Với nguyên liệu cơ bản và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình những bữa sáng eat clean ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng.
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, độc giả Bích Vy thường tự tay chuẩn bị cho mình và gia đình những bữa sáng eat clean nhanh gọn và đủ chất.
Chia sẻ với Zing, Bích Vy cho biết: "Tôi ưu tiên lựa chọn những món ăn có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm để làm bữa sáng ngon miệng, đủ chất cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ trong nhà".
Dưới đây là 4 công thức mà Bích Vy muốn chia sẻ:
Trứng cuộn bánh mì
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì đen/bánh mì nguyên cám
- 1 quả trứng gà
- 1 lát phô mai cheedar
- 4-5 lát cà chua
- Muối tiêu
- Lá mùi tây (Không bắt buộc)
Cách làm:
- Bước 1 : Đánh đều trứng, nêm thêm một ít muối tiêu. Để lửa ở mức nhỏ nhất và đổ trứng vào chảo.
- Bước 2 : Đặt 2 lát bánh mì lên chính giữa trứng. Sau 3-5 giây thì trở mặt bánh mì.
- Bước 3 : Lần lượt đặt phô mai và cà chua lên trên bánh mì.
- Bước 4 : Khi trứng chín, gấp gọn hai bên mép và gập đôi bánh mì lại.
- Bước 5 : Rắc thêm một ít mùi tây (nếu có). Có thể dùng bánh mì với tương cà hoặc tương ớt.
_____
Cháo yến mạch & Cà phê sữa không đường
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Nguyên liệu:
- Yến mạch cán vỡ hoặc bột yến mạch
- Thịt bằm
- Cà rốt thái hạt lựu
- Hành lá
- Muối tiêu
- Chà bông
- Dầu hào
- Cà phê đen nguyên chất
- Sữa tươi không đường
Cách làm cà phê sữa không đường:
- Pha 20 ml cà phê đen cùng 100 ml sữa tươi không đường.
- Cà phê sẽ ngon hơn khi dùng lạnh hoặc thêm đá.
Cách làm cháo yến mạch:
- Bước 1 : Xào thịt băm cùng với dầu hào. Khi thịt chín bỏ riêng ra.
- Bước 2 : Cho yến mạch và nước lọc vào nồi theo tỷ lệ 1 phần yến mạch:5 phần nước. Đổ nước vô từ từ và khuấy đều tay.
- Bước 3 : Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và nêm một ít muối tiêu.
- Bước 4 : Nấu yến mạch ở lửa nhỏ nhất đến khi yến mạch sánh mịn.
- Bước 5 : Múc cháo ra tô, thêm thịt băm, chà bông, hành lá và tiêu rồi thưởng thức.
_____
Bánh mì tôm phô mai sốt cà & Sữa tươi hoa đậu biếc
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Nguyên liệu:
- 1 lát bánh mì đen hoặc bánh mì nguyên cám
- 3-4 con tôm đã lột vỏ
- Sốt cà chua hoặc tương cà
- Muối tiêu
- Phô mai sợi
- Lá mùi tây (Không bắt buộc)
- Sữa tươi không đường
- 4-5 hoa đậu biếc
Cách làm sữa tươi hoa đậu biếc:
- Bước 1 : Pha nước nóng cùng hoa đậu biếc.
- Bước 2 : Đổ 200 ml sữa tươi không đường, sau cho thêm đá.
- Bước 3 : Đổ nước ngâm đậu biếc lên cùng và thưởng thức.
Cách làm bánh mì tôm phô mai sốt cà:
- Bước 1 : Phết sốt cà/tương cà lên bánh mì
- Bước 2 : Cho phần tôm đã chuẩn bị lên trên.
- Bước 3 : Rải phô mai sợi lên đầy mặt bánh mì.
- Bước 4 : Thêm ít muối tiêu và lá mùi tây (nếu có) lên trên cùng mặt bánh mì.
- Bước 5 : Nướng 180 độ C trong vòng 10 phút.
_____
Pancake khoai lang tím & Sữa khoai lang tím
Thời gian chuẩn bị: 15-20 phút
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang tím lớn (Nếu khoai nhỏ sử dụng 3 củ)
- Sữa tươi không đường hoặc sữa hạt.
- Bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch.
- 1 quả trứng
- Đường (Sử dụng đường ăn kiêng sẽ tốt hơn)
- Dầu olive
Cách làm sữa khoai lang tím:
- Bước 1 : Nấu 1/3 phần khoai lang tím cùng 150 ml sữa tươi ở lửa nhỏ.
- Bước 2 : Xay mịn hỗn hợp trên và để nguội.
- Bước 3 : Cho hỗn hợp trên ra ly, thêm sữa và đá rồi thưởng thức.
Cách làm pancake khoai lang tím :
- Bước 1: Hấp khoai lang trong vòng 15-20 phút.
- Bước 2 : Trộn 2/3 phần khoai lang tím cùng 2 muỗng bột, 1 muỗng đường, 1 quả trứng, sữa tươi và một ít dầu olive. Xay hỗn hợp khoai lang, gia giảm phần sữa tươi để hỗn hợp sánh mịn.
- Bước 3 : Đổ hỗn hợp trên chảo theo kích thước tùy ý với mức lửa nhỏ nhất.