1. Món bánh mì trong hình có tên là?
Bánh mì bì thường bán vào buổi sáng. Món ăn này được xem là một trong những món ăn đặc trưng của TP.HCM. Khi mua, bạn có thể đề nghị người bán thêm sườn nướng, chả hấp... Bánh mì bì ăn kèm nước mắm chua ngọt. |
2. Cơm tấm, món cơm bạn có thể tìm thấy trên mọi ngả đường của TP.HCM, được nấu từ loại gạo nào?
Như tên gọi, cơm tấm được nấu từ những hạt gạo gãy trong quá trình xay xát (còn gọi là tấm). Cơm tấm ăn cùng sườn nướng, trứng hấp/ốp la, bì và nước mắm chua ngọt. |
3. Tên của món ăn trong hình? Thành phần chính của món ăn từ loại củ nào?
Bò bía là một trong những món cuốn phổ biến của TP.HCM. Món ăn gồm củ sắn (củ đậu) cuốn cùng rau thơm, xà lách, trứng chiên xắt lát mỏng, ruốc khô. Trong đó, tỷ lệ củ sắn (củ đậu) chiếm số lượng lớn. |
4. Tên của món ăn trong hình là? Món ăn này có hai thành phần chính là?
Bột chiên thường được bán từ 15h trên các tuyến đường ở TP.HCM. Món ăn này có hai thành phần chính là bột và trứng. Bí quyết để có món bột chiên ngon của mỗi hàng/quán khác nhau. Điểm chung để nhận biết món ăn ngon là bột chiên thơm, chắc và trứng không bị cháy. |
5. Tên và nguồn gốc món ăn trong hình?
Há cảo là một trong những món ăn gốc Hoa quen thuộc với người TP.HCM. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các con phố lớn nhỏ của Sài Gòn, nhất là gần các trường học. |
6. Tên của món ăn trong hình? Món ăn này là nội tạng bò/heo nấu cùng gia vị...?
Phá lấu là món ăn được nấu từ nội tạng bò/heo cùng các gia vị có độ thơm đậm như ngũ vị hương, hoa hồi... |
7. Đây là món bắp được chế biến theo phương pháp gì?
Bắp xào Sài Gòn gồm hạt bắp (ngô) xào cùng bơ, ít hành lá, ruốc khô. Một vài quán cũng biến tấu món bắp (ngô) xào với các loại ốc để tăng hương vị. |
8. Tên của món ăn trong hình và thành phần chính?
Gỏi khô bò, gỏi đu đủ khô bò hay xập xập đều là tên gọi của món gỏi được làm từ đu đủ sống bào sợi và khô bò (làm từ phổi bò). Bạn có thể tìm thấy món gỏi này tại mọi ngôi chợ của TP.HCM. Điểm bán nổi tiếng nhất là công viên Lê Văn Tám. |
9. Tên của món ăn trong hình?
Chuối nếp nướng là món ăn vặt được yêu thích ở TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Món ăn được làm từ chuối xiêm (chuối sứ, chuối mốc), bao quanh lớp cơm nếp. |
10. Tên của món ăn có mặt từ trong nhà hàng đến ăn ăn vỉa hè này là?
Khi du nhập vào Việt Nam, súp cua được xem như món nhà giàu - chỉ phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Sau đó, món ăn dần bình dân hóa rồi trở nên phổ biến với thực khách TP.HCM. |
11. Tên của món ăn trong hình và đơn vị tính?
Cút chiên bơ được bán nhiều vào buổi chiều của Sài Gòn. Món ăn được bán theo con và thường ăn kèm với bánh mì. |
12. Tên của món bánh tráng "khuynh đảo" nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn?
Sự tổng hòa của vị chua, cay, mặn, ngọt, bánh tráng trộn được nhiều người đánh giá là món ăn vặt có khả năng "khuynh đảo" nhiều thế hệ học sinh TP.HCM nhiều năm qua. Hiện một phần bánh tráng trộn có giá 10.000 đồng. |