Thịt bò xào hành tây
Thịt bò và hành tây được chế biến đẹp màu cùng hương vị đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: thewoksoflife. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 20 phút
Nguyên liệu
- Thịt bò
- Hành tây
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu, đường, hạt tiêu, bột bắp
Cách làm
- Thịt bò và hành tây thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt bò với dầu ăn, dầu hào và một thìa bột bắp trong 15 phút.
- Thêm xì dầu, hắc xì dầu, nước và đường vào trong chén con.
- Cho khoảng một thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi đảo nhanh thịt bò trong 60-90 giây, vớt ra đĩa.
- Tiếp tục làm nóng chảo dầu, thêm hành tây vào đảo đến khi mềm thì cho thịt bò cùng hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.
- Đun nhỏ lửa kết hợp đảo đều trong khoảng 45 giây thì tắt bếp, thêm hạt tiêu, cho ra đĩa và thưởng thức.
_____
Hành tây chiên giòn hình hoa
Món ăn vặt giòn rụm chỉ mất 15 phút để chuẩn bị và chế biến. Ảnh: afewshortcuts. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
Nguyên liệu
- Một củ hành tây lớn
- Trứng gà
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột chiên giòn
Cách làm
- Gọt vỏ hành tây, cắt 6-8 đường từ trên xuống để tạo hình hoa đẹp mắt.
- Chần hành tây qua nước sôi khoảng 30 giây để giảm vị hăng sau đó ngâm trong nước lạnh và để ráo.
- Khuấy bột chiên giòn với muối và hạt tiêu, hòa 50 ml sữa tươi với một quả trứng.
- Nhúng hành tây vào bột chiên giòn, banh cánh hành tây sao cho bột phủ kín các mặt.
- Tiếp tục nhúng hành tây qua hỗn hợp sữa và trứng, sau đó đem chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi hành tây giòn và chuyển màu nâu vàng.
- Vớt hành tây ra đĩa, để ráo dầu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc mayonnaise.
_____
Hành tây ngâm xì dầu
Hành tây ngâm xì dầu giúp bạn chống ngấy bên cạnh các món ăn mặn hàng ngày. Ảnh: seonkyounglongest. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
Nguyên liệu
- Một kg hành tây
- 400 ml xì dầu
- 100 g đường
- 200 ml giấm trắng
- Ớt đỏ, ớt xanh (tùy khẩu vị)
Cách làm
- Cho xì dầu, đường và giấm trắng vào nồi. Đun đến khi sôi kết hợp khuấy đều để đường tan hết, giảm lửa nhỏ, để trong 5 phút.
- Thái hành tây miếng vừa ăn, xắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh sau đó cho vào lọ thủy tinh có nắp.
- Đổ hỗn hợp xì dầu (còn ấm) vào trong lọ, đậy nắp, để nguội, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong 3-4 ngày.
_____
Hành tây xào chua ngọt
Hành tây baby quyện sốt chua ngọt khiến bạn và gia đình hao cơm. Ảnh: simplyrecipes. |
- Độ khó: 1/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
Nguyên liệu
- Hành tây baby
- Gia vị: Muối, dầu ăn, giấm trắng, mật ong (hoặc đường)
Cách làm
- Bóc vỏ hành tây, luộc sơ qua nước sôi khoảng một phút để giảm vị hăng sau đó nhúng vào nước lạnh.
- Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi thêm hành tây. Đun với lửa nhỏ khoảng 4-5 phút đến khi hành tây hơi sém nâu thì cho ra đĩa.
- Đun hỗn hợp mật ong, giấm trắng đến khi sôi sủi bọt, giảm lửa nhỏ sau đó thêm hành tây.
- Nêm muối vừa miệng, thưởng thức món ăn với cơm trắng.
_____
Hành tây nhồi thịt
Hành tây nhồi thịt được chế biến với hương vị chuẩn Nhật Bản. Ảnh: okonomikitchen. |
- Độ khó: 2/5
- Thời gian chế biến: 15 phút
Nguyên liệu
- Thịt heo xay
- Hành tây
- Hành lá
- Gia vị: Tương miso, gừng, dầu mè, tỏi, xì dầu, đường, vừng, nước.
Cách làm
- Bóc vỏ, chia củ hành tây làm 4 phần bằng nhau (không để đứt đoạn). Quay hành tây trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút.
- Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, gừng và tương miso. Cho thịt heo vào đảo, thêm xì dầu, đường, dầu mè và nước.
- Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp, nhồi thịt vào bên trong hành tây, trang trí hành lá, vừng và thưởng thức.
_____