1. Huế có đặc sản bánh trong chén nào?
Bánh bèo là hương vị trứ danh của xứ Huế. Món ăn thường được thưởng thức trong những chén nhỏ. Phần bánh thơm ngon với lớp vỏ mỏng, trắng đục, đầy ắp nhân tôm chấy, tóp mỡ, hành phi... Ảnh: Kaiwaii.food. |
2. Món bánh nào thường được gói trong lá?
Bánh nậm, bánh bột lọc được làm từ nguyên liệu dân dã với cách chế biến tinh tế. Nếu muốn thưởng thức trọn vị ngon của bánh, bạn nên chấm với nước mắm ớt pha loãng. 2 đặc sản của Huế này được gói trong lớp lá dong hoặc lá chuối xanh. Ảnh: Bomaybi. |
3. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh khoái là món ngon nức tiếng ở Huế. Miếng bánh vàng ươm ôm lấy phần nhân gồm thịt, tôm, giá... Khi ăn, thực khách cuốn bánh với các loại rau sống, đồ chua, rồi chấm nước lèo để cảm nhận vị giòn, đậm đà, tươi ngọt hòa quyện. Ảnh: Kathytruong.eats. |
4. Miền Tây có món bánh lá nổi tiếng nào?
Bánh lá mít là món ăn vặt mà du khách không thể bỏ qua khi đến miền Tây. Bánh thường được ăn kèm với nước cốt dừa, rắc một ít đậu phộng rang thơm mới đủ đầy sự tròn vị của món bánh thời thơ ấu. Ảnh: Kieutrinh1106. |
5. Bánh bầu gồm mấy loại?
Bánh bầu gồm 2 loại mặn và ngọt. Nguyên liệu chính là bầu non, bột gạo, tôm, nước cốt dừa, bột cà ri, hành lá... Chính cách biến tấu hấp dẫn từ trái bầu khiến món bánh này trở nên nổi tiếng. Ngày nay, bánh bầu chỉ còn bán tại một vài nơi ở tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hela_ng. |
6. Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng với món bánh tráng nào?
Bánh tráng nướng là món ăn phổ biến ở Đà Lạt. Trải nghiệm ngồi cạnh bếp nướng hít hà và thưởng thức chiếc bánh giòn tan quyện trứng gà, xúc xích, phô mai, bò khô, tép... mang lại cảm xúc thú vị khi bạn đến xứ sở ngàn hoa. Ảnh: Ruahaman. |
7. TP.HCM có thức ăn vặt hút giới trẻ nào?
Bánh tráng trộn là món ăn đường phố được lòng tín đồ ẩm thực Sài thành. Nguyên liệu chủ yếu là bánh tráng, trứng cút, bò khô, mực khô, được thêm sốt bơ hoặc sốt me. Bạn sẽ ấn tượng với vị chua ngọt của nước tắc, sốt me, cay của sa tế, dẻo dai của bánh tráng, bùi của lạc rang, thơm của mỡ hành khi thưởng thức. Ảnh: Eatwden. |