Loạt món chay dễ làm cho rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu) diễn ra vào 15/1 âm lịch hàng năm. Đây là dịp lễ được nhiều người Việt chú trọng.
142 kết quả phù hợp
Loạt món chay dễ làm cho rằm tháng Giêng
Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu) diễn ra vào 15/1 âm lịch hàng năm. Đây là dịp lễ được nhiều người Việt chú trọng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Tục cúng cá lóc nướng, tôm càng trong ngày vía Thần Tài
Mâm cúng vía Thần Tài ở mỗi vùng miền khác nhau. Người dân phía nam thường chuộng cúng cá lóc nướng vào ngày này.
Tết ở TP.HCM của cô gái Việt từng làm việc với Givenchy, Louis Vuitton
Sau 3 năm Covid-19 khó khăn và tập trung lo cho dự án cá nhân, Lillian quyết định về Việt Nam ăn Tết để có dịp sum vầy với gia đình.
Món ăn đặc trưng ngày Tết trên khắp 3 miền
Ẩm thực Việt Nam có vô vàn đặc sản khắp miền Bắc, Trung, Nam. Món ăn ngày Tết là minh chứng điển hình cho sự đa dạng đó.
Mâm cỗ tiễn năm cũ, đón năm mới của du học sinh Việt
Ăn Tết xa nhà năm thứ ba, Nguyên Phương duy trì thói quen nấu cỗ cúng giao thừa tại Mỹ. Tương tự, Duy Nghĩa chuẩn bị bữa cơm năm mới với nem rán, gà luộc, bánh chưng tại Nhật Bản.
Dán mã QR lên người vì quá đông khách đi chợ Tết muốn chuyển khoản
Rạng sáng 29 Tết, người dân Hà Nội đã chen chân tại chợ Hàng Bè mua sắm. Các cửa hàng bán gà cúng ngậm hoa hồng thu hút nhiều người mua.
Người thương nhớ Tết Việt giữa trời Âu
Lê Minh Hà viết về Tết với sự trìu mến, thân thương và đầy trân trọng, tựa như cái cách người ta nhắc về một người bạn lưu niên.
Cứ hễ thấy hàng quán nào bày kẹo lạc, miến dong với các hũ cà muối, dưa cải thì không cần nhìn biển hiệu cũng biết ngay đó là tiệm bán đồ Bắc.
Không chỉ kỳ công trong cách chế biến, nguyên liệu để nấu mâm cơm ngày ba mươi cũng phải được các bà các mẹ tuyển lựa thật kỹ. Cái tâm và cái tình của người phụ nữ đều ở đó.
Xôi và những niềm thương nhớ Tết
Trong mâm cúng giao thừa làm sao thiếu được đĩa xôi gấc. Hạt nếp đỏ tươi, căng bóng, vừa dẻo lại thơm mùi mỡ gà, chứng tỏ được cái đảm đang của cô con gái mới lớn.
'Cá chép ăn được' cúng ông Công, ông Táo hút hàng
Cuối năm công việc bận rộn, dịch vụ đặt mâm cúng cỗ ông Công, ông Táo ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh mâm cúng mặn, mâm cúng chay, ngọt cũng rất được ưa chuộng.
Chuẩn bị mâm cúng tiễn Táo quân về trời vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa lâu đời của người Việt.
Khi Tết trùng mùa deadline, làm báo cáo của người Việt tại nước ngoài
Đã đón 5 mùa Tết xa nhà, Ngân Nguyễn nóng lòng về thăm gia đình. Tuy nhiên, công việc bận rộn không cho phép cô nghỉ dài ngày.
Ăn cỗ là một tập tục văn hóa cộng đồng của người Việt xoay quanh những hội hè, giỗ chạp hay cưới xin. Đi ăn cỗ, cũng là đi sinh hoạt cộng đồng vậy.
Bữa sáng ngon ngậy với xôi hoa cau, xôi vừng, xôi đậu
Tất cả chế phẩm từ gạo nếp, mỹ vị chung của cả người giàu lẫn người nghèo, đều hoàn toàn có thể làm hài lòng vị giác của cả người Âu chứ chẳng riêng người An Nam.
Gà ngậm hoa hồng cúng Giao thừa đắt khách sáng 29 Tết
Người dân thủ đô tranh thủ mua bánh chưng, gà luộc để cúng tất niên. Chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đông đúc từ sáng tới trưa.
Các món ăn đặc trưng dịp Tết ở 3 miền
Từ Bắc vào Nam, người dân mỗi vùng miền sẽ chuẩn bị mâm cơm đón Tết với các món ăn khác nhau. Những món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống địa phương với hương vị độc đáo.
Cảnh thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo chầu trời ở Hà Nội
Sáng 23 tháng Chạp, người dân ở Hà Nội ra các sông, hồ gần nhà để thả cá chép sau lễ cúng tiễn ông Táo chầu trời.
Lưu ý khi bày mâm cúng ông Công ông Táo
Ngày 23 tháng Chạp âm lịch là dịp các gia đình bày biện mâm cỗ cúng để tiễn đưa ông Công ông Táo về trời, với ý nghĩa tổng kết những chuyện đã xảy ra trong một năm qua.