Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

DOWNTOWN

Thưởng thức tiệc dimsum tại nhà ở TP.HCM

Dimsum là loại hình ẩm thực Trung Hoa được thực khách Việt ưa chuộng. Trong kỳ giãn cách xã hội ở TP.HCM, bạn có thể dùng điểm tâm tại nhà với 5 gợi ý sau.

dimsum giao ve nha anh 1

Dimsum là loại hình ẩm thực Trung Hoa được thực khách Việt ưa chuộng. Trong kỳ giãn cách xã hội ở TP.HCM, bạn có thể dùng điểm tâm tại nhà với 5 gợi ý sau.

Dimsum (điểm tâm) có nghĩa là "bữa ăn lót dạ", thường được phục vụ vào buổi sáng với xấp xỉ 100 món. Điểm tâm du nhập và phổ biến tại TP.HCM từ thập niên 1960, đặc biệt tại khu Chợ Lớn, nơi nhiều người gốc Hoa sinh sống.

Món điểm tâm truyền thống có thể được hấp hoặc chiên, phổ biến nhất là há cảo, sủi cảo, xíu mại, bánh xếp... với lớp vỏ mỏng dai, ôm lấy nhân thịt, hải sản đậm đà. Ngoài ra, rau xào, thịt nướng, cháo, súp, bánh trứng cũng là những món không thể thiếu trong bữa dimsum truyền thống.

Không chỉ có bữa sáng, các nhà hàng ngày nay cũng phục vụ dimsum vào nhiều thời điểm trong ngày. Với vài thao tác đặt hàng, bạn có thể trải nghiệm bữa ăn kiểu Hoa tại nhà trong mùa dịch.

Đây là địa chỉ dimsum yêu thích của tôi mỗi khi ghé phố người Hoa. Trong kỳ nghỉ mùa dịch, tôi có dịp cùng bạn bè thưởng thức dimsum tại nhà. Menu cho tôi nhiều lựa chọn đặt hàng, từ dimsum, hủ tiếu, mì, cháo đến đồ chay, tráng miệng. Dimsum có giá tầm 60.000 đồng/phần.

Bánh bao súp Thượng Hải (tiểu long bao) và chân gà tàu xì là món tôi thường gọi. Tiểu long bao với phần nước súp thịt đậm vị, tràn ra từ lớp vỏ mỏng, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên. Trong khi đó, chân gà hấp tàu xì là món khá lạ miệng với tôi. Chân gà rút xương ghi điểm bởi độ mềm xen lẫn sần sật của gân.

Ngoài ra, menu còn nhiều món dimsum lạ vị khác như bánh bao than tre, xíu mại gạch cua, mực thủy tinh, bò viên sốt tương... Bánh bao chay, hủ tiếu tay cầm là gợi ý cho tín đồ ăn chay. Đồ ăn mang về hơi nguội so với khi thưởng thức tại quán.

Món tráng miệng gồm nhiều loại như bánh tuyết lạnh, cao quy linh mật ong, chè khúc bạch, sữa chua chanh dây... So với những nhà hàng dimsum tôi có dịp trải nghiệm, Baoz Dimsum có chất lượng món ngọt không quá ấn tượng.

Để đặt đồ ăn online tại đây, tôi thường tìm đến fanpage cũng như ứng dụng giao hàng tận nơi. Menu điểm tâm gồm khoảng 50 món, với cách chế biến, hương vị phong phú. Thực khách có thể order vào 7-13h và 17-22h hàng ngày.

"Combo mùa dịch" 199.000 đồng gồm 2 dimsum hấp xửng, 2 dimsum chiên, 1 món nước, 1 phần bánh bao. Khi order mang về, tôi còn được tặng kèm 2 ly trà bông cúc - táo đỏ - đường phèn. Phí đóng gói 2.000 đồng/khay. Với hóa đơn trên 250.000 đồng, tôi thường được miễn phí ship.

Khác với những lần ăn buffet tại nhà hàng, các món mang về có ít sự lựa chọn hơn, tuy nhiên hương vị vẫn giữa nguyên sự đậm đà, hài hòa. Điểm trừ mà quán cần cải thiện là phần vỏ dimsum hấp hơi cứng, nhiều bột ăn dễ ngán.

