Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường Saigontourist tập huấn cho thí sinh dự hội thi ‘Đầu bếp trẻ’

Từ 6/4 đến 7/4, Saigontourist phối hợp cùng Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức tập huấn kỹ năng thực hành về nấu ăn và pha chế thức uống cho gần 400 học sinh tham gia hội thi “Đầu bếp trẻ”.

Đây là lần thứ 9 hội thi được tổ chức dành cho thí sinh đến từ các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tại TP Thủ Đức và các quận, huyện thuộc TP.HCM.

Khóa tập huấn hướng dẫn học sinh kỹ năng bếp; kiến thức dinh dưỡng; trang trí món ăn; cách chế biến món ăn Việt như thịt heo tam quế, xôi hạt điều và món tráng miệng hiện đại như đậu hũ lá dứa và đậu hũ trân châu đường đen. Đồng thời, học sinh các trường còn được thị phạm nghệ thuật pha chế thức uống.

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist với kinh nghiệm 35 năm đào tạo nghề du lịch, trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV, là trường đào tạo nghề du lịch hàng đầu Việt Nam. Saigontourist cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, cung cấp lao động tay nghề cao cho thị trường lao động trong nước và thế giới.

Bên cạnh đó, Saigontourist cung cấp chương trình đào tạo toàn diện từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, liên thông cao đẳng, đại học. Trường có đội ngũ giảng viên đầu ngành, có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn, nấu ăn… cũng như đã đào tạo nhiều lứa sinh viên thành đạt, đoạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi tay nghề quốc gia và quốc tế.

Chương trình tập huấn hội thi “Đầu bếp trẻ” lần thứ 9 trở nên đặc sắc hơn qua phần giao lưu cùng chuyên gia huấn luyện với chủ đề “Bí bật, bật mí trường thi nghề nấu ăn”. Qua đó, học sinh có thêm những kinh nghiệm, bí quyết khi tham gia trường thi nghề ẩm thực, giúp thí sinh tự tin trổ tài, gặt hái thành công tại vòng chung kết ngày 13/4 tại công viên văn hóa Đầm Sen, TP.HCM.

Theo bà Võ Thị Mỹ Vân - Hiệu trưởng Trường Saigontourist, chương trình tập huấn lần này nhấn mạnh cho học sinh rèn luyện, tiếp cận nâng cao kỹ năng chế biến món ăn với các thầy cô chuyên nghiệp, ứng dụng thực tế nhiều kiến thức về dinh dưỡng, nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong nấu ăn.

Đồng thời, chương trình mang đến cho thí sinh bài học về những kỹ thuật làm bếp quan trọng như kỹ thuật giữ màu sắc tự nhiên của thực phẩm, trang trí món ăn, trình bày bàn tiệc như bức tranh. Để khích lệ tinh thần thí sinh, trường Saigontourist trao tặng nhiều giải thưởng tại vòng chung kết hội thi và hàng trăm học bổng khuyến học cho các thí sinh vào được vòng chung kết.

Lan Minh

Bạn có thể quan tâm