1. Quốc gia nào có đặc sản trứng ngâm tương?
Tại Hàn Quốc, món trứng ngâm tương trứ danh còn được gọi là trứng Mayak. Trứng ngâm tương cũng thu hút tín đồ ẩm thực tại nhiều quốc gia bởi lòng đỏ trứng sánh dẻo, béo bùi và cách làm đơn giản. Món ăn thường được thưởng thức cùng cơm nóng tạo sự hoà quyện hoàn hảo. Đây cũng là hương vị gây bão cộng đồng mạng ở Việt Nam trong thời gian qua. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
2. Cà phê Dalgona còn được biết đến với tên gọi nào?
Dalgona (hay cà phê bọt biển) là thức uống được yêu thích trên các diễn đàn ẩm thực Việt Nam. Hỗn hợp cà phê hòa tan, đường và nước nóng được đánh đều bằng tay hoặc máy đánh trứng cho đến khi trở nên bông, mịn. Loại đồ uống này đốn tim giới trẻ với lớp cà phê thơm béo kết hợp cùng dòng sữa mát lạnh, ngọt ngào. Ảnh: Elleshungry. |
3. Xôi mít là món nổi tiếng ở quốc gia nào?
Xôi mít với sắc màu bắt mắt là một trong những món ăn chuẩn vị Thái Lan được giới trẻ ưa chuộng. Từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể dễ dàng trổ tài món ăn này tại nhà. Phần xôi nếp dẻo được nhồi trong múi mít đã tách hột và rắc thêm đậu phộng, mè, dừa nạo cùng nước cốt dừa thơm béo. Đây là hương vị lý tưởng cho những tín đồ hảo ngọt, hảo nếp. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
4. Singapore nổi tiếng với món cháo nào?
Cháo ếch Singapore là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử. Món ngon này cũng được nhiều người Việt chế biến bởi có nguyên liệu đơn giản. Phần cháo trắng nóng hổi cùng thịt ếch kho quyện hương hành, gừng thơm phức tạo vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất. Ảnh: Bachuaviahe. |
5. Món sợi nào thường được kết hợp cùng sốt bò bằm?
Spaghetti, đặc sản của Italy, là món sợi thu hút nhiều tín đồ sành ăn tại Việt Nam. Món spaghetti sốt bò bằm là hương vị được ưa chuộng hơn cả. Sợi mì dai ngon trộn cùng hỗn hợp sền sệt gồm các nguyên liệu chính như hành, tỏi băm, cà chua và thịt bò bằm làm bạn thoả mãn vị giác. Ảnh: Thespruceeats. |
6. Nguyên liệu chính làm bánh flan là gì?
Bánh flan được cho là có xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu. Nguyên liệu chính của flan gồm trứng gà, sữa và caramel. Tại Việt Nam, món tráng miệng này được nhiều tín đồ ẩm thực trổ tài tại nhà bởi cách chế biến khá đơn giản. Ảnh: Citastyfood. |
7. Cơm chiên Dương Châu xuất xứ từ nước nào?
Cơm chiên Dương Châu, món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, là kiểu cơm khá phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu chế biến gồm cà rốt, đậu Hà Lan, bắp, lạp xưởng, chả lụa... Bạn có thể dễ dàng trổ tài nấu món cơm chiên ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng và bổ dưỡng này tại nhà. Ảnh: Tuyet linh hu. |