Quá trình giết cá voi gây sốc ở Nhật Bản
Đoạn video 20 phút ghi lại cảnh ngư dân Nhật giết một con cá voi minke, bằng cách dìm nó dưới nước cho đến khi chết ngạt, khiến các nhà hoạt động bức xúc.
78 kết quả phù hợp
Quá trình giết cá voi gây sốc ở Nhật Bản
Đoạn video 20 phút ghi lại cảnh ngư dân Nhật giết một con cá voi minke, bằng cách dìm nó dưới nước cho đến khi chết ngạt, khiến các nhà hoạt động bức xúc.
Như đã hẹn đến ngày hai tám hoặc hai chín Tết, người trong xóm tập trung đông đủ tại một cái sân rộng của nhà gia chủ sẽ làm heo. Họ cùng nhau làm thịt con vật đã định.
Ngư dân Nhật Bản giết cá voi mắc lưới bằng lao gắn thuốc nổ
Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã lên án gay gắt những ngư dân giết con cá voi mắc lưới và cho rằng họ chỉ thực hiện lời hứa một cách nửa vời.
Nhu cầu thịt cá voi ở Na Uy tăng lại
Nhu cầu tiêu thụ thịt cá voi ở Na Uy đang tăng sau nhiều năm sụt giảm. Các nhà hoạt động bảo vệ động vật cảnh báo việc nới lỏng quy định đánh bắt có thể gây tổn hại đến loài này.
Nhà hàng Nhật trình diễn xẻ thịt cá ngừ hàng ngày
Những màn trình diễn xẻ thịt cá ngừ thường tạo hứng thú lớn với người xem. Do đó, một nhà hàng sashimi cá ngừ ở Tokyo (Nhật Bản) tổ chức chương trình này mỗi ngày để thu hút khách.
Cơm nóng với trứng sống và muôn kiểu cơm ở Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản không thể thiếu các món cơm hấp dẫn, kết hợp nguyên liệu phong phú cùng hình thức trình bày đa dạng, như cơm nóng với trứng sống, cơm nấu trong nồi sắt...
Gia đình Việt ở Nhật chia sẻ cách nấu ăn nhanh, đủ dinh dưỡng mùa dịch
Mặc dù bận rộn, một người nội trợ Việt sinh sống tại Nhật vẫn chăm chút đầy đủ cho gia đình những bữa cơm với món ăn ngon, dinh dưỡng, trang trí chỉn chu.
Nhật Bản loay hoay tìm cách duy trì truyền thống săn và ăn thịt cá voi
Bất chấp chỉ trích từ phương Tây, Nhật Bản vẫn duy trì hoạt động săn và ăn thịt cá voi, đồng thời tìm cách đẩy mạnh dịch vụ ngắm cá voi trên biển như hình thức phát triển bền vững.
Người Nhật xẻ thịt và cắt lát mỏng cá ngừ điêu luyện
Carpaccio làm từ những lát cá ngừ tươi và mỏng được bày bán nhiều trên đường phố Nhật Bản. Đầu bếp xẻ thịt con cá cỡ lớn với thao tác nhanh gọn khiến người xem thích thú.
3 món cá được thương nhân tại Fukuoka yêu thích
Hamachi, houbou, madai là 3 món cá được thương nhân Fukuoka, Nhật Bản yêu thích, xếp hàng dài để mua vào dịp cuối năm.
Đặc sản mắm mực nặng mùi của người Nhật
Mắm mực luôn được xếp vào danh sách những món ăn kinh dị vì có mùi thối nồng đặc trưng. Thế nhưng, đây lại là thứ đặc sản nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào.
Học đầu bếp cách chiên thịt cốt lết chuẩn từng giây
Thịt cốt lết ăn kèm với cải bắp sợi và cà chua bi là món ăn ưa thích của người Nhật Bản. Cách chiên chuẩn để có được lớp vỏ giòn, thịt mềm mịn là điều mà các bạn nội trợ nên biết.
Tàu cá voi Nhật Bản về bờ, kết thúc mùa săn đầu tiên sau 31 năm
Tàu săn cá voi Nhật Bản trở về cảng ở miền Tây Nam, gần đạt chỉ tiêu săn bắt trong một năm sau chuyến hải trình kéo dài 3 tháng.
Bảo quản thực phẩm đúng cách bằng tủ lạnh - chuyện tưởng dễ mà khó
Chuyện cơm nước với phụ nữ hiện đại không đơn giản là đi chợ rồi chế biến, mà còn phải bảo quản nguyên liệu, thức ăn thế nào để giữ được chất lượng và đảm bảo an toàn.
Cá voi mẹ vỗ về đàn con trước khi bị thảm sát ở Nhật Bản
Đàn cá voi đã rúc vào nhau và được cá voi mẹ vỗ về trước khi bị thảm sát ở Taiji. Chính phủ Nhật Bản vốn cấp phép cho ngư dân săn bắt hợp pháp tại Taiji.
Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại, nhưng người dân thích ngắm cá hơn ăn
Tại Nhật Bản, ngành du lịch biển cung cấp dịch vụ cho du khách ra khơi ngắm cá voi bơi lội còn có doanh thu lớn hơn đánh bắt cá voi để lấy thịt.
Nhật bỏ lệnh cấm đánh bắt, nhưng ngành công nghiệp cá voi đang hấp hối
Theo các chuyên gia, săn bắt cá voi là một ngành công nghiệp đang chết dần và chỉ sống sót nhờ được chính phủ trợ cấp, bất chấp việc Nhật Bản gỡ bỏ lệnh cấm đánh bắt sau 30 năm.
Tàu cá Nhật đưa về con cá voi đầu tiên đánh bắt thương mại sau 31 năm
Ngày 1/7, những tàu cá Nhật Bản đã ra khơi và đánh bắt cá voi với mục đích thương mại lần đầu tiên sau 31 năm, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trên thế giới.
Giới hạn nào cho ngành săn bắt cá voi ở Nhật Bản?
Săn bắt và kinh doanh thịt cá voi là hoạt động bị cấm đối với nhiều quốc gia từ hơn 30 năm nay. Nhưng đối với Nhật Bản, hoạt động săn bắt này đã bắt đầu trở lại gần đây.
Bất chấp quốc tế phản đối, Nhật trở lại đánh bắt cá voi thương mại
Ngư dân ở cảng Thái Bình Dương xa xôi đã lên kế hoạch ra khơi đánh bắt cá voi thương mại vào ngày 1/7, bất chấp sự phản đối toàn cầu.