dưới đây.

Đổi vị cuối tuần với những món từ cá hồi

Cá hồi tươi, béo ngậy là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ngon như salad, sashimi, lẩu, nướng... Những gợi ý ăn uống dưới đây sẽ kích thích vị giác bạn vào cuối tuần.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm