1. Xỏ lòi là nổi tiếng ở tỉnh nào?
Xỏ lòi là một trong những món ăn vặt nổi tiếng xứ Nẫu. Món ăn này gồm các thành phần thịt xiên nướng, bò cuộn lá lốt và chả. Trong đó, xiên chả được làm từ lớp bánh đa dày cuộn thịt heo băm nhuyễn đem nướng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm và giòn tan trong miệng. Ảnh: Hoài Anh. |
2. Mắt của loài cá nào là đặc sản Phú Yên?
Mắt cá ngừ đại dương hay còn gọi đèn pha đại dương là món ăn nức tiếng ở Phú Yên. Đặc sản này được làm từ mắt cá ngừ hầm nhừ với các gia vị, thêm rau thơm. Thực khách yêu thích món ăn lạ này bởi hương vị ngọt bùi, béo ngậy đặc trưng. Ảnh: Trangpinkyy. |
3. Nước lèo của bánh canh hẹ Phú Yên được làm từ gì?
Bánh canh hẹ là món ăn vỉa hè bình dân và quen thuộc của người Phú Yên. Điểm nổi bật của món ăn này là lá hẹ thái nhỏ phủ kín mặt bát. Một suất 15.000 đồng gồm sợi bánh canh, lá hẹ, chả cá, nước lèo. Trong đó, vị ngọt thơm của nước lèo được làm từ cá thu. Ảnh: Foodholicvn. |
4. Gia vị nào không thể thiếu khi ăn cơm gà Phú Yên?
Cơm gà Phú Yên là món ăn được lòng nhiều du khách. Một suất ăn gồm cơm, thịt gà, rau và bát nước chấm chua ngọt đi kèm. Gà ở đây được nuôi thả vườn, da vàng ươm, thịt mềm và ngọt. Ảnh: Điệu Võ. |
5. Phú Yên nổi tiếng với món bún làm từ gì?
Sợi bún thông thường được làm từ bột gạo. Tuy nhiên, người dân ở huyện Tuy An, Phú Yên, đã sáng tạo ra bún từ hạt bắp tẻ. Quy trình chế biến đặc sản này khá công phu, cần 6-7 ngày để hoàn thành. Từ nguyên liệu bún bắp, nhiều món ăn ra đời được nhiều thực khách yêu thích khi tới Phú Yên. Ảnh: Bunbapviet. |
6. Nguyên liệu nào không được dùng trong món lẩu gà lá é Phú Yên?
Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng ở Phú Yên. Nguyên liệu chính để làm lẩu gồm lá é, gà, măng chua, nấm và ớt xiêm xanh. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của các nguyên liệu, nước dùng từ thịt gà ngọt thanh, mùi lá é thơm dịu, ớt xiêm cay nồng. Măng chua và nấm giúp món ăn thêm đậm vị. Ảnh: Mysteriousaigon. |
7. Điểm đặc trưng của bánh bèo Phú Yên là gì?
Bánh bèo là thức ăn vặt quen thuộc của người miền Trung. Tuy nhiên, mỗi vùng sẽ có một cách làm khác nhau. Ở Phú Yên, phần bánh được đựng trong chén thường dày hơn. Phần nhân rưới trên mặt bánh gồm chà bông, bánh mì chiên giòn, mỡ hành. Món ăn đi kèm bát nước mắm chua ngọt. Ảnh: Vietnamese.foody. |