Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vào bếp làm món kẹo caramel dẻo thơm

Làm mới món caramel hằng ngày với một chút thay đổi trong công thức chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những bất ngờ hết sức thú vị.

Vào bếp làm món kẹo caramel dẻo thơm

Làm mới món caramel hằng ngày với một chút thay đổi trong công thức chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những bất ngờ hết sức thú vị.

Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

- 235g kem tươi

- 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)

- 300g đường

- 60ml sirô ngô

- 60ml nước

- 2 thìa cafe muối

Bước 1:

Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.

Bước 2:

Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).

Bước 3:

Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 4:

Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.

Bước 5:

Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

Bước 6:

Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Hoàn thành:

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê.

Theo TTVN

 

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm