Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

5 kiểu thưởng thức bánh căn thu hút thực khách

Bánh căn nhìn chung được chế biến từ bột gạo, đổ vào khuôn nóng không dầu. Tùy từng vùng miền, món ăn này được thưởng thức theo nhiều kiểu khác nhau, hấp dẫn thực khách.

banh can ngon anh 1

1. Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), món bánh căn thường có đặc điểm nào sau đây?

  • Có một quả trứng cút được cho trực tiếp lên mặt bánh
  • Có một miếng bơ tươi được cho trực tiếp lên mặt bánh
  • Có một lát chả chiên được cho trực tiếp lên mặt bánh

Món bánh căn ấm nóng vừa lấy khỏi khuôn được nhiều thực khách ưa chuộng giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Trong quá trình đổ bánh, người ta thường cho trực tiếp một quả trứng cút lên mặt bánh, khiến món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Ảnh: Hetmydiscovery.

banh can ngon anh 2

2. Bánh căn ở Đà Lạt thường được ăn kèm với thành phần nào?

  • Xíu mại
  • Chả gói lá
  • Cả 2 thành phần trên

Ở Đà Lạt, bánh căn có thể ăn kèm với xíu mại, chả gói lá... Xíu mại được cho vào từng chén nhỏ, chan ngập nước dùng, rắc thêm nhiều hành lá xắt nhuyễn. Chả gói lá có thể được cho trực tiếp vào chén xíu mại, hoặc để riêng, khách muốn ăn bao nhiêu có thể tự gỡ lá và cho vào. Ảnh: Thelittlelinh.

banh can ngon anh 3

3. Tại Quy Nhơn (Bình Định) có món bánh căn hấp dẫn nào?

  • Bánh căn nước cá
  • Bánh căn nước màu
  • Bánh căn nước đục

Đến Quy Nhơn, du khách có thể tìm thưởng thức bánh căn nước cá lạ vị. Bánh căn ở đây theo kiểu "đổ thô", không nhân, được cho vào tô, chan ngập nước cá ngọt thanh. Cá được sử dụng thường là cá ồ, một loại cá ngừ nhỏ. Ảnh: Eatwithrau.

banh can ngon anh 4

4. Tại Nha Trang (Khánh Hòa) có kiểu đổ bánh căn nào sau đây?

  • Nhân bánh là tôm lớn bằm nhuyễn
  • Nhân bánh là tôm được nguyên con
  • Nhân bánh là tôm quết như chả

Món bánh căn tại Nha Trang đậm hương vị biển cả, cuốn hút thực khách "mê" hải sản bởi phần nhân bánh thường là tôm lớn nguyên con. Ngoài tôm, người ta cũng cho vào bánh những miếng mực tươi, xắt dày bản rất hấp dẫn. Ảnh: Trangpinkyy.

banh can ngon anh 5

5. Tại Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), bánh căn được ăn kèm với loại nước chấm nào?

  • Nước mắm nêm, nước mắm pha chua ngọt...
  • Nước mắm đậu phộng giã nhuyễn, nước cá kho...
  • Tất cả các loại nước chấm trên

Tại vùng đất Phan Rang - Tháp Chàm, nước chấm ăn kèm với bánh căn khá đa dạng, tạo nên nét đặc biệt cho món ăn này. Người ta thường phục vụ cả nước mắm nêm, nước mắm pha chua ngọt, nước mắm đậu phộng giã nhuyễn, nước cá kho. Tùy sở thích, khẩu vị, du khách có thể chọn nước chấm phù hợp và thưởng thức. Ảnh: Thuy.kenny.

banh can ngon anh 6

6. Tại Phan Thiết (Bình Thuận), thành phần ăn kèm bánh căn thường là gì?

  • Trứng luộc, xíu mại, tóp mỡ...
  • Da heo luộc, cá kho, xoài băm...
  • Tất cả những thành phần trên

Tại Phan Thiết, bánh căn thường được rắc hành lá xắt nhuyễn lên mặt, rồi úp lại thành từng cặp. Thành phần ăn kèm với bánh căn khá phong phú, thường là trứng luộc, xíu mại, tóp mỡ, da heo luộc, cá kho, xoài băm... Bạn có thể phối hợp một số thành phần với nhau hoặc chọn tất cả tùy sở thích. Ảnh: Tastemebae.

banh can ngon anh 7

7. Đâu là lối phục vụ thường thấy cho món bánh căn Phan Thiết?

  • Bánh căn và các thành phần ăn kèm bày chung trên một dĩa lớn
  • Bánh căn để riêng, thành phần ăn kèm và nước mắm cho riêng vào tô lớn
  • Bánh căn cho vào chén nhỏ, thành phần ăn kèm cho vào dĩa rộng

Tại Phan Thiết, người ta thường phục vụ bánh căn theo từng cặp, để một dĩa riêng. Các thành phần ăn kèm và nước mắm pha loãng được cho riêng vào tô lớn của từng thực khách. Khi thưởng thức, người ăn mới gắp bánh căn cho vào tô nước mắm. Ảnh: Fantoomefood.

Vẻ đẹp giao thoa của sa mạc và biển cả ở Bình Thuận Bình Thuận được tạo hóa ưu ái ban tặng cảnh đẹp thiên nhiên phong phú. Du khách đến đây có thể trải nghiệm vùng biển ở Phan Thiết hay lái xe qua cung đường sa mạc Bàu Trắng...

Bê thui Cầu Mống là đặc sản của tỉnh nào?

Bê thui Cầu Mống là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch đến tỉnh miền Trung này. Người ta dùng bánh tráng cuốn thịt bê với rau thơm, chấm nước mắm cái đậm đà.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm