Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Món hoành thánh chiên đặc trưng ở Hội An

Hội An (Quảng Nam) là vùng đất có lịch sử giao lưu, tiếp biến văn hóa mạnh mẽ, phần nào được phản ánh qua lối ẩm thực đặc sắc, phong phú nơi đây.

1. Món hoành thánh chiên đặc trưng ở Hội An có đặc điểm nào sau đây?

  • Vỏ hoành thánh chiên giòn có nước sốt rưới lên
  • Hoành thánh được áo một lớp bột xù, trứng, mè... rồi chiên giòn
  • Vỏ hoành thánh giòn nhờ nướng lên, không phải chiên dầu

Hoành thánh chiên là món ăn hấp dẫn ở Hội An. Điểm đặc trưng của món ngon này là người ta rưới nước sốt lên vỏ hoành thánh chiên giòn, rồi bày các miếng hoành thánh ra dĩa, bên dưới có lót ít xà lách. Có người còn gọi đây là "pizza Hội An". Ảnh: Trungbuii.

2. Thành phần chế biến món nước sốt của hoành thánh chiên Hội An là gì?

  • Cà chua, hành tây, thơm...
  • Tôm tươi, gia vị...
  • Tất cả những nguyên liệu trên

Để làm nước sốt rưới lên vỏ hoành thánh trong món hoành thánh chiên ở Hội An, người ta thưởng sử dụng cà chua, hành tây, thơm xắt hạt lựu, kết hợp cùng tôm tươi, gia vị xào lên. Hoành thánh chiên khi ăn đem lại cảm giác giòn rụm, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Ảnh: Foodieinthewindycity.

dac san hoi an anh 1

3. Sợi mì trong món cao lầu Hội An thường có đặc điểm gì?

  • Sợi mì dày bản
  • Sợi mì rất mảnh
  • Sợi mì xoăn rối

Cao lầu Hội An có sợi mì dày bản, làm từ gạo ngâm nước tro, xay thành bột. Người ta cho rằng trong quá trình chế biến sợi mì, nếu sử dụng nước giếng Bá Lễ ở đây sẽ cho thành phẩm thơm ngon đặc trưng. Ngoài sợi mì, cao lầu còn có thịt xá xíu, tóp mỡ, các loại rau thơm, chan ít nước dùng... Ảnh: Eatwitheva.

dac san hoi an anh 2

4. Bánh mì ở Hội An thường có vẻ ngoài thế nào?

  • Thuôn dài như que tre khác bánh mì thường thấy
  • Hai đầu bánh mì bo tròn hơn hẳn bánh mì thường thấy
  • Hai đầu bánh mì nhọn hơn hẳn bánh mì thường thấy

Bánh mì Hội An cuốn hút nhiều thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Về hình thức, những ổ bánh mì ở đây thường thon nhỏ hơn, đồng thời có hai đầu nhọn hơn hẳn loại bánh mì thường thấy ở nhiều nơi. Phần nhân bánh khá đa dạng, có đủ thịt nướng, giò, chả, pa tê, rau thơm, dưa chua, nước sốt... Ảnh: Jutit1709.

dac san hoi an anh 3

5. Ở Hội An, bánh bao, bánh vạc được nhiều người gọi với tên nào khác?

  • Bánh ba tầng
  • Bánh hoa hồng
  • Bánh ngũ sắc

Nhiều người thường gọi bánh bao, bánh vạc ở Hội An là bánh hoa hồng, hay bánh hoa hồng trắng, vì món ăn được tạo hình đẹp mắt, trông như những bông hoa. Bánh bao, bánh vạc đều có lớp vỏ mỏng làm từ bột gạo, khác nhau đôi chút ở phần nhân, thường được phục vụ chung. Ảnh: Riowhatever.

dac san hoi an anh 4

6. Một phần cơm gà Hội An thường được phục vụ thế nào?

  • Thịt gà xé nhỏ, đặt trên lớp cơm vàng óng, khô ráo...
  • Có hành tây xắt nhỏ, rắc muối tiêu, rau răm, lòng, trứng non...
  • Tất cả những đặc điểm trên

Cơm gà là một trong những món ngon nức tiếng của Hội An. Một phần cơm gà ở đây thường có thịt gà xé nhỏ, đặt trên lớp cơm có màu vàng óng đẹp mắt, khô ráo, thơm béo. Ngoài ra, dĩa cơm còn có hành tây xắt nhỏ, rắc muối tiêu lấm chấm, ít rau răm, có thể thêm cả lòng, trứng non... Ảnh: Cuisinedekhaivu.

dac san hoi an anh 5

7. Món ăn nào ở Hội An thường chỉ kết hợp từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo và húng lủi?

  • Nhất hữu
  • Tam hữu
  • Ngũ hữu

Ở Hội An, món tam hữu, cũng gọi là tôm hữu, thường được kết hợp chỉ từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo và húng lủi, cuốn chung với nhau. Người ta sử dụng cọng hành lá để khéo léo quấn quanh, cột gọn các nguyên liệu lại, rồi chấm nước mắm pha chua ngọt. Ảnh: Vtp.foody.

Phố cổ Hội An rực rỡ dưới ống kính phóng viên nước ngoài Hội An (Quảng Nam) yên bình, hoài cổ và nhộn nhịp qua góc máy của trang du lịch nước ngoài. Khung cảnh nên thơ gợi khách du lịch đến những chuyến đi khi hè về.

7 món ăn đậm đà hương vị mắm nêm ở miền Trung

Trong ẩm thực miền Trung, mắm nêm góp một hương vị đậm đà đặc trưng, giúp tăng phần hấp dẫn cho những món ăn như bún, bánh tráng, bánh ướt, bánh căn...

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm