Nguyên liệu:
- Cua bấy (cua lột): 2 con (mỗi con 100 gram)
- Hành tây: 30 gram
- Ớt sừng xanh: 10 gram
- Ớt sừng đỏ: 10 gram
- Cần tây: 10 gram
- Bột cà-ri: 5 gram
- Bột thịt gà: 7 gram
- Đường trắng: 5 gram
- Sữa tươi không đường: 130 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 20 gram
- Hành khô: 5 gram
- Dầu thực vật: 500 ml
Các nguyên liệu cần tuyển chọn tươi ngon trước khi chế biến. Cua bấy sơ chế cho sạch, tẩm bột năng rồi chiên vàng. Hành khô thái lát mỏng, hành tây sắt nhỏ như miếng cau. Ớt sừng xanh, đỏ được bỏ hết hạt rồi sắt nhỏ thành sợi. Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2,5 cm. |
Cua được sơ chế rồi chiên vàng trong chảo ngập dầu. |
Phi thơm hành khô trước khi cho ớt sừng, hành tây vào xào cùng bột cà ri. Đổ trứng đã đánh đều rồi cho cua vào xào cùng. Om nhỏ lửa, nêm gia vị, bột gà và đường, sau cùng cho cần tây vào. Sau đó, bạn chỉ cần bắc ra ăn nóng. |
Hương vị nổi bật của món ăn này là sự mềm mại, ngọt ngào. |
Vị thơm ngậy của sữa tươi đọng lại nơi đầu lưỡi cùng vị ngọt dịu của đường, bột thịt gà, hành tây và đặc biệt là hương cà ri vô cùng quyến rũ. |
Độ ngọt và mềm mại của thịt cua bấy (cua lột) hòa quyện cùng sốt trứng cà-ri thơm ngậy trong độ cay dịu nhẹ của ớt sừng ắt hẳn sẽ gây một ấn tượng khó phai. Bạn có thể cùng người thân, bạn bè thưởng thức món ăn đặc sắc này trong không khí hân hoan chào đón năm mới tại nhà hàng Á Gia. |
Để đánh dấu thời khắc đầy ý nghĩa, Á Gia giới thiệu chương trình khuyến mãi hấp dẫn “Càng đông càng vui!”. Theo đó, từ ngày 1/2, nhà hàng sẽ giảm 30% giá buffet cho nhóm trên 30 người, giảm 20% giá buffet cho nhóm trên 20 người và giảm 10% giá buffet cho nhóm trên 10 người. Hãy đến và thưởng thức hương vị ẩm thực đường phố 6 nước châu Á đặc sắc với menu buffet hơn 100 món ăn được phục vụ tại bàn, trong một không gian thanh lịch cùng dịch vụ chuyên nghiệp. |
Nhà hàng Á Gia
Địa chỉ: 36 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04 3942 65 65. Hotline: 0968 22 35 83
Website: www.agia.vn/