1. Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), món bánh căn thường có đặc điểm nào sau đây?
Món bánh căn ấm nóng vừa lấy khỏi khuôn được nhiều thực khách ưa chuộng giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Trong quá trình đổ bánh, người ta thường cho trực tiếp một quả trứng cút lên mặt bánh, khiến món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Ảnh: Hetmydiscovery. |
2. Bánh căn ở Đà Lạt thường được ăn kèm với thành phần nào?
Ở Đà Lạt, bánh căn có thể ăn kèm với xíu mại, chả gói lá... Xíu mại được cho vào từng chén nhỏ, chan ngập nước dùng, rắc thêm nhiều hành lá xắt nhuyễn. Chả gói lá có thể được cho trực tiếp vào chén xíu mại, hoặc để riêng, khách muốn ăn bao nhiêu có thể tự gỡ lá và cho vào. Ảnh: Thelittlelinh. |
3. Tại Quy Nhơn (Bình Định) có món bánh căn hấp dẫn nào?
Đến Quy Nhơn, du khách có thể tìm thưởng thức bánh căn nước cá lạ vị. Bánh căn ở đây theo kiểu "đổ thô", không nhân, được cho vào tô, chan ngập nước cá ngọt thanh. Cá được sử dụng thường là cá ồ, một loại cá ngừ nhỏ. Ảnh: Eatwithrau. |
4. Tại Nha Trang (Khánh Hòa) có kiểu đổ bánh căn nào sau đây?
Món bánh căn tại Nha Trang đậm hương vị biển cả, cuốn hút thực khách "mê" hải sản bởi phần nhân bánh thường là tôm lớn nguyên con. Ngoài tôm, người ta cũng cho vào bánh những miếng mực tươi, xắt dày bản rất hấp dẫn. Ảnh: Trangpinkyy. |
5. Tại Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), bánh căn được ăn kèm với loại nước chấm nào?
Tại vùng đất Phan Rang - Tháp Chàm, nước chấm ăn kèm với bánh căn khá đa dạng, tạo nên nét đặc biệt cho món ăn này. Người ta thường phục vụ cả nước mắm nêm, nước mắm pha chua ngọt, nước mắm đậu phộng giã nhuyễn, nước cá kho. Tùy sở thích, khẩu vị, du khách có thể chọn nước chấm phù hợp và thưởng thức. Ảnh: Thuy.kenny. |
6. Tại Phan Thiết (Bình Thuận), thành phần ăn kèm bánh căn thường là gì?
Tại Phan Thiết, bánh căn thường được rắc hành lá xắt nhuyễn lên mặt, rồi úp lại thành từng cặp. Thành phần ăn kèm với bánh căn khá phong phú, thường là trứng luộc, xíu mại, tóp mỡ, da heo luộc, cá kho, xoài băm... Bạn có thể phối hợp một số thành phần với nhau hoặc chọn tất cả tùy sở thích. Ảnh: Tastemebae. |
7. Đâu là lối phục vụ thường thấy cho món bánh căn Phan Thiết?
Tại Phan Thiết, người ta thường phục vụ bánh căn theo từng cặp, để một dĩa riêng. Các thành phần ăn kèm và nước mắm pha loãng được cho riêng vào tô lớn của từng thực khách. Khi thưởng thức, người ăn mới gắp bánh căn cho vào tô nước mắm. Ảnh: Fantoomefood. |