Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Đặc sản chả cuốn cá trích ở Phan Thiết

Miền Trung có nhiều món chả cuốn nhân, chiên hoặc nướng giòn rụm, hấp dẫn, trong đó có chả cuốn cá trích Phan Thiết nổi tiếng, cuốn hút thực khách khi đến thành phố biển này.

cha cuon ca trich phan thiet anh 1

1. Chả cuốn cá trích ở Phan Thiết (Bình Thuận) thường được chế biến thế nào?

  • Dùng bánh tráng mỏng cuốn thịt cá trích đã qua fillet, xắt nhỏ, ướp gia vị
  • Dùng bánh tráng mỏng cuốn nguyên con cá trích
  • Dùng bánh tráng mỏng cuốn đầu cá trích đã ướp gia vị

Chả cuốn cá trích là đặc sản hấp dẫn ở Phan Thiết, vừa tận dụng nguồn cá trích tươi của vùng biển địa phương, vừa có thể thay món chả cuốn nhân thịt dễ ngán. Khi chế biến, người ta dùng bánh tráng mỏng cuốn thịt cá trích đã qua fillet, xắt nhỏ, ướp gia vị, trộn cùng sắn, cà rốt, hành lá... làm nhân. Ảnh: Wheretoeat.inphanthiet.

cha cuon ca trich phan thiet anh 2

2. Thành phần nào thường được ăn kèm cùng chả cuốn cá trích Phan Thiết?

  • Trứng luộc, nem, chả, bì trộn thính...
  • Rau thơm, xoài, dưa, nước mắm đậu phộng...
  • Tất cả những thành phần trên

Chả cuốn cá trích Phan Thiết sẽ thêm hấp dẫn nếu có các thành phần ăn kèm. Người ra thường dùng bánh tráng mỏng, cuốn những cuốn chả vàng ươm, giòn rụm chung với trứng luộc, nem, chả, bì trộn thính, rau thơm, xoài, dưa, chấm nước mắm đậu phộng sền sệt... Ảnh: Wheretoeat.inphanthiet.

cha cuon ca trich phan thiet anh 3

3. Ngoài Phan Thiết với chả cuốn cá trích, Bình Thuận có địa danh nào gắn với món chả lụi hấp dẫn?

  • La Bá
  • La Gi
  • La Ngâu

Ngoài chả cuốn cá trích Phan Thiết, Bình Thuận còn có chả lụi La Gi hấp dẫn thực khách. Thành phần chính trong món ăn này là bánh tráng mỏng gói nhân ở giữa, thường là nhân tôm thịt quết nhuyễn, rồi đem chiên hoặc nướng giòm rụm. Một phần chả lụi còn có các loại rau thơm, xoài, dưa leo, nem, chả, trứng xắt mỏng cùng nước chấm ăn kèm. Ảnh: Miu.phan.

cha cuon ca trich phan thiet anh 4

4. Bình Định nổi tiếng với món ăn nào sau đây?

  • Chả ram mực đen
  • Chả ram heo quay
  • Chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Nguyên liệu để chế biến món ăn là tôm đất, thịt ba rọi, bánh tráng… Khi chiên chả ram tôm đất, bạn cũng cần phải chú ý để từng cuốn chả chín đều, giòn vàng mà không bị cháy. Ảnh: Aratoda.

cha cuon ca trich phan thiet anh 5

5. Nguyên liệu chính trong phần nhân chả dông ở Phú Yên là gì?

  • Thịt dông
  • Thịt ghẹ
  • Thịt dê

Đến Phú Yên, du khách đừng quên thưởng thức chả dông. Phần nhân trong món chả này được chế biến từ thịt dông, một loài bò sát thường sống ở vùng đất cát ven biển. Người ta bằm nhuyễn thịt dông, ướp gia vị rồi dùng bánh tráng mỏng cuốn lại, chiên lên vàng ruộm. Ảnh: Dulichchat.

cha cuon ca trich phan thiet anh 6

6. Đâu là một loại ram, hay chả ram, phổ biến ở Quảng Ngãi?

  • Ram bắp
  • Ram nghệ
  • Ram vừng

Ram bắp, hay chả ram bắp, là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn ở Quảng Ngãi. Món ăn mang đến hương vị thanh, ngọt hơn các loại ram tôm, ram thịt nhờ vào phần bắp gói làm nhân. Người ta thường dùng bắp nếp còn non, hạt bắp ngậm "sữa" căng mọng để làm ram là ngon hơn cả. Ảnh: Foodcollectionsmy.

cha cuon ca trich phan thiet anh 7

7. Thanh Hóa có món chả thơm ngon nào?

  • Chả đùm
  • Chả tôm
  • Chả phổi

Chả tôm là đặc sản nức tiếng của Thanh Hóa, được chế biến bằng cách sử dụng bánh phở gói lấy nhân tôm tươi. Phần bánh phở phải hơi dày, dai để đảm bảo không bị rách khi cuốn nhân. Chả tôm thường được bằng nẹp tre rồi nướng chín trên lửa than, cho thành phẩm sém cạnh, có màu đẹp mắt. Ảnh: Ninheating.

Vẻ đẹp giao thoa của sa mạc và biển cả ở Bình Thuận Bình Thuận được tạo hóa ưu ái ban tặng cảnh đẹp thiên nhiên phong phú. Du khách đến đây có thể trải nghiệm vùng biển ở Phan Thiết hay lái xe qua cung đường sa mạc Bàu Trắng...

Món hoành thánh chiên đặc trưng ở Hội An

Hội An (Quảng Nam) là vùng đất có lịch sử giao lưu, tiếp biến văn hóa mạnh mẽ, phần nào được phản ánh qua lối ẩm thực đặc sắc, phong phú nơi đây.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm