Xôi bắp là món ăn sáng dân dã. Nguyên liệu chính gồm bắp hạt, gạo nếp, đậu xanh đãi vỏ, hành tím, dầu ăn... Khi thưởng thức, bạn cho xôi vào lá chuối, rắc phần đậu xanh lên trên cùng hành phi, đậu phộng rang và một ít đường. Tín đồ ẩm thực Sài thành có thể tìm hương vị này tại gánh xôi đường Nguyễn Hữu Cầu, quận 1. Ảnh: Foodholicvn. |
Bánh bò dừa là món ăn hút khách với phần nước cốt dừa thơm dịu hòa cùng bột bánh và lớp nhân dừa nạo béo ngậy. Tại tiệm bánh đường Tuệ Tĩnh, quận 11, bạn còn có cơ hội thưởng thức phiên bản bánh mặn lạ miệng. Nhân bánh được thay thế bằng trứng, chả lụa, pate, chà bông gây ấn tượng với giới sành ăn. Ảnh: Onghoangtrasua. |
Những chiếc bánh bao chiên ở hàng bánh đường Huỳnh Tịnh Của, quận 3, níu chân thực khách bởi hương vị thơm ngon, nóng hổi. Cô chú chủ quán chế biến bánh trực tiếp. Phần bột bánh mềm mịn bọc lấy nhân trứng cút, nấm mèo... rồi được đem chiên ngập dầu. Ảnh: Foodholicvn. |
Điểm nhấn của chiếc bánh thành phẩm là có vị quyện hòa của vài lát gừng. Bánh bao giòn rụm khiến bất kỳ ai trải nghiệm đều thích thú như được trở về tuổi thơ. Ảnh: Foodholicvn. |
Bánh cuốn ngọt, hương vị nổi danh miền Tây, là món ngon có nguồn gốc từ Campuchia. Loại bánh này được làm từ bột gạo tráng mỏng, gói nhân đậu xanh, dừa bào và kèm mè thơm lừng. Ảnh: Hoanglam.foodie. |
Bánh thường có màu xanh đẹp mắt nhờ lá dứa hoặc sắc vàng từ đường thốt nốt. Khi ăn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị bùi bùi, beo béo gợi nhắc tuổi thơ đúng điệu. Đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, hay hàng bánh ở Tạ Quang Bửu, quận 8, là nơi giới trẻ có thể tìm những kiểu bánh ngọt ngào này. |
Nếu có dịp ghé ngang khu chợ Bà Chiểu, bạn đừng quên ghé hàng bánh chuối để nhâm nhi. Xe bánh luôn đông khách bởi loạt món đa dạng như bánh bò lá dứa, bánh đúc, bánh khoai mì. Nước cốt dừa béo, sệt, đậm đà tạo hương vị hấp dẫn. Ngoài ra, đường số 10, quận 6, cũng là điểm hẹn để bạn tận hưởng kiểu bánh chuối nếp nướng quyện đậu phộng. Ảnh: Hoanglam.foodie. |