1. Để hấp khoai mì, người ta thường kết hợp thêm thành phần nguyên liệu nào?
Khi hấp khoai mì, người ta thường kết hợp thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa. Nhờ đó, khoai mì khi chín bung ra không chỉ thơm lừng mà còn có vị bở bùi, mềm ngọt, beo béo hấp dẫn. Khoai mì hấp nước cốt dừa được ăn kèm với muối mè đậu phộng, thêm ít dừa nạo... Ảnh: Runawayrice. |
2. Để làm bánh khoai mì nướng, người ta cần dùng những nguyên liệu nào?
Bánh khoai mì nướng dẻo mịn, thơm lừng là một trong những món ăn phổ biến làm từ khoai mì, được nhiều người yêu thích. Để làm bánh, người ta cần đến nhiều nguyên liệu như khoai mì, bột năng, đậu xanh, sữa đặc, trứng, đường, bơ, nước cốt dừa... Bánh thường được nướng nguyên ổ, rồi xắt từng miếng nhỏ trước khi thưởng thức. Ảnh: Msjessicamw. |
3. Ngoài bánh khoai mì nướng ổ, người ta còn có món bánh khoai mì nướng nào?
Ngoài bánh khoai mì nướng ổ, người ta còn có món bánh khoai mì nướng than, thường bắt gặp trên đường phố. Bánh được vo tròn, ép dẹt, kích cỡ nhỏ vừa cỡ lòng bàn tay, khi nướng trên than hồng phải lật trở qua lại để bánh chín đều. Ảnh: Macanhthu0811. |
4. Đâu là cách gọi khác của món bánh tằm khoai mì?
Bánh tằm khoai mì còn được gọi là bánh tằm ngọt, để phân biệt với món bánh tằm mặn ăn cùng bì thính, xíu mại, nước cốt dừa... Bánh tằm khoai mì thường có nhiều màu sắc đẹp mắt, áo lớp dừa nạo bên ngoài, ăn cùng muối mè đậu phộng, mang đến vị dai dai, bùi bùi, beo béo hấp dẫn. Ảnh: Np.kitchen. |
5. Nguyên liệu nào sau đây có thể kết hợp cùng khoai mì để ra món bánh hấp dẫn?
Khoai mì có thể kết hợp với chuối sứ để ra món bánh khoai mì nhân chuối hấp dẫn. Chuối sứ thường được ngâm đường, rượu để có màu đẹp mắt. Phần bột khoai mì bọc nhân chuối sẽ được gói lá rồi đem hấp chín. Ảnh: Minhhai2803. |
6. Món bánh khoai mì cay còn được gọi tắt là gì?
Bánh cay, hay bánh khoai mì cay, là món ăn vặt hấp dẫn đối với không ít người. Khoai mì sau khi mài nhuyễn, vắt bớt nước, sẽ được trộn cùng với ít bột mì, bột năng, hành, ớt xắt nhuyễn, bột cà ri, muối, đường... rồi vo lại, chiên ngập dầu. Ảnh: Pipi_simmer. |
7. Để nấu chè khoai mì, ngoài khoai, người ta cần thêm những nguyên liệu nào?
Khi nấu chè khoai mì, người ta dùng khoai mì đã mài nhuyễn hoặc mài sợi, vắt ráo nước, thêm ít bột năng, vo viên, nấu cùng nước cốt dừa, đường, rắc mè, đậu phộng... khi thưởng thức. Để chè thêm màu đẹp mắt, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như trái gấc, lá dứa, lá cẩm, đường thốt nốt... Ảnh: Daydreamerinforest. |