Bí mật đằng sau trẻ em ăn xin ở TP.HCM
Hầu hết trẻ em ăn xin ở TP.HCM bị “chăn dắt”, “điều hành” từ xa. Trẻ em quỳ úp mặt xin tiền, làm việc 10-13 giờ/ngày còn đối tượng “chăn dắt” ngồi mát đếm tiền.
163 kết quả phù hợp
Bí mật đằng sau trẻ em ăn xin ở TP.HCM
Hầu hết trẻ em ăn xin ở TP.HCM bị “chăn dắt”, “điều hành” từ xa. Trẻ em quỳ úp mặt xin tiền, làm việc 10-13 giờ/ngày còn đối tượng “chăn dắt” ngồi mát đếm tiền.
Khám phá Melaka rộn ràng mùa lễ hội truyền thống
Nếu yêu thích dấu ấn cổ kính của văn hóa truyền thống cùng những lễ hội sôi động, Melaka sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến thăm đất nước Malaysia.
Thêm 2 nhà hàng đạt sao Michelin ở TP.HCM
Tối 27/6, Michelin Guide tiếp tục vinh danh những nhà hàng đạt sao Michelin, trong đó có 2 cơ sở ở TP.HCM, 1 cơ sở ở Đà Nẵng. Không có thêm địa chỉ ở Hà Nội nhận sao.
Michelin công bố 42 nhà hàng Việt món ngon giá tốt 2024
5 nhà hàng ở Hà Nội và 8 nhà hàng tại TP.HCM mới lọt vào "mắt xanh" các thẩm định viên Michelin cho giải thưởng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) 2024.
Sống xanh rồi mới sống nhanh mở ra những góc nhìn mới cho những ai theo đuổi lối sống bền vững, cùng các giải pháp hữu ích.
1 tiếng 30 phút nghỉ trưa ăn gì ở tháp tài chính Bitexco?
Một số điểm ăn trưa gần Bitexco phục vụ đa dạng cơm nhà, hủ tiếu Mỹ Tho hoặc cơm thố người Hoa. Nhiều món có mức giá phải chăng dù nằm trong khu "đất vàng".
Kết luận vụ 369 người ngộ độc cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang
Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc.
Tăng thêm hàng trăm người nghi ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang
Số người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại một tiệm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tăng lên 345 người.
Món "gà lửa" làm mưa làm gió trên thị trường trị giá 50 tỷ USD năm 2023. Sự thành công của món mì ramen cay đến mức nhiều người không thể ăn được này gắn liền với CEO Kim Jung Soo.
Sách "Lê la cà phê, ngõ hẻm Sài Gòn" của tác giả Lê Vân là một bức tranh sống động về những con hẻm đặc trưng ở TP.HCM.
Gặp ngư dân sống sót thần kỳ sau 4 ngày trôi dạt giữa biển
Bất cẩn trượt chân rơi xuống biển và trôi dạt gần 4 ngày đêm, người đàn ông quê Kiên Giang may mắn được tàu đánh cá khác cứu sống.
Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
Khách tới cơm tấm Ba Ghiền, phở Hòa Pasteur tăng sau sự kiện Michelin
Cơm tấm Ba Ghiền (Phú Nhuận, TP.HCM) ghi nhận lượng khách tăng đột biến, còn quán phở Tiến (Ba Đình, Hà Nội) cũng liên tục phải cáo lỗi khách quen vì hết hàng sớm hơn mọi ngày.
Trao tặng thư viện cho một tiệm cơm
Chiều 24/4, thư viện với 1.000 cuốn sách mới đã được trao tặng Tiệm cơm 1k tại địa chỉ 48 Nghi Tàm, Hà Nội, dành phục vụ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Độc đáo 'Những con chữ ngoài trang sách' trước 1945
Với "Những con chữ ngoài trang sách", bạn đọc sẽ có thêm được thông tin về ngành xuất bản, in ấn và phát hành sách Việt Nam mà chúng ta còn khá ít tài liệu.
Đừng chết dần chết mòn trong văn phòng
Tăng ca triền miên, rời khỏi công ty khi đêm đã khuya, toàn thân rã rời khiến nhiều người cảm thấy chán nản. Thế nhưng, họ vẫn không thể thoát khỏi guồng quay khắc nghiệt đó.
'Call me Chihiro' - bước ngoặt của một cô gái mại dâm Nhật Bản
Phim "Call me Chihiro" chuyển thể từ sách “Chihiro-san” của Hiroyuki Yasuda, xoay quanh nỗ lực hoàn lương của một cô gái từng làm mại dâm.
Nhật Bản tuyên án chung thân với thủ phạm giết phụ nữ Việt
Tòa án Osaka ngày 3/2 tuyên án chung thân với bị cáo Yamaguchi Toshiya với tội cướp của và sát hại một phụ nữ Việt vào năm 2022.
Cảnh trái ngược ở TP.HCM, Hà Nội trong ngày đầu làm việc sau Tết
Trong khi những quán cơm trưa ở TP.HCM vẫn đóng cửa, neo khách, nhiều hàng ăn tại Hà Nội đã lấy lại không khí đông vui, nhộn nhịp sau Tết Nguyên đán.
Nhà hàng, quán ăn nhỏ tìm đến công nghệ thời ‘bão giá’
Chi phí nguyên liệu tăng, thói quen người tiêu dùng thay đổi đang khiến nhiều doanh nghiệp F&B vừa, nhỏ và siêu nhỏ gặp khó khăn, chịu áp lực phải thay đổi chiến lược kinh doanh.