Canh miso
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 2 muỗng canh tương miso
- 250 g đậu hũ non
- 80 g cải bó xôi non (baby spinach)
- 10 g tảo bẹ (kombu)
- 15 g cá bào Nhật (katsuobushi)
- 1,2 l nước
- Một nhánh hành lá
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nước dùng
- Cho tảo bẹ vào nồi chứa nước, đun với lửa vừa đến khi sôi nhẹ (bọt sủi lăn tăn). Sau đó, giảm lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 8-10 phút (hớt bọt khí nổi lên trong quá trình đun).
- Vớt tảo bẹ, thêm cá bào và đun thêm khoảng một phút.
- Tắt bếp, để yên trong 10 phút rồi lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây.
- Để riêng phần hỗn hợp thu được sang một bên để lát sử dụng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Xắt lát hành lá.
- Thái đậu hũ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Rửa sạch, để ráo nước cải bó xôi.
Bước 3: Nấu canh
- Lấy 1-2 muỗng canh nước dùng cho vào bát đựng tương miso, khuấy đều cho đến khi tương tan hết, không bị vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp tương trở lại nồi và tiếp tục đun với lửa vừa.
- Thêm đậu hũ non và đun tiếp khoảng 2 phút.
- Tắt bếp, thả cải bó xôi vào nồi, để khoảng vài phút đến khi rau hơi mềm.
- Nhẹ nhàng múc canh ra tô (tránh làm nát đậu hũ) và trang trí hành lá.
- Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.