Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món mì nên thưởng thức ngày oi bức

Bên cạnh các kiểu mì đặc trưng ở Việt Nam, món mì của Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan cũng phù hợp cho bạn nhâm nhi trong mùa hè nóng nực.

Mì hến được biến tấu từ món cơm hến trứ danh trong ẩm thực Huế. Món ăn có khâu chuẩn bị và cách chế biến khá cầu kỳ. Ngoài sợi mì gói kết hợp hến, người làm còn thêm rau thơm, bắp chuối thái chỉ, nước mắm, hồ tiêu, hành phi, muối vừng, ớt, tóp mỡ, da heo chiên giòn, ruốc, đậu phộng... Ảnh: Khánh Vân.

Mon an mua he anh 1

Mì Quảng, món ăn thuộc top 100 đặc sản Việt Nam, thu hút thực khách bởi nước dùng xăm xắp, thơm cay, đậm đà. Sợi mì được làm từ bột gạo. Bạn có thể chọn tô mì kết hợp sườn, thịt gà, ếch hay tôm... đều hấp dẫn. Ngoài ra, bánh tráng nướng cùng rau sống ăn kèm cũng góp phần tạo hương vị thanh mát. Ảnh: Ryan.blogger.

Mon an mua he anh 2

Pad Thai ngon nhất vẫn là được bán ở các con phố nhộn nhịp tại Bangkok (Thái Lan). Món ăn ngày càng phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mì gạo xào với trứng, đậu phụ, bột me, nước mắm, đường, tỏi, hành lá, tôm tươi hoặc khô và thịt gà. Ngoài ra, đĩa mì còn có lạc rang, giá đỗ, ớt khô và chanh ăn kèm tạo hương vị thơm ngon. Ảnh: Pinterest.

Mon an mua he anh 3

Mì lạnh (naengmyeon) là hương vị trứ danh của ẩm thực Hàn Quốc được nhiều người thưởng thức vào mùa hè. Đặc trưng của món mì này là sợi mì mỏng và dài được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, khoai tây, khoai lang, tinh bột củ dong và bột sắn dây. Người ta thường phục vụ mì lạnh trong bát sắt với nước dùng và dưa chuột, trứng luộc, rong biển, củ cải muối, thịt bò... Ảnh: My Korea Trip.

Mon an mua he anh 4

Mì soba lạnh được phục vụ trên một khay tre có tên là zaru. Sợi mì dài, mảnh, được làm từ bột kiều mạch, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác. Ảnh: Chopstick Chronicles.

Mon an mua he anh 5

Món ăn thường được rắc thêm rong biển bào sợi, chấm với một loại sốt gồm dashi và xì dầu cùng các gia vị như wasabi, gừng, hành... Đây là loại mì lạnh giải nhiệt của người Nhật Bản, tốt cho sức khỏe. Ảnh: I Am A Food Blog.

Mon an mua he anh 6

Mì udon, món trứ danh của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, cũng được người Việt ưa chuộng. Sợi udon thường có màu trắng đục vì được làm từ hỗn hợp bột mì, nước và muối. Ảnh: Genius.

Một trong những loại udon phổ biến vào mùa hè là “hiyashi tanuki udon” (hay còn gọi là udon lạnh). Nguyên liệu chính của món ăn này gồm mì udon để lạnh ăn cùng tenkasu giòn và sốt mentsuya. Ngoài ra, bát mì còn có sự hoà quyện của dưa chuột, cà chua, trứng luộc và hạt mè. Ảnh: Serious Eats.

15 phút làm mì udon xào tôm lạ vị Để đổi vị bữa ăn gia đình, bạn có thể thử vào bếp làm món mì udon xào cùng tôm, bắp cải. Món ngon đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản mềm, đậm đà chinh phục khẩu vị người ăn.

Thưởng thức món Việt tại nhà ở TP.HCM

Đặc sản của Phan Rang (Ninh Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang), Trảng Bàng (Tây Ninh), Bình Định là gợi ý cho bạn đặt giao tận nơi trong thời gian thành phố giãn cách xã hội.

10 yếu tố tạo nên chiếc burger hoàn hảo

Các đầu bếp hàng đầu thế giới chia sẻ từ cách chọn loại thịt, nêm gia vị cho đến mẹo làm tan chảy phô mai để bạn hoàn thành một chiếc burger chất lượng tại nhà.

Biến hóa lát sandwich thành loạt món ăn Nhật Bản

Eiko Mori, nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản, đã tạo hình mì udon, cơm lươn, bánh bạch tuộc, kem đá bào… chỉ với lát bánh mì.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm