Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lẩu ngon đậm đà hương vị Việt

Đến với nhà hàng lẩu Mùa Xuân, nằm trên số 61 Nguyễn Du (Hà Nội), bạn sẽ được được tha hồ thưởng thức những món lẩu ngon mình thích.

Những món lẩu ngon từ riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu bò nhúng dấm, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu ếch, lẩu gà ta thuốc Bắc… đều có hương vị, sắc màu riêng, nhưng tựu chung lại là sự hấp dẫn khó ai có thể chối từ.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tại nhà hàng Mùa Xuân hấp dẫn thực khách ngay ở chính thứ nước dùng thơm ngon, nóng hổi. Nước dùng được chế biến từ nước xương ống, không hề có phụ gia để làm tăng độ ngọt. Riêu cua làm cho màu nước dùng trở nên sóng sánh, vàng ươm, lấp lánh. Khi nồi nước dùng được được mang ra, chỉ đứng từ xa bạn cũng đã có thể cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt. Để nồi nước lẩu thêm ngon, nhà hàng thả lên đó những lát váng đậu rán, một chút rau tía tô cộng thêm ít hành lá xanh ngắt, mấy lát cà chua… đơn giản là vậy mà sao có sức hút đến lạ kỳ.

Nước dùng hoàn toàn được chế biến từ nước xương ống không hề có phụ gia để làm tăng độ ngọt
Nước dùng được chế biến từ nước xương ống, không hề có phụ gia để làm tăng độ ngọt.

Không chỉ có thế, thịt bắp bò để nhúng lẩu với một màu tươi ngon mới chỉ nhìn thôi đã hấp dẫn. Đây là thứ thịt được nhà hàng cẩn thận gửi mua từ Đà Lạt, có lẽ vì thịt xuất xứ ở mảnh đất cao nguyên se lạnh bốn mùa này mà màu thịt vì thế cũng đẹp hơn, chắc hơn. Từng đường gân trắng lộ rõ trên thớ thịt đỏ tươi làm cho thứ đồ nhúng này hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sườn sụn ăn kèm với lẩu cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng khi mua. Sườn phải mới, tươi, non, không quá cứng. Khi thực khách gọi, sườn sẽ được làm sạch, chặt nhỏ, bày ra đĩa. Miếng nào miếng nấy chẳng mấy chốc mà hết veo lúc nào chẳng biết.

Đi kèm món lẩu ngon thơm là thứ rau nhúng không thể thiếu và thực khách cũng có thể gọi thoải mái nếu thích. Rau ở đây không chỉ xanh, non mà còn rất phong phú, theo mùa như rau muống, xà lách, tía tô, hoa chuối thái lát, cải ngọt, cải thảo… Từng loại rau này sẽ làm cho món lẩu ngon hơn và giúp thực khách bớt ngấy khi thưởng thức một bữa ăn nhiều đạm thế này.

Nếu vẫn còn phân vân về độ ngon của lẩu, trước tiên, thực khách chỉ việc cho sườn sụn vào nồi trước để nước ngọt hơn, thịt sườn chín nhừ còn phần sụn vẫn giòn giòn hấp dẫn. Khi ấy, gắp một lát thịt bò thái nhỏ, từ từ nhúng vào nồi lẩu, thịt chín, chậm rãi đưa vào miệng. Miếng thịt bò cứ thơm nức, dai dai, ngòn ngọt. Một cảm giác ngọt ngào, hấp dẫn lan tỏa, thích thú và dễ chịu.

Chỉ có thưởng thức trực thực khách mới cảm nhận được độ ngon của lẩu nơi này.
Chỉ có thưởng thức trực thực khách mới cảm nhận được độ ngon của lẩu nơi này.

Đối với thực khách thích trải nghiệm nhiều hương vị cùng một lúc có thể lựa chọn lẩu thập cẩm. Thứ lẩu ngon này cũng được làm từ nước dùng của xương ống.

Nước dùng lẩu thập cẩm hấp dẫn.
Nước dùng lẩu thập cẩm hấp dẫn.
Nguyên liệu để nhúng rất đa dạng, từ tôm sú tươi xanh đến thịt bắp bò, ếch, thịt gà, cá, ngao, mực… đây sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thực khách.
Nguyên liệu để nhúng rất đa dạng, từ tôm sú tươi xanh đến thịt bắp bò, ếch, thịt gà, cá, ngao, mực… sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thực khách.

Ngoài ra, thực đơn các món lẩu ngon của nhà hàng còn dành cho thực khách rất nhiều lựa chọn khác nhau như lẩu gà ta thuốc Bắc, lẩu gà ác thuốc Bắc, lẩu gà kiểu Thái, lẩu ếch cay, lẩu riêu cua, lẩu bò nhúng giấm… cùng các món khai vị đi kèm.

Bên cạnh sự hấp dẫn của các món lẩu ngon, chính không gian thoáng đãng, điều hòa mát mẻ, sạch sẽ, cùng thiết kế ấm cúng của nhà hàng là sức hút để nhiều thực khách lựa chọn địa điểm này cho dù bất kể thời tiết nào. Hơn thế, giá cả cho từng món lẩu ngon ở đây cũng rẻ đến bất ngờ, sẽ làm thực khách hài lòng.

Những buổi sinh nhật cùng bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp chắc chắn sẽ trở nên trọn vẹn hơn bên cạnh những nồi lẩu thơm ngon tại nhà hàng Mùa Xuân, số 61 Nguyễn Du.

Truy cập:

Facebook và website http://nhahangmuaxuan.com 

Phone: 0976 438 838

Nha hang Mua Xuan

Tư liệu: Nhà hàng Mùa Xuân

Bạn có thể quan tâm