Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món đường phố hút khách ở TP.HCM

Những kiểu bánh nóng hổi, thơm ngon cùng mức giá bình dân luôn được lòng giới trẻ. Bạn có thể đổi vị với loạt món như bánh rán, bạch tuộc hay bánh tráng nướng giữa chốn Sài thành.

Nhung mon banh dan da anh 1

Bánh mì cắt lát là gợi ý lý tượng để bạn thỏa mãn chiếc bụng đói. Tiệm ở Bình Đông, quận 8, là tọa độ thu hút thực khách với món đường phố này. Để chế biến món ăn, người làm sẽ cắt bánh mì làm đôi, thêm bơ và pate rồi chia thành từng khoanh nhỏ. Các suất bánh mì có thành phần ăn kèm đa dạng như chả, nem, giò thủ, hành, dưa leo, ớt… Giá một suất ăn khoảng 25.000-35.000 đồng. Ảnh: Citastyfood.

Nhung mon banh dan da anh 2

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được giới trẻ ưa thích nhâm nhi ngày trời trở gió. Phần bánh có lớp vỏ nóng giòn, nhân bên trong gồm tép, thịt, hành tạo sự lạ miệng. Thực khách từng trải nghiệm gợi ý bạn nên nhắc người bán gia giảm độ cay tùy khẩu vị. Bạn có thể tìm thưởng thức bánh tại tiệm ở ngã tư Nguyễn Chánh Sắt - đường C3, quận Tân Bình. Ảnh: Thon.foodie.

Một số bạn từng thưởng thức nhận xét bánh có vị bùi béo, mằn mặn, thích hợp nhâm nhi giữa tiết trời se lạnh. Mức giá dao động từ 20.000-30.000 đồng. Quán chỉ bán mang đi. Ảnh: Citastyfood.

Nhung mon banh dan da anh 7

Bánh rán (hay bánh cam) được nhiều người ưa chuộng thưởng thức vào những ngày mưa. Lớp vỏ bánh làm bằng bột gạo nếp, gạo tẻ. Bên trong có nhân đậu xanh hoặc hỗn hợp gồm thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu. Ảnh: Dumplingsandmore.

Mẹo làm bánh mì trứng bằng nồi chiên không dầu Trong vòng chưa đến 10 phút, bạn có thể tự làm được bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì, trứng, phô mai và thịt nguội.

3 hương vị mì trứ danh ở TP.HCM

Mì lạnh, spaghetti, ramen là các đặc sản sợi được lòng tín đồ ẩm thực. Loạt quán dưới đây hứa hẹn giúp thực khách thỏa mãn vị giác với phần mì tươi thơm ngon.

Những món chiên hút khách vào mùa thu

Ngày trời trở gió, bạn có thể đổi vị với món rán nóng, giòn để làm ấm bụng. Bên cạnh lá phong hay dế chiên độc đáo, nhiều đặc sản cũng được biến tấu gây ấn tượng với thực khách.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm