Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món ăn ngon, tiết kiệm với hành tây

Không mất nhiều thời gian nấu nướng, bạn yêu nội trợ có thể tham khảo các món ăn sử dụng hành tây dưới đây để chiêu đãi gia đình.


Thịt bò xào hành tây

5 mon ngon,  tiet kiem voi hanh tay anh 1

Thịt bò và hành tây được chế biến đẹp màu cùng hương vị đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: thewoksoflife.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu

- Thịt bò

- Hành tây

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu, đường, hạt tiêu, bột bắp

Cách làm

- Thịt bò và hành tây thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Ướp thịt bò với dầu ăn, dầu hào và một thìa bột bắp trong 15 phút.

- Thêm xì dầu, hắc xì dầu, nước và đường vào trong chén con.

- Cho khoảng một thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi đảo nhanh thịt bò trong 60-90 giây, vớt ra đĩa.

- Tiếp tục làm nóng chảo dầu, thêm hành tây vào đảo đến khi mềm thì cho thịt bò cùng hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.

- Đun nhỏ lửa kết hợp đảo đều trong khoảng 45 giây thì tắt bếp, thêm hạt tiêu, cho ra đĩa và thưởng thức.

_____


Hành tây chiên giòn hình hoa

5 mon ngon,  tiet kiem voi hanh tay anh 2

Món ăn vặt giòn rụm chỉ mất 15 phút để chuẩn bị và chế biến. Ảnh: afewshortcuts.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu

- Một củ hành tây lớn

- Trứng gà

- Sữa tươi không đường

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột chiên giòn

Cách làm

- Gọt vỏ hành tây, cắt 6-8 đường từ trên xuống để tạo hình hoa đẹp mắt.

- Chần hành tây qua nước sôi khoảng 30 giây để giảm vị hăng sau đó ngâm trong nước lạnh và để ráo.

- Khuấy bột chiên giòn với muối và hạt tiêu, hòa 50 ml sữa tươi với một quả trứng.

- Nhúng hành tây vào bột chiên giòn, banh cánh hành tây sao cho bột phủ kín các mặt.

- Tiếp tục nhúng hành tây qua hỗn hợp sữa và trứng, sau đó đem chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi hành tây giòn và chuyển màu nâu vàng.

- Vớt hành tây ra đĩa, để ráo dầu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc mayonnaise.

_____


Hành tây ngâm xì dầu

5 mon ngon,  tiet kiem voi hanh tay anh 3

Hành tây ngâm xì dầu giúp bạn chống ngấy bên cạnh các món ăn mặn hàng ngày. Ảnh: seonkyounglongest.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu

- Một kg hành tây

- 400 ml xì dầu

- 100 g đường

- 200 ml giấm trắng

- Ớt đỏ, ớt xanh (tùy khẩu vị)

Cách làm

- Cho xì dầu, đường và giấm trắng vào nồi. Đun đến khi sôi kết hợp khuấy đều để đường tan hết, giảm lửa nhỏ, để trong 5 phút.

- Thái hành tây miếng vừa ăn, xắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh sau đó cho vào lọ thủy tinh có nắp.

- Đổ hỗn hợp xì dầu (còn ấm) vào trong lọ, đậy nắp, để nguội, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong 3-4 ngày.

_____


Hành tây xào chua ngọt

5 mon ngon,  tiet kiem voi hanh tay anh 4

Hành tây baby quyện sốt chua ngọt khiến bạn và gia đình hao cơm. Ảnh: simplyrecipes.

- Độ khó: 1/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu

- Hành tây baby

- Gia vị: Muối, dầu ăn, giấm trắng, mật ong (hoặc đường)

Cách làm

- Bóc vỏ hành tây, luộc sơ qua nước sôi khoảng một phút để giảm vị hăng sau đó nhúng vào nước lạnh.

- Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi thêm hành tây. Đun với lửa nhỏ khoảng 4-5 phút đến khi hành tây hơi sém nâu thì cho ra đĩa.

- Đun hỗn hợp mật ong, giấm trắng đến khi sôi sủi bọt, giảm lửa nhỏ sau đó thêm hành tây.

- Nêm muối vừa miệng, thưởng thức món ăn với cơm trắng.

_____


Hành tây nhồi thịt

5 mon ngon,  tiet kiem voi hanh tay anh 5

Hành tây nhồi thịt được chế biến với hương vị chuẩn Nhật Bản. Ảnh: okonomikitchen.

- Độ khó: 2/5

- Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu

- Thịt heo xay

- Hành tây

- Hành lá

- Gia vị: Tương miso, gừng, dầu mè, tỏi, xì dầu, đường, vừng, nước.

Cách làm

- Bóc vỏ, chia củ hành tây làm 4 phần bằng nhau (không để đứt đoạn). Quay hành tây trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút.

- Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, gừng và tương miso. Cho thịt heo vào đảo, thêm xì dầu, đường, dầu mè và nước.

- Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp, nhồi thịt vào bên trong hành tây, trang trí hành lá, vừng và thưởng thức.

_____

Loại táo đen của Mỹ phải để vài tháng ăn mới ngon

Nếu ăn ngay khi thu hoạch, táo đen Arkansas vừa cứng, vừa chua. Nhưng sau khi để trong kho lạnh vài tháng, mùi vị của chúng thay đổi hoàn toàn.

Người Nhật ăn gì khi trời trở lạnh?

Từ khoai lang nướng đến canh nấm tùng nhung, người Nhật có nhiều món ngon độc đáo và tinh tế để thưởng thức trong không khí chớm lạnh ở giai đoạn cuối thu, đầu đông.

4 món ăn kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho mùa đông

Các món ăn cay và nóng hổi luôn giữ vị trí nổi bật trong thực đơn mùa đông ở Hàn Quốc. Bạn yêu nội trợ hãy tham khảo 4 công thức dưới đây để đổi mới mâm cơm gia đình.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm