Ảnh: Korean Bapsang. |
Nguyên liệu
- 1/2 chén nước tương ít natri
- 50 g đường nâu
- Một quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào nhuyễn
- 3 tép tỏi băm
- Một thìa rượu mirin
- Một thìa canh dầu mè
- Một thìa canh gừng tươi
- Một thìa canh hạt vừng
- Hành lá xắt mỏng
- Một kg sườn bò Hàn Quốc
Cách làm
Bước 1:
- Trộn đều nước tương, đường nâu, lê, tỏi, rượu mirin, dầu mè, gừng, hạt mè và hành lá trong bát vừa.
Bước 2:
- Sử dụng túi zip hoặc bát lớn, trộn hỗn hợp nước tương và sườn.
- Ướp thịt qua đêm, thỉnh thoảng đảo các thành phần để gia vị ngấm đều.
Bước 3:
- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa.
- Cho sườn vào nướng, lật đều hai mặt đến khi thịt đạt độ chín mong muốn (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).
Bước 4:
- Thưởng thức thịt với xà lách, các loại rau sống và kim chi tùy sở thích cá nhân.