1. Cồn Lân, cồn Phụng nằm ở hạ lưu sông nào?
Thuộc nhóm 4 cồn mang tên Tứ linh Long - Lân - Quy - Phụng nằm ở hạ lưu sông Tiền, cồn Lân, cồn Phụng là điểm du lịch nổi bật hơn cả, thu hút nhiều du khách khi đến miền Tây. Cồn Lân, thường gọi cù lao Thới Sơn, hay cồn Thới Sơn, thuộc địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Cồn Phụng thuộc địa phận huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Valerieyordanova. |
2. Đâu là một nghề phát triển ở khu vực cồn Lân, cồn Phụng?
Tại khu vực cồn Lân, cồn Phụng, người dân địa phương chủ yếu tận dụng nguồn hoa nhãn dồi dào ở đây để nuôi ong lấy mật. Đến cồn, du khách có thể tìm hiểu nghề nuôi ong và chọn mua các sản phẩm như mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, sáp ong… Ảnh: T.duong.d. |
3. Ở cồn Lân, cồn Phụng, người ta thường kết hợp mật ong cùng nguyên liệu nào để cho ra thức uống hấp dẫn?
Đến cồn Lân, cồn Phụng, du khách không thể bỏ qua món thức uống hấp dẫn, được pha từ mật ong, trà, phấn hoa, tắc, gọi là trà mật ong, hay trà mật ong phấn hoa. Sử dụng chính những nguyên liệu đặc trưng, độc đáo ở cồn, người ta đã cho ra món trà ngọt thanh, hương vị quyến rũ. Ảnh: Amandafyfyfy. |
4. Đến cồn Lân, cồn Phụng, du khách có thể thưởng thức loại trái cây nào?
Trái cây theo mùa là đặc sản hấp dẫn ở cồn Lân, cồn Phụng. Đến đây, du khách có thể thưởng thức nhiều loại trái cây ngon của miền Tây sông nước như nhãn, thơm, xoài, dưa hấu, chôm chôm, mít, mận, bưởi, sa bô chê, thanh long ruột đỏ... Ảnh: Dennis_schindhelm. |
5. "Trứng khủng long" là món gì ở cồn Lân, cồn Phụng?
"Trứng khủng long" là tên gọi vui của món xôi chiên phồng ở cồn Lân, cồn Phụng. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu quen thuộc là nếp, đậu xanh, muối, đường... Tuy nhiên, để cho ra món xôi có vẻ ngoài như quả bóng, người nấu phải nhanh tay liên tục xoay trở xôi trong chảo dầu nóng đến khi thành phẩm đạt độ tròn đều, căng phồng như ý. Ảnh: V.i.d.a.k.a. |
6. Đâu là món cá phổ biến ở cồn Lân, cồn Phụng?
Cá tai tượng chiên xù là món ăn phổ biến ở cồn Lân, cồn Phụng, cuốn hút thực khách. Người ta cho rằng vì loài cá nước ngọt này to bè như tai voi, nên từ đó gọi thành tên. Cá tai tượng không đánh vẩy, cho vào dầu nóng chiên xù giòn rụm, ăn kèm bánh tráng, các loại rau sống, nước mắm pha... Ảnh: Donmullineaux. |
7. Đâu là món gỏi phổ biến ở cồn Lân, cồn Phụng?
Đến cồn Lân, cồn Phụng, du khách có thể thử qua món gỏi củ hũ dừa (hay củ hủ dừa, cổ hũ dừa...). Nguyên liệu chính của món ăn là phần lõi non trắng nõn, giòn ngọt nằm sâu giữa đọt dừa, được xắt mỏng rồi trộn với thịt ba rọi, tai heo, tôm (tép), cà rốt, hành tây, rau thơm, nước mắm chua ngọt, đậu phộng... Ảnh: Chamcham.299. |