1. Món hoành thánh chiên đặc trưng ở Hội An có đặc điểm nào sau đây?
Hoành thánh chiên là món ăn hấp dẫn ở Hội An. Điểm đặc trưng của món ngon này là người ta rưới nước sốt lên vỏ hoành thánh chiên giòn, rồi bày các miếng hoành thánh ra dĩa, bên dưới có lót ít xà lách. Có người còn gọi đây là "pizza Hội An". Ảnh: Trungbuii. |
2. Thành phần chế biến món nước sốt của hoành thánh chiên Hội An là gì?
Để làm nước sốt rưới lên vỏ hoành thánh trong món hoành thánh chiên ở Hội An, người ta thưởng sử dụng cà chua, hành tây, thơm xắt hạt lựu, kết hợp cùng tôm tươi, gia vị xào lên. Hoành thánh chiên khi ăn đem lại cảm giác giòn rụm, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Ảnh: Foodieinthewindycity. |
3. Sợi mì trong món cao lầu Hội An thường có đặc điểm gì?
Cao lầu Hội An có sợi mì dày bản, làm từ gạo ngâm nước tro, xay thành bột. Người ta cho rằng trong quá trình chế biến sợi mì, nếu sử dụng nước giếng Bá Lễ ở đây sẽ cho thành phẩm thơm ngon đặc trưng. Ngoài sợi mì, cao lầu còn có thịt xá xíu, tóp mỡ, các loại rau thơm, chan ít nước dùng... Ảnh: Eatwitheva. |
4. Bánh mì ở Hội An thường có vẻ ngoài thế nào?
Bánh mì Hội An cuốn hút nhiều thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Về hình thức, những ổ bánh mì ở đây thường thon nhỏ hơn, đồng thời có hai đầu nhọn hơn hẳn loại bánh mì thường thấy ở nhiều nơi. Phần nhân bánh khá đa dạng, có đủ thịt nướng, giò, chả, pa tê, rau thơm, dưa chua, nước sốt... Ảnh: Jutit1709. |
5. Ở Hội An, bánh bao, bánh vạc được nhiều người gọi với tên nào khác?
Nhiều người thường gọi bánh bao, bánh vạc ở Hội An là bánh hoa hồng, hay bánh hoa hồng trắng, vì món ăn được tạo hình đẹp mắt, trông như những bông hoa. Bánh bao, bánh vạc đều có lớp vỏ mỏng làm từ bột gạo, khác nhau đôi chút ở phần nhân, thường được phục vụ chung. Ảnh: Riowhatever. |
6. Một phần cơm gà Hội An thường được phục vụ thế nào?
Cơm gà là một trong những món ngon nức tiếng của Hội An. Một phần cơm gà ở đây thường có thịt gà xé nhỏ, đặt trên lớp cơm có màu vàng óng đẹp mắt, khô ráo, thơm béo. Ngoài ra, dĩa cơm còn có hành tây xắt nhỏ, rắc muối tiêu lấm chấm, ít rau răm, có thể thêm cả lòng, trứng non... Ảnh: Cuisinedekhaivu. |
7. Món ăn nào ở Hội An thường chỉ kết hợp từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo và húng lủi?
Ở Hội An, món tam hữu, cũng gọi là tôm hữu, thường được kết hợp chỉ từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo và húng lủi, cuốn chung với nhau. Người ta sử dụng cọng hành lá để khéo léo quấn quanh, cột gọn các nguyên liệu lại, rồi chấm nước mắm pha chua ngọt. Ảnh: Vtp.foody. |