Tàu hũ ky dầu hào, bánh gạo lứt xá xíu, chân gà Tứ Xuyên, mì vịt quay, hủ tiếu bò kho là một số món nổi bật trong menu gần 50 loại dimsum.

Nhà hàng Hoa theo phong cách Quảng Đông có thực đơn dimsum chỉ khoảng 19 món, nhưng để lại ấn tượng với tôi bởi bữa tiệc dimsum ngon, rẻ. Thực khách có thể đặt đồ ăn trong khung giờ 9-21h hàng ngày, trên website hoặc hotline của nhà hàng.

Chân gà hấp tàu xì và hoành thánh là món khoái khẩu của tôi khi đặt ship tận nhà. Chân gà mềm, thơm mùi tương đen, ăn rất bắt vị. Hoành thánh tôm thịt, giấm đen, dầu ớt cũng là món đáng thử. Hoành thánh ăn bình thường, nhưng sốt giấm đen, dầu ớt tạo hương vị lạ miệng khó quên.

Theo đánh giá của nhiều tín đồ dimsum, há cảo tôm ở nhà hàng chưa thật sự đạt chuẩn, lớp vỏ còn dày, tuy nhiên, tôm tươi, nêm nếm vừa miệng là điểm cộng. Bên cạnh dimsum truyền thống, quán còn phục vụ BBQ, gồm thịt heo quay da giòn, vịt quay Hong Kong...

Ngoài đồ ăn nóng, tôi cũng thường đặt các sản phẩm đóng gói như bánh bao phong sa, chả giò hải sản, chạo cá bó mía... để tự chế biến tại nhà mùa dịch.

Nhà hàng chuyên dimsum là nơi hội tụ tinh túy ẩm thực Quảng Đông, Tứ Xuyên, Triều Châu. Thực đơn giao về nhà không quá phong phú, gồm các món cơ bản như hủ tiếu, mì, cháo, canh tiềm, cơm chiên.

Thời gian giao hàng từ 7-19h hàng ngày. Chả giò Ngân Đình, sườn kinh đô, bò lúc lắc sốt tiêu đen là những món best-seller được gợi ý trong một lần tôi đặt món qua fanpage nhà hàng.

Trong bữa tiệc tại nhà gần đây, tôi đã đặt vịt quay nguyên con 2 món, gồm da cuốn bánh crepe và thịt xào mì. Món ăn khơi dậy vị giác với lớp bánh mềm, tiếp đến là lớp da giòn rụm, ngậy thơm. Món vịt xào mì cũng ấn tượng không kém với phần sợi thấm gia vị, kết hợp rau củ ăn không ngấy.

Giá cả cao nhưng chất lượng xứng tầm là cảm nhận của tôi cũng như nhiều thực khách đã trải nghiệm tại đây.

Nhà hàng phục vụ dimsum online từ 7h đến 22h30, riêng vịt Quay Bắc Kinh, lẩu, các món xào, hải sâm, canh súp mở bán từ 10h30.

Đây là nhà hàng món Hoa có menu phong phú nhất tôi từng thấy, gồm nhiều đồ ăn hấp dẫn như bánh cuốn, món ăn sáng Hong Kong, hải sâm, bồ câu... Những món điểm tâm mới được nhà hàng gợi ý là nui bò lúc lắc, mì vàng xào gan cật, nui tôm...

Trong lần đặt hàng gần nhất, tôi đã order combo dimsum 4 món, gồm bánh bao kim sa, xíu mại đông cô, há cảo sò điệp, há cảo tôm. Đây được xem là món best-seller của quán. Lớp vỏ mỏng, phần nhân bên trong đầy đặn, chất lượng, dimsum nhiều vị nên ăn không ngán.

Những ngày mưa rả rích này, thỉnh thoảng tôi cũng thích đổi vị với những món lẩu nóng hổi. Lẩu bò Đài Loan, tomyum hải sản... với giá khoảng 250.000 đồng là sự lựa chọn hợp lý cho những tín đồ thích ăn cay.

Những món bánh ngọt được đặt tên theo người đẹp

Loạt món tráng miệng nổi tiếng trên thế giới như Victoria Sponge Cake, Madeleine... được lấy cảm hứng từ những bóng hồng.

6 món ăn sáng tạo từ quả bơ

Nguyễn Thao (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ cách làm những món ngon bổ dưỡng, không kém phần đẹp mắt từ quả bơ.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm