1. Chả cuốn cá trích ở Phan Thiết (Bình Thuận) thường được chế biến thế nào?
Chả cuốn cá trích là đặc sản hấp dẫn ở Phan Thiết, vừa tận dụng nguồn cá trích tươi của vùng biển địa phương, vừa có thể thay món chả cuốn nhân thịt dễ ngán. Khi chế biến, người ta dùng bánh tráng mỏng cuốn thịt cá trích đã qua fillet, xắt nhỏ, ướp gia vị, trộn cùng sắn, cà rốt, hành lá... làm nhân. Ảnh: Wheretoeat.inphanthiet. |
2. Thành phần nào thường được ăn kèm cùng chả cuốn cá trích Phan Thiết?
Chả cuốn cá trích Phan Thiết sẽ thêm hấp dẫn nếu có các thành phần ăn kèm. Người ra thường dùng bánh tráng mỏng, cuốn những cuốn chả vàng ươm, giòn rụm chung với trứng luộc, nem, chả, bì trộn thính, rau thơm, xoài, dưa, chấm nước mắm đậu phộng sền sệt... Ảnh: Wheretoeat.inphanthiet. |
3. Ngoài Phan Thiết với chả cuốn cá trích, Bình Thuận có địa danh nào gắn với món chả lụi hấp dẫn?
Ngoài chả cuốn cá trích Phan Thiết, Bình Thuận còn có chả lụi La Gi hấp dẫn thực khách. Thành phần chính trong món ăn này là bánh tráng mỏng gói nhân ở giữa, thường là nhân tôm thịt quết nhuyễn, rồi đem chiên hoặc nướng giòm rụm. Một phần chả lụi còn có các loại rau thơm, xoài, dưa leo, nem, chả, trứng xắt mỏng cùng nước chấm ăn kèm. Ảnh: Miu.phan. |
4. Bình Định nổi tiếng với món ăn nào sau đây?
Chả ram tôm đất là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Nguyên liệu để chế biến món ăn là tôm đất, thịt ba rọi, bánh tráng… Khi chiên chả ram tôm đất, bạn cũng cần phải chú ý để từng cuốn chả chín đều, giòn vàng mà không bị cháy. Ảnh: Aratoda. |
5. Nguyên liệu chính trong phần nhân chả dông ở Phú Yên là gì?
Đến Phú Yên, du khách đừng quên thưởng thức chả dông. Phần nhân trong món chả này được chế biến từ thịt dông, một loài bò sát thường sống ở vùng đất cát ven biển. Người ta bằm nhuyễn thịt dông, ướp gia vị rồi dùng bánh tráng mỏng cuốn lại, chiên lên vàng ruộm. Ảnh: Dulichchat. |
6. Đâu là một loại ram, hay chả ram, phổ biến ở Quảng Ngãi?
Ram bắp, hay chả ram bắp, là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Quảng Ngãi. Món ăn mang đến hương vị thanh, ngọt hơn các loại ram tôm, ram thịt nhờ vào phần bắp gói làm nhân. Người ta thường dùng bắp nếp còn non, hạt bắp ngậm "sữa" căng mọng để làm ram là ngon hơn cả. Ảnh: Foodcollectionsmy. |
7. Thanh Hóa có món chả thơm ngon nào?
Chả tôm là đặc sản nức tiếng của Thanh Hóa, được chế biến bằng cách sử dụng bánh phở gói lấy nhân tôm tươi. Phần bánh phở phải hơi dày, dai để đảm bảo không bị rách khi cuốn nhân. Chả tôm thường được bằng nẹp tre rồi nướng chín trên lửa than, cho thành phẩm sém cạnh, có màu đẹp mắt. Ảnh: Ninheating. |