Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vượt gần 1.000 km nhưng không mua được vé xem triển lãm Van Gogh

Nhiều bạn trẻ tiếc nuối ra về vì các suất chiếu của triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience ở TP.HCM liên tục "cháy" vé.

Trien lam Van Gogh anh 1

Khoảng 10h ngày 10/12, tại TTTM Gigamall (TP Thủ Đức, TP.HCM), hàng chục người phải ra về trong tiếc nuối, vì vé triển lãm Van Gogh Art Lightning Experience ở khung giờ này và cả các suất lân cận đều không còn. Triển lãm chỉ còn suất 22h-24h cùng ngày, nhưng khách tham quan không thể chờ lâu đến vậy.

Trien lam Van Gogh anh 2

Để đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất, ban tổ chức giới hạn số lượt người xem trong mỗi suất chiếu và tạm ngưng bán vé nếu lượng khách quá đông. Trong ngày đầu, triển lãm đón khoảng 1.500-1.600 lượt khách tham quan.

Trien lam Van Gogh anh 3

Tường Vi, du khách Đà Nẵng, cho biết cô bay vào TP.HCM để xem triển lãm, nhưng tiếc rằng chủ quan không đặt vé trước. "Vì không chắc có thể qua triển lãm lúc mấy giờ, tôi lựa chọn hình thức mua vé trực tiếp tại sự kiện cho chắc ăn", cô chia sẻ. Nữ du khách bày tỏ sự tiếc nuối, bởi tối cùng ngày, cô phải bay về Đà Nẵng.

Trien lam Van Gogh anh 4

Trong không gian có diện tích rộng gần 4.000 m2 chia làm 16 khu vực, lượng khách đông nhưng không quá tải. Khu vực đông nhất là lối vào phòng chiếu 360 độ Vincent's Soul, nơi tập trung nhiều bạn trẻ xếp hàng chờ đến lượt vào. Mỗi suất chiếu kéo dài từ 20-25 phút, tối đa 80 người/lượt. Khách tham quan có thể ghé thăm các không gian khác rồi quay lại hoặc xếp hàng chờ.

Trien lam Van Gogh anh 5

Sơn Nguyễn (26 tuổi, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: "Trong lúc xếp hàng, tôi đã tranh thủ trải nghiệm không gian thực tế ảo ngay cạnh lối vào phòng chiếu. Khách xem khá đông nhưng tôi vẫn tìm được không gian vừa đủ để trải nghiệm".

Trien lam Van Gogh anh 6

Các suất chiếu đầu mỗi khung giờ triển lãm có lượng khách khá đông và giảm dần trong các suất tiếp theo.

Trien lam Van Gogh anh 7

Với không gian 360 độ, nhiều bạn trẻ vẫn tìm được cho mình góc chụp ảnh check-in dù xung quanh đông người.

Trien lam Van Gogh anh 12

Khu vực tô màu trên nền tranh in sẵn từ các tác phẩm của Van Gogh thu hút nhiều người tham gia. Với hạng vé Luxury và VIP, khách tham quan sẽ được một toan vẽ bằng canvas, mọi người có thể tô màu ngay tại sự kiện hoặc mang về.

Trien lam Van Gogh anh 13

Tại các không gian khác và khu vực tiểu cảnh bên ngoài khá vắng vẻ. Để tránh đông đúc, các bạn có thể tham quan những khu vực này trước khi tiến vào phòng chiếu Vincent's Soul.

Khi Van Gogh lần đầu 'ghé thăm' TP.HCM

Với sự hỗ trợ của công nghệ kết hợp âm thanh, mùi hương, người xem như được bước chân vào cuộc đời của vị họa sĩ đại tài tại triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience.

Linh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm