Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
329 kết quả phù hợp
Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
Ngọc nữ Nhật Bản tự nhấn chìm danh tiếng vì ngoại tình với đầu bếp
Trong cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Jun Izutsu, Ryoko Hirosue hai lần bị phát hiện phản bội chồng. Bê bối đời tư khiến cô sụp đổ hình tượng, sự nghiệp bị ảnh hưởng.
Không chỉ đem lại danh tiếng cho đầu bếp, sao Michelin cũng mang đến lợi ích về tài chính cho các chủ nhà hàng có tên trong danh sách.
Ngọc nữ Nhật Bản nổi nóng khi bị hỏi về chuyện ngoại tình với đầu bếp
Ryoko Hirosue không giữ được bình tĩnh khi bị phóng viên liên tục hỏi về mối quan hệ giữa cô và đầu bếp Toba Shusaku.
'Ngọc nữ Nhật Bản' Ryoko Hirosue ngoại tình với đầu bếp
Danh tiếng của Ryoko Hirosue đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi hình ảnh cô vào khách sạn với đầu bếp Toba Shusaku được truyền thông đăng tải.
Bữa trưa 2 USD và 200 USD của người Hàn Quốc
Trong khi nhiều người chỉ dám ăn trưa ở cửa hàng tiện lợi, một số vẫn duy trì thói quen chi tiêu mạnh tay, dùng bữa ở các nhà hàng sang trọng, đắt đỏ.
Công nghệ đầu đốt trong độc quyền của Rinnai tại Việt Nam
Tại Việt Nam, công nghệ đầu đốt trong độc quyền của Rinnai giúp tiết kiệm gas đến 23%, hạn chế gió lùa và ổn định quá trình nấu nướng.
Cụ bà ở Malaysia tử vong vì ăn nhầm cá nóc
Một người phụ nữ 83 tuổi người Malaysia đã tử vong sau khi ăn cá nóc do chồng bà vô tình mua được từ chỗ quen biết.
Nhà hàng đồ Hoa ngon bậc nhất thế giới không ở Trung Quốc
Nhà hàng Trung Quốc 3 sao Michelin duy nhất nằm tại thành phố không nói tiếng Hoa - Tokyo, Nhật Bản.
6 thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nước Mỹ
Gà rán, hotdog, pizza, hamburger, beef steak... là những món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Mỹ. Nhưng trong số 50 tiểu bang, đâu mới là nơi mang đến bữa ăn tuyệt vời nhất?
8 nghi thức ăn uống kỳ lạ trên thế giới
Tùy vào văn hóa, mỗi nơi sẽ có nguyên tắc thưởng thức món ăn riêng. Việc biết các tục lệ này trước khi đặt chân đến vùng đất mới, giúp du khách có trải nghiệm trọn vẹn hơn.
Đầu bếp hai sao Michelin mang tinh hoa ẩm thực thế giới đến Phú Quốc
JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh hoa cho thực khách khi hợp tác cùng đầu bếp hai sao Michelin người Nhật Takagi Kazuo.
Nâng cấp buổi hẹn hò với loạt điểm đến ấn tượng ở Singapore
Thay vì xem phim hay ăn uống ở các địa chỉ quen thuộc, bạn có thể nâng cấp buổi hẹn của mình bằng những trải nghiệm thú vị và đầy sáng tạo tại Singapore.
7 'món Nhật' ít ai ăn ở Nhật Bản
Dưới đây là một số món Nhật được Mỹ hóa. Các đầu bếp, chuyên gia và người dân địa phương tại Nhật Bản cho biết gần như không ai ăn kiểu như vậy ở xứ hoa anh đào.
Đầu bếp Michelin phẫn nộ vì bị Bill Gates ‘bỏ bom’
Đặt trước toàn bộ nhà hàng trong 2 ngày, Bill Gates đến uống một lon Coca rồi lên máy bay, để lại đầu bếp Michelin thất vọng và phẫn nộ.
Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 24/2, hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức tại khách sạn Nikko Saigon (quận 1, TP.HCM) giúp người tham gia hiểu sâu hơn ẩm thực xứ phù tang.
Nữ tác giả thống trị nhiều bảng xếp hạng văn học
Khởi đầu nghiệp viết lách với vị thế một nhà văn nghiệp dư, Colleen Hoover đã bán được hơn 20 triệu cuốn sách trên toàn thế giới và có lượng người hâm mộ khổng lồ trên mạng xã hội.
Tặng vợ chuyến du lịch nước ngoài dịp Valentine
Nam Võ chi 5 triệu đồng, đặt bàn trước 2 tuần để thưởng thức ẩm thực omakase cùng người yêu. Chồng của Khánh Thy lại bất ngờ tặng vợ mình tour du lịch 5 ngày 4 đêm đến Hàn Quốc.
Khoảng cách giữa đầu bếp và thực khách đang hủy hoại sushi
Các nhà hàng sushi Nhật Bản từng là nơi đầu bếp và thực khách thỏa thích tương tác. Tuy nhiên, sự phát triển của các chuỗi băng chuyền sushi giá rẻ đã phá vỡ truyền thống đó.
Sâu xa đằng sau trào lưu 'khủng bố sushi' tại Nhật Bản
Thành công của mô hình sushi băng chuyền đến từ hiệu quả của việc "tách biệt" thực khách và đầu bếp. Tuy nhiên, sự chia tách này gián tiếp tạo cơ hội cho những kẻ "khủng bố sushi